5 ท่าออกกำลังลดต้นขา .. ลดต้นขาใหญ่ เปลี่ยนขาเบียดเป็นขาเรียว

5 ท่าออกกำลังลดต้นขา .. ลดต้นขาใหญ่ เปลี่ยนขาเบียดเป็นขาเรียว
Beau_Monde
24 มิถุนายน 2563 ( 14:55 )
2.8K
7

     ขาใหญ่ไม่กระชับ ขาด้านในเบียดจนเป็นรอยดำปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เฉพาะสาวอวบเท่านั้นค่ะ สาวรูปร่างผอมก็สามารถเกิดปัญหานี้ได้เช่นเดียวกัน ปัญหาขาใหญ่แบบนี้ทำเอาสาวๆ กลุ้มใจเพราะหากางเกงใส่ยากและทำให้รูปร่างของเราผิดสัดส่วนไปด้วย ทั้งที่หลายคนก็พยายามออกกำลังกายเพื่อ ลดต้นขา อย่างหนักแต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะขาของเราก็ยังใหญ่เหมือนเดิม

     การออกกำลังกายหนักๆ อาจจะยังไม่ช่วยถ้าสาวๆ เลือกใช้ท่าออกกำลังไม่ถูกต้องค่ะ ท่าออกกำลังกายสำหรับ ลดต้นขา ควรเป็นท่าที่เน้นให้เราได้ใช้กล้ามเนื้อขาและเพื่อที่จะได้ช่วยเผาผลาญไขมันออกไปได้ วันนี้เรามีท่าบริหารลดต้นขาง่ายๆ มาให้สาวๆ ได้เอาไปใช้กัน รับรองว่าช่วยลดต้นใหญ่ เปลี่ยนขาแบดให้กลายเป็นต้นขากระชับขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ

 


5 ท่าออกกำลังลดต้นขา .. ลดต้นขาใหญ่ เปลี่ยนขาเบียดเป็นขาเรียว

ท่าลดต้นขา: ท่าที่1

สำหรับท่าแรกนี้ให้สาวๆ ทำข้างละ 15 ครั้งค่ะ พัก 10 วินาทีแล้วทำอีกข้างละ 2 เซ็ต


ท่าลดต้นขา: ท่าที่2

ทำข้างละ 20 ครั้ง 2 เซ็ต สำหรับท่านี้ให้สาวๆ ระวังไม่เอาหัวเข่าแตะพื้นนะคะ เพื่อที่จะได้ออกกำลังบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาได้อย่างเต็มที่ค่ะ


ท่าลดต้นขา: ท่าที่3

ท่าที่ 3 นี้ถือเป็นท่าที่ง่ายมากๆ เลยค่ะ แถมยังช่วยลดไขมันบริเวณสะโพกและก้นได้ด้วย ท่านี่ให้สาวๆ ทำข้างละ 25 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ


ท่าลดต้นขา: ท่าที่4

เช่นกันสำหรับท่านี้ที่ช่วยลดสะโพกและก้นได้เป็นอย่างดีค่ะ สำหรับท่าที่ 4 นี้ให้สาวๆ ทำข้างละ 23 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ 


ท่าลดต้นขา: ท่าที่5

ท่าสุดท้ายนี้ช่วยลดต้นขาได้ทั้งบริเวณขาเบียดและขาด้านนอก สะโพกและก้นก็สามารถช่วยลดไขมันไปได้ค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำข้างละ 25 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 

     สาวๆ คนไหนที่ไม่ค่อยจะมีเวลามาก เราอยากให้ลองแบ่งเวลามาออกกำลัง ลดต้นขา กับเราสักวันละครึ่งชั่วโมงก็พอค่ะ จะเป็นตอนเช้าหรือก่อนเข้านอนก็ได้ จะเลือกทำวันละท่าหรือทำทั้งหมด 5 ท่าเลยก็ได้ค่ะ แล้วยิ่งถ้าควบคุมอาหารคู่ไปด้วยก็จะช่วยลดได้เร็วขึ้นค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 ท่าลดต้นขา บอกลาขาเบียด ทำได้บนเตียง ง่ายๆไม่ยาก จนอยากให้ทำตาม

แจก!! ตารางออกกำลังลดต้นขาแบบเร่งด่วนใน 7 ท่า ขาหายเบียดได้ ใน 1 อาทิตย์


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง