รีเซต

10 อันดับ อาหารวิตามินซีสูง เติมวิตามินซีให้ผิวสวย ไม่ป่วยง่าย เสริมภูมิคุ้มกัน

10 อันดับ อาหารวิตามินซีสูง เติมวิตามินซีให้ผิวสวย ไม่ป่วยง่าย เสริมภูมิคุ้มกัน
pommypom
30 พฤศจิกายน 2564 ( 16:40 )
14.7K
2

     อยากเติมวิตามินซีให้ร่างกาย แนะนำให้เลือกกินอาหารวิตามินซีสูงเลยค่ะ โดยเฉพาะอาหารยอดฮิต 10 ชนิดนี้ที่ถือได้ว่ามีวิตามินซีสูงมากเรียง 10 อันดับ โดยการเรียงลำดับนี้จะเป็นการเรียงเฉพาะอาหารสุดฮิตที่คัดมา 10 อย่างเท่านั้น ซึ่งก็อาจจะมีอาหารชนิดอื่นๆ ที่ก็มีวิตามินซีสูงกว่าอาหาร 10 อย่างนี้ก็ได้เช่นกัน เพียงแต่ว่าอาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมเท่า เอาเป็นว่าใครพร้อมจะเติมวิตามินซีแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะว่าจะกินอาหารอะไรดี!

 

 

1. อาหารวิตามินซีสูง : มะขามป้อม

     มะขามป้อม 100 กรัม มีวิตามินซีประมาณ 445 มิลลิกรัม เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมาก ใครอยากเติมวิตามินซีให้ร่างกาย มะขามป้อมถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ นอกจากนั้นมะขามป้อมยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ กินแล้วช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด, บำรุงสมอง, ป้องกันมะเร็ง, ดีต่อสุขภาพหัวใจ แถมยังแคลอรี่ต่ำอีกด้วย

 

 

2. อาหารวิตามินซีสูง : ฝรั่ง

     ฝรั่ง 100 กรัม มีวิตามินซีประมาณ 228 มิลลิกรัม ซึ่งฝรั่งโดยเฉพาะฝรั่งไส้แดงถือเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงเลยล่ะค่ะ และนอกไปจากวิตามินซีแล้ว ฝรั่งยังอุดมไปด้วยไลโคปีนที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยลดความดันโลหิต และลดระดับคอเลสเตอรอลได้ดีอีกด้วย

 

 

3. อาหารวิตามินซีสูง : พริกหวาน

     พริกหวาน 100 กรัม มีวิตามินซีประมาณ 128 มิลลิกรัม ซึ่งพริกหวานโดยเฉพาะพริกหวานแดงและพริกหวานเหลืองอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและป้องกันมะเร็งปอด พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของสุขภาพดวงตาและหัวใจค่ะ

 

 

4. อาหารวิตามินซีสูง : กีวี่

     กีวี่ 100 กรัม มีวิตามินซีประมาณ 93 มิลลิกรัม ซึ่งนอกไปจากวิตามินซีแล้ว กีวี่ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดภาวะเลือดข้น เลือดหนืด และลดไขมันไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งส่งผลให้สามารถลดความเสี่ยงในการเกิดลิ่มเลือดและโรคหลอดเลือดสมองได้ นอกจากนั้นกีวี่ยังมีส่วนช่วยเพิ่มการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคได้ดีอีกด้วยค่ะ

 

 

5. อาหารวิตามินซีสูง : บรอกโคลี

     บรอกโคลี 100 กรัม มีวิตามินซีประมาณ 89 มิลลิกรัม เมื่อทานแล้วจะสามารถช่วยลดอาการเครียดจากออกซิเดชัน เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งและโรคหัวใจได้ดี ใครที่อยากเพิ่มวิตามินซีให้ร่างกาย ควรเลือกทานบรอกโคลีเลยค่ะ

 

 

6. อาหารวิตามินซีสูง : มะละกอ

     มะละกอ 100 กรัม มีวิตามินซีประมาณ 61 มิลลิกรัม ซึ่งการกินมะละกอนอกจากจะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซีที่สูงแล้ว มะละกอยังมีส่วนช่วยในด้านอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ช่วยลดอาการอักเสบ และช่วยทำให้ความจำดีขึ้นด้วยค่ะ

 

 

7. อาหารวิตามินซีสูง : ถั่วลันเตา

     ถั่วลันเตา 100 กรัม มีวิตามินซีประมาณ 60 มิลลิกรัม แน่นอนว่าถั่วลันเตาก็มีประโยชน์ด้านอื่นๆ ที่นอกเหนือไปจากวิตามินซีด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยในเรื่องของโรคเบาหวาน, ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ, ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น, ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน รวมถึงยังช่วยบำรุงสายตาได้อีกด้วยค่ะ

 

 

8. อาหารวิตามินซีสูง : สตรอว์เบอร์รี่

     สตรอว์เบอร์รี่ 100 กรัม มีวิตามินซีประมาณ 59 มิลลิกรัม รวมถึงยังมีแมงกานีส, ฟลาโวนอยด์, โฟเลท และสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ซึ่งกินแล้วจะมีส่วนช่วยป้องกันโรคมะเร็ง, โรคหลอดเลือด, โรคหัวใจ, ป้องกันสมองเสื่อม แถมยังช่วยในเรื่องของเบาหวานได้อีกด้วย นอกจากนั้นสตรอว์เบอร์รี่ยังมีส่วนช่วยลดระดับไขมันเลวในร่างกายได้อีกด้วยค่ะ

 

 

9. อาหารวิตามินซีสูง : ส้ม

     ส้ม 100 กรัม มีวิตามินซีประมาณ 53 มิลลิกรัม แถมยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดีอีกด้วย กินแล้วผิวสวยสุดๆ นอกจากนั้นส้มยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและต้านอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดมะเร็งได้ด้วย เรียกได้ว่าใครที่อยากเติมวิตามินซีให้ร่างกาย ส้มถือเป็นตัวเลือกง่ายๆ เลยล่ะค่ะ

 

'

10. อาหารวิตามินซีสูง : มะเขือเทศ

     มะเขือเทศ 100 กรัม มีวิตามินซีประมาณ 23 มิลลิกรัม ซึ่งนอกไปจากวิตามินซีแล้ว มะเขือเทศยังอุดมไปด้วยวิตามินเค 1, โพแทสเซียม และโฟเลต รวมถึงยังมีไฟเบอร์อีกด้วย เรียกได้ว่ามะเขือเทศเป็นแหล่งรวมสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเลยล่ะค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง