รีเซต

ออกกำลังกายแบบไหน ช่วยให้เผาผลาญแคลอรี่ และลดน้ำหนักได้เร็ว ?

ออกกำลังกายแบบไหน ช่วยให้เผาผลาญแคลอรี่ และลดน้ำหนักได้เร็ว ?
pommypom
26 พฤษภาคม 2566 ( 16:20 )
4.4K

ออกกำลังกายแบบไหน ช่วยให้เผาผลาญแคลอรี่ และลดน้ำหนักได้เร็ว ? วันนี้เราจะพาไปแนะนำ 4 การออกกำลังกายแบบง่ายๆ แต่ได้ผลดี ช่วยให้เบิร์นเร็ว! ใครอยากลดน้ำหนักได้ผลเร็ว แนะนำให้เลือกออกกำลังกายตามนี้เลย!

ปรึกษาปัญหาลดน้ำหนัก กับแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ ผ่านแอป MorDee คลิกรับส่วนลดเลย!

 

ออกกำลังกายแบบไหน ลดน้ำหนักเร็ว ?

 

1. ว่ายน้ำ

     การว่ายน้ำ ถือเป็นการออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกาย ช่วยให้เราสามารถเผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกินได้อย่างรวดเร็ว และยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อลีน ไปจนถึงการช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะการว่ายน้ำ ร่างกายของเราจะเคลื่อนไหวต้านแรงต้าน จึงทำให้สามารถช่วยให้เผาผลาญไขมันในร่างกายและสร้างกล้ามเนื้อได้ดีนั่นเอง

 

2. ซุมบ้า

     การเต้นซุมบ้า (Zumba) ถือเป็นการออกกำลังกายแบบแบบแอโรบิกที่มีความเข้มข้นสูง และมีการเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนกว่า ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการลดน้ำหนัก เพราะการเต้นซุมบ้าก็จะได้ออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกายเช่นกัน แถมยังสนุก ยิ่งเข้าคลาสเป็นกลุ่มๆ ก็จะยิ่งมันส์ เป็นการออกกำลังกายลดน้ำหนักที่ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน

 

3. ปีนหน้าผา

     กีฬาปีนหน้าผา ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาจำลองในยิมหรือของจริงข้างนอก ก็ล้วนเป็นการออกกำลังกายที่ให้เราได้ใช้ทุกส่วนของร่างกายเป็นหลักในการปีน โดยจะกระตุ้นไปที่ส่วนแกนกลางลำตัว ขา แขน ก้น และหลัง ถือเป็นการออกกำลังกายที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ และช่วยลดน้ำหนักได้ในที่สุด

 

4. ปั่นจักรยาน

     การปั่นจักรยาน เรียกได้ว่ามีประโยชน์ต่อทั้งสุขภาพและการลดน้ำหนัก มีส่วนช่วยเพิ่มสมรรถภาพในการออกกำลังกาย เพิ่มความไวของอินซูลิน และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ รวมถึงมะเร็งได้อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วเลยก็ว่าได้

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง