รีเซต

4 ท่าออกกำลังลดต้นขา ลดก้นและสะโพก หนีขาเบียดให้ไกล กระชับสัดส่วนให้เฟิร์ม !!

4 ท่าออกกำลังลดต้นขา ลดก้นและสะโพก หนีขาเบียดให้ไกล กระชับสัดส่วนให้เฟิร์ม !!
Beau_Monde
10 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:26 )
2.3K

     ทั้งปัญหาต้นขาไม่กระชับ ขาด้านในเบียดเสียดสีกันจนเป็นรอยดำ แถมยังมีปัญหาเรื่องก้นย้วยสะโพกไม่กระชับ จะใส่กางเกงตัวไหนก็ไม่สวยและทำให้เราขาดความมั่นใจ แบบนี้ก็ได้เวลามาออกกำลังกระชับสัดส่วนกันเสียหน่อยค่ะ

     ปัญหาของสาว ๆ บางคนคือการที่สัดส่วนไม่กระชับค่ะ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีน้ำหนักเกินเกณฑ์แต่ปัญหานี้ก็เกิดจากการที่มีไขมันสะสมและกล้ามเนื้อในร่างกายของเราน้อยเกินไป ดังนั้นวันนี้เรามาชวนสาว ๆ ไปออกกำลังกายลดต้นขา ลดก้นและโพกกัน แต่ละท่าที่เรารวบรวมมาให้จะช่วยให้สาว ๆ ได้กระชับสัดส่วน ไขมันลดลงและกล้ามเนื้อเฟิร์มมากขึ้นค่ะ

 

 

4 ท่าออกกำลังลดต้นขา ลดก้นและสะโพก

 

ท่าที่ 1: Side Lunges

 

 

ประสานมือทั้งสองไว้บริเวณหน้าอก ก้าวขาซ้ายไปข้างลำตัว งอเข่า จากนั้นหย่อนสะโพกไปด้านหลัง ระวังหลังอย่าให้งอ ขาขวาตึง จากนั้นค่อย ๆ ยืดตัวตรงกลับท่าเดิม ทำทั้งหมด 15 ครั้งแล้วสลับข้างค่ะ

 

ท่าที่ 2: Pile Squad

 

 

ยืนตรง ขาแยกออกจากกันกว้างประมาณไหล่ แขนทั้งสองกางออกด้านข้าง ปลายเท้าแยกออกทำมุม 45 องศา หลังตรง ย่อตัวลงให้รู้สึกตึงบริเวณต้นขาด้านใน ยืดตัวขึ้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำท่านี้ 15 - 20 ครั้ง 2-3 เซ็ตค่ะ 

 

ท่าที่ 3: Hip Extension

 

 

คุกเข่า ทำท่าคลาน เกร็งหน้าท้อง ก้นและโพก ยกขาซ้ายไปด้านหลังเตะขึ้นด้านบน ดึงเข่ากลับลงมาระวังอย่าให้เข่าแตะพื้น ทำแบบนี้ 15 - 20 ครั้ง 2 เซ็ต จากนั้นเปลี่ยนไปทำอีกข้างค่ะ 

 

ท่าที่ 4: Runner's Lunge

 

 

เริ่มต้นด้วยท่าแพลงก์ ดึงขาซ้ายขึ้นมาด้านหน้า เข่าซ้ายติดหน้าอก ฝ่าเท้าวางบนพื้น ขาขวายืดตรง ท่านี้จะคล้ายกับท่าตั้งต้นของนักวิ่งค่ะ เหยียดขาซ้ายกลับไปตามเดิม แล้วสลับทำกับขาขวาบ้าง ท่านี้ให้ทำติดต่อกัน 1 นาทีโดยไม่ต้องนับจำนวนครั้งค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง