10 ผลไม้ช่วยลดไขมัน ... ช่วยลดน้ำหนักได้ ไม่อยากกินของหวานอีก

10 ผลไม้ช่วยลดไขมัน ... ช่วยลดน้ำหนักได้ ไม่อยากกินของหวานอีก
Beau_Monde
19 สิงหาคม 2563 ( 10:48 )
20.7K
14

     สาวๆ คนไหนที่กำลัง ลดน้ำหนัก อยู่ นอกจากการเลือกกินอาหารที่เป็นเรื่องสำคัญแล้ว การตัดอาหารหวานๆ ออกไปก็เป็นอีกทางเลือกที่ทำให้เราสามารถควบคุมน้ำหนักได้ค่ะ เพราะน้ำตาลในอาหารหวานๆ นั้นมีส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย ซึ่งหากเรากำลังอยู่ในโหมดลดน้ำหนักแล้วล่ะก็อาหารหวานจึงเป็นอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงค่ะ แต่ถ้าเราเป็นคนติดรสชาติหวานๆ และอยากจะกินอาหารหวานๆ บ้างเพื่อไม่ให้การลดน้ำหนักในคราวนี้เครียดจนเกินไป สาวๆ สามารถลองเปลี่ยนมากินผลไม้แทนก็ได้ และถ้ายิ่งเป็นแบบที่ไม่หวานจัด รวมถึงยังเป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณช่วย ลดไขมัน ได้ แบบนั้นคงจะดีมากๆ ต่อการควบคุมน้ำหนักของเราค่ะ

     ผลไม้ที่ช่วยลดไขมัน ได้นั้นมีมากกมายหลายชนิด ซึ่งวันนี้เราขอจัดมาให้สาวๆ เป็นตัวอย่างก่อน 10 ชนิดด้วยกันค่ะ แต่ละชนิดนั้นก็สามารถหาซื้อได้ในตามท้องตลาดทั่วไป ราคาไม่แพง แต่ช่วยลดไขมันในร่างกายได้ดี ช่วยลดน้ำหนักได้ ซึ่งแต่ละชนิดจะมีอะไรบ้างนั้น ตามเรามาดูทางนี้เลยค่ะ

 

 

10 ผลไม้ช่วยลดไขมัน ... ช่วยลดน้ำหนักได้ ไม่อยากกินของหวานอีก

1. พลัม

     ปกติแล้วเราจะได้รับรู้มาว่าลูกพลัมนั้นช่วยระบาย ช่วยขับถ่ายและเหมาะสำหรับคนที่มักจะท้องผูกเป็นประจำค่ะ เพราะในลูกพลัมนั้นมีเส้นใยสูงและจัดเป็นยาระบายอ่อนๆ ได้ แต่ในอีกหนึ่งสรรพคุณที่น่าสนใจของลูกพลัมนั้นก็คือเป็นผลไม้ที่มีไขมันต่ำและช่วยลดไขมันในร่างกายได้ดี รสหวานของลูกพลัมนั้นไม่เป็นการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดมากเกินไป จึงเหมาะกับการเป็นผลไม้ลดน้ำหนักของสาวๆ ค่ะ

 

2. ส้ม

     ส้มเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยสูงมาก การกินส้มเป็นประจำนั้นจะช่วยขับถ่ายได้ ซึ่งทำให้ร่างกายไม่เกิดการสะสมของเสีย นอกจากนี้ในเส้นใยของส้มยังช่วยขับถ่ายไขมันต่างๆ ในลำไส้ได้อีกด้วย ถือเป็นการดีท็อกซ์ร่างกายไปในตัวได้ค่ะ ด้วยเหตุนี้ส้มจึงถือเป็นผลไม้ที่ช่วยลดไขมันและช่วยลดน้ำหนักได้แบบไม่อันตรายต่อร่างกายค่ะ

 

3. กีวี

     กีวีช่วยทำให้สาวๆ อิ่มท้องได้ เพราะมีไฟเบอร์เยอะมาก ยิ่งไปกว่านั้น กีวียังเป็นเป็นผลไม้ที่ไม่เพิ่มไขมันในร่างกายเพราะมีปริมาณน้ำตาลอยู่น้อยมากๆ ค่ะ นอกจากนี้กีวี่ยังป็นผลไม้ที่ช่วยลดบวมได้ เพราะมีโพแทสเซียมสูง ช่วยลดอาการบวมน้ำ และช่วยให้สาวๆ มีรูปร่างดีได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

 

4. เสาวรส

     เสาวรสจัดเป็นผลไม้รสเปรี้ยวที่มีสรรพคุณสำคัญในการช่วยลดไขมันในร่างกายค่ะ นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีสูงและช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิว ทำให้ขับถ่ายง่ายเนื่องจากมีกากใยสูง ถือเป็นผลไม้ที่ช่วยคุมน้ำหนักได้ค่ะ

 

5. แอปเปิ้ล

     แอปเปิ้ลถือเป็นผลไม้ที่ควรกินอย่างมากหากสาวๆ อยากจะลดน้ำหนักและลดไขมันในร่างกายค่ะ เพราะในแอปเปิ้ลนั้นมีเส้นใยชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า แพคติน ซึ่งมีส่วนช่วยให้อิ่มได้นานและช่วยให้สาวๆ สามารถลดน้ำหนักได้ นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีซึ่งช่วยบำรุงผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงสามารถทนต่อแสงแดดได้ และในแอปเปิ้ลยังมีน้ำตาลที่ต่ำมาก ทำใ้หสาวๆ ไม่ต้องกังวลเลยว่าการกินแอปเปิ้ลนั้นจะทำให้สาวๆ อ้วนขึ้นค่ะ

 

6. สับปะรด

     ถึงแม้วา่จะมีน้ำตาลสูงแต่น้ำตาลในสับปะรดนั้นไม่ได้กระทบต่อการลดน้ำหนักค่ะ กลับกันในสับปะรดนั้นมีใยอาหารที่สูงมาก ช่วยจับไขมันในร่างกายและขับถ่ายออกมาได้ค่ะ นอกจากนี้ในสับปะรดยังมีสารที่ช่วยย่อยโปรตีน ทำให้ร่างกายสามารถใช้ประโยชน์จากโปรตีนได้อย่างเต็มที่ เหมาะกับคนที่ออกกำลังกายและต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อค่ะ เพราะโปรตีนสามารถทำให้กล้ามเนื้อในร่างกายแข็งแรงได้ ในขณะเดียวกันเมื่อกล้ามเนื้อในร่างกายแข็งแรงแล้ว ไขมันในร่างกายก็จะลดลงค่ะ

 

7. ฝรั่ง

     สรรพคุณของฝรั่งที่น่าสนใจมากๆ สำหรับคนลดน้ำหนัก นั่นก็คือฝรั่งสามารถช่วยเพิ่มระดับไขมันดีในร่างกายได้ และเมื่อไหร่ก็ตามที่ไขมันดีในร่างกายเพิ่มขึ้นแล้ว ไขมันเลวอย่างคอเลสเตอรอลจะลดลงค่ะ ด้วยเหตุนี้ฝรั่งจึงเป็น ผลไม้ที่ช่วยลดไขมัน ในร่างกาย และช่วยลดน้ำหนักได้หากสาวๆ กินเป็นประจำค่ะ

 

8. อะโวคาโด

     อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีไขมันดีซึ่งจำเป็นสำหรับร่างกายอย่างมาก นอกจากนี้อะโวคาโดยังช่วยเผาผลาญไขมันอิ่มตัวในร่างกายได้ด้วย ซึ่งเรามักจะเห็นสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักหลายๆ คนเลือกกินอะโวคาโด ทั้งเป็นส่วนประกอบในอาหารหรือเป็นผลไม้หลังอาหาร เพราะสรรพคุณที่ช่วยลดน้ำหนักได้นี่แหล่ค่ะ

 

9. แคนตาลูป

     ถึงแม้ว่าจะมีรสหวานแต่แคนตาลูปก็ยังจัดเป็นผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักค่ะ เพราะแคนตาลูปนั้นช่วยลดไขมันได้ สรรพคุณสำคัญในแคนตาลูปก็คือช่วยป้องกันการจับตัวของคอเลสเตอรอลบนผนังหลอดเลือด และมีความสำคัญต่อการเผาผลาญพลังงานในร่างกายค่ะ

 

10. แพร์

     แพร์จัดเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยสูง ช่วยขับถ่ายและลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ นอกจากนี้ยังช่วยลดไขมันเลว ลดคอเลสเตอรอล และยังถือเป็นผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิวได้ด้วย สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักและลดความอ้วนสามารถกินลูกแพร์ได้โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะน้ำหนักขึ้นค่ะ

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 อาหารเพิ่มไขมันดี ลดไขมันเลว แถมลดคอเลสเตอรอลด้วย

7 ผลไม้ช่วยลดไขมัน ลดคอเลสเตอรอลได้ ไม่เป็นโรคอ้วน

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง