รีเซต

5 ท่าโยคะเพิ่มมวลกระดูก ป้องกันกระดูกพรุน กล้ามเนื้อแข็งแรง ฝึกตามง่าย!

5 ท่าโยคะเพิ่มมวลกระดูก ป้องกันกระดูกพรุน กล้ามเนื้อแข็งแรง ฝึกตามง่าย!
pommypom
13 มกราคม 2565 ( 16:45 )
11.2K

     สำหรับใครที่ไม่อยากเสี่ยงเป็นโรคกระดูกพรุนเมื่ออายุมากขึ้น หรือเริ่มที่จะมีอาการแล้ว การฝึกโยคะมีส่วยช่วยได้ค่ะ โดยเฉพาะท่าที่มีส่วนช่วยเพิ่มมวลกระดูกและเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและกล้ามเนื้อ แถมการฝึกโยคะยังมีส่วนช่วยลดอาการปวดเมื่อยต่างๆ เพิ่มความยืดหยุ่น สร้างสมดุล และปรับบุคลิกภาพได้ดีอีกด้วยค่ะ

 

 

1. ท่า High Plank Pose

     ท่า High Plank Pose ท่านี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของไหล่ กล้ามเนื้อสะโพก และกล้ามเนื้อแฮมสตริง (Hamstring) หรือกลุ่มกล้ามเนื้อขาด้านหลัง รวมถึงยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับบริเวณหลังและแกนกลางลำตัว ทำให้สามารถช่วยในเรื่องของการทรงตัวได้อีกทางค่ะ

 

 

2. ท่า Downward-facing Dog

     ท่า Downward-facing Dog หรือ ท่าสุนัขก้มหน้า เป็นท่าที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของแขน ขา และหลัง อีกทั้งยังช่วยจัดตำแหน่งของร่างกายและส่งเสริมบุคลิกภาพได้อีกด้วย 

 

 

3. ท่า Tree Pose

     ท่า Tree Pose หรือ ท่าต้นไม้ ท่านี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณหลัง ขา และแกนกลางลำตัว พร้อมช่วยปรับสมดุลร่างกาย ท่าทาง ให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

4. ท่า Warrior II

     ท่า Warrior II หรือ ท่านักรบสอง ท่านี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของหน้าอก ไหล่ และขา พร้อมช่วยยืดช่วยหน้าอก สะโพก และต้นขาได้อีกด้วยค่ะ

 

 

5. ท่า Triangle Pose

     ท่า Triangle pose หรือ ท่าตรีโกณ เป็นท่าที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและยืดกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก แกนกลางลำตัว และช่วงขาของเราได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง