3 วิธีลดน้ำหนัก หุ่นสวยได้ แม้ไม่ออกกำลังกาย

3 วิธีลดน้ำหนัก หุ่นสวยได้ แม้ไม่ออกกำลังกาย
Beau_Monde
13 กุมภาพันธ์ 2563 ( 20:50 )
2.8K
13

     เทรนด์การดูแลสุขภาพนั้นถือว่าเป็นที่นิยมของสาวๆ ทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่สาวไทยอย่างเราค่ะ ซึ่งกิจกรรมยอดนิยมในการดูแลสุขภาพคงไม่พ้นการออกกำลังกายแน่ๆ แต่สำหรับสาวๆ บางคนก็ไม่ได้สะดวกลุกขึ้นมาออกกำลังทุกวันค่ะ เพราะด้วยเวลาในแต่ละวันก็หมดไปกับการทำงานหรือบางคนก็เรียนหนังสือ ด้วยเหตุนี้การจะดูแลสุขภาพและรูปร่างด้วยการออกกำลังจึงแทบเป็นไปไม่ได้เลย ซึ่งเมื่อไม่ได้ออกกำลังกายก็ทำให้สาวๆ หลายคนน้ำหนักขึ้น อ้วนขึ้นจนต้องหาทาง ลดน้ำหนัก เป็นการด่วนค่ะ

     ซึ่งสำหรับสาวๆ ที่ต้องการ ลดน้ำหนัก แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย สาวๆ กลุ่มนี้อาจจะต้องมองหาวิธีใหม่ๆ ในการช่วยให้เรามีรูปร่างที่เล็กลงได้ค่ะ ซึ่งวิธีการลดน้ำหนักแต่ไม่มีเวลาออกกำลังนั้น วันนี้เรามีวิธีมาให้สาวๆ ลองเอาไปทำตามกัน 3 วิธี ดังนี้ค่ะ

1. ควบคุมอาหาร

     วิธีลดน้ำหรักที่ควรเลือกทำเป็นอย่างแรก นั่นก็คือการคุมอาหารค่ะ โดยการคุมอาหารนั้นก็คือการเลือกกินอาหารที่มีโปรตีนเป็นหลัก เพราะโปรตีนจะช่วยให้เราอิ่มท้อง ไม่หิวบ่อย สารอาหารประเภทโปรตีนนั้นช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อในร่างกายได้ เมื่อเรามีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงแล้ว สัดส่วนไขมันในร่างกายก็จะลดลงด้วยค่ะ ซึ่งนอกจากโปรตีนที่เราควรกินเพิ่มแล้ว อาหารประเภทผักและผลไม้ที่ไม่หวานจัด เราก็ควรกินเช่นกัน เพราะอาหารเหล่านี้มีไฟเบอร์สูง กากใยในผักและผลไม้ช่วยให้เราอิ่มได้โดยที่ร่างกายรับแคลอรี่เข้าไปนิดเดียว ทำให้เรากินผักเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนขึ้นค่ะ นอกจากอาหารเหล่านี้ที่ควรกินเพิ่มแล้ว อาหารที่ควรลดก็มี เช่น อาหารประเภทแป้งหรือคาร์บ อาหารประเภทนี้เราสามารถกินได้แต่ต้องจำกัดปริมาณในการกินค่ะ รวมถึงควรเปลี่ยนมากินแป้งแบบไม่ขัดขาวด้วย จะช่วยให้ร่างกายไม่ต้องรับพลังงานมากเกินความจำเป็นค่ะ และยังมีอาหารประเภทน้ำตาลและไขมันทรานส์ด้วย ที่เราควรลดและเลิกกินไปก่อนในช่วงลดน้ำหนักค่ะ

2. ดื่มน้ำให้มากขึ้น

     น้ำสะอาดคือสิ่งสำคัญสำหรับคนที่อยากดูแลร่างกายค่ะ ไม่ใช่แค่น้ำสะอาดจะช่วยดับกระหายให้เราอย่างเดียว แต่น้ำสะอาดยังช่วยระบาย ขับสารพิษที่ตกค้างในร่างกายให้ออกมาด้วย น้ำสะอาดยังช่วยลดน้ำหนักได้ ลองดื่มน้ำก่อนกินข้าว 1 แก้ว จะช่วยให้เรากินอาหารได้น้อยลงเพราะเาจะรู้สึกอิ่มค่ะ นอกจากนี้น้ำยังช่วยบำรุงผิวได้อีกด้วย สาวๆ คนไหนที่ผิวแห้ง ริมฝีปากแห้งแตกและลอกเป็นแผ่น ลองเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำให้เยอะขึ้น จะทำให้สาวๆ มีริมฝีปากที่สวยและผิวดีขึ้นได้ค่ะ

3. นอนหลับให้เพียงพอ

     สาวๆ หลายคนที่ต้องการจะลดน้ำหนัก และทำมาทุกทางทั้งคุมอาหารทั้งออกกำลังกาย แต่มาตกม้าตายเพราะนอนดึก ลองถ้าเป็นแบบนี้การลดน้ำหนักที่ผ่านมาอาจจะไม่ได้ผลเท่าที่ควรก็ได้ค่ะ การนอนหลับให้พอกับที่ร่างกายต้องการถืเป็นหนทางสำคัญหนทางหนึ่งที่ช่วยให้สาวๆ ดูแลสุขภาพได้ เพราะการนอนหลับนั้นร่างกายก็จะเผาผลาญพลังงานเช่นกัน การนอนหลับยังช่วยให้เราไม่ตบะแตกกินอะไรตอนดึกๆ ซึ่งนั่นถือเป็นการลดน้ำหนักไปในตัวด้วยเช่นกัน นอกจากนี้การนอนหลับยังช่วยให้เราผ่อนคลายจากความเครียด ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสบายและผ่อนคลายมากขึ้นค่ะ

     นอกจากทั้ง 3 วิธีข้างต้นจะเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการจะ ลดน้ำหนัก แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ยังมีอีกวิธีที่สาวๆ สามารถทำได้ นั่นก็คือลองหากิจกรรมที่กระตุ้นให้เราได้ขยับตัวบ่อยๆ ในช่วงระหว่างวัน เช่น การลุกขึ้นเดินบ้าง การขึ้นบันไดแทนการขึ้นลิฟท์บ้าง หรือจะลุกขึ้นมาบิดขี้เกียจ วอร์มอัพร่างกายเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้ร่างกายได้เกิดการเผาผลาญพลังงานมากขึ้น รวมถึงยังเป็นการป้องกันไม่ให้เราต้องเสี่ยงกับโรคออฟฟิศซินโดรมอีกด้วยค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ


12 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 2 อาทิตย์ ไม่อันตราย ไม่โยโย่!


15 วิธีลดความอ้วน สุดง่าย แบบฉบับสาวขี้เกียจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง