รีเซต

8 ผักที่ช่วยเผาผลาญไขมัน ใส่เพิ่มไปในเมนูอาหาร ช่วยลดไขมันได้

8 ผักที่ช่วยเผาผลาญไขมัน ใส่เพิ่มไปในเมนูอาหาร ช่วยลดไขมันได้
pommypom
30 ธันวาคม 2564 ( 13:45 )
29.8K

     กินหนักต้องเบิร์นออก! ชาวลดน้ำหนักที่กำลังมองหาวัตถุดิบสำหรับนำไปทำเมนูไดเอทของเรา โดยเฉพาะอาหารที่มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี เพราะช่วงนี้กินหนักมาก ต้องรีบเบิร์นออก เดี๋ยวจะกลับมาอ้วนอีก! เอาเป็นว่าใครไม่อยากนับหนึ่งเริ่มต้นลดน้ำหนักใหม่ เราขอแนะนำผักที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี อย่างผัก 7 ชนิดนี้เลยค่ะ กินแล้วไขมันลดแน่!

 

 

1. เห็ด

     เห็ด อุดมไปด้วยโปรตีนที่มีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ดี ซึ่งเมื่อกินเข้าไปแล้ว เห็ดก็จะช่วยเผาผลาญไขมันโดยจะเข้าไปควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดนั่นเอง เรียกได้ว่าใครที่อยากเบิร์นไขมัน ลดน้ำหนักให้ได้ผล ต้องเพิ่มเห็ดเข้าไปในเมนูอาหารของเราเลยค่ะ

 

 

2. บรอกโคลี

     บรอกโคลี อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รวมไปถึงยังมีไฟเบอร์ และสารพฤกษเคมี  (Phytochemical) หรือไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrients) ที่มีส่วนช่วยส่งเสริมการลดไขมันในร่างกายได้ดีอีกด้วย 

 

 

3. กะหล่ำดอก

     นอกจากบรอกโคลีแล้ว กะหล่ำดอกก็ถือเป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่มีคุณสมบัติคล้ายกันค่ะ โดยในกะหล่ำดอกนั้น อุดมไปด้วยไฟเบอร์ และไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrients) อย่างสารซัลโฟราเฟน (Sulforaphane) ซึ่งเมื่อกินแล้วก็จะมีส่วนช่วยลดไขมันได้ดี รวมถึงยังช่วยลดอาการท้องอืดได้อีกด้วย

 

 

4. พริก

     พริก อุดมไปด้วยแคปไซซิน (Capsaicin) ซึ่งจะพบได้ตามธรรมชาติในพริกอยู่แล้ว ซึ่งสารชนิดนี้มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีค่ะ รวมไปถึงความเผ็ดร้อนที่เกิดจากการกินพริกก็ยังทำให้ร่างกายได้ใช้แคลอรี่ที่เยอะขึ้น ส่งผลให้ไขมันลดนั่นเอง

 

 

5. แครอท

     แครอท ถือเป็นผักแคลอรี่ต่ำที่เหมาะสมจะเพิ่มไปในเมนูอาหารสำหรับลดน้ำหนักของเราค่ะ รวมถึงในแครอทยังอุดมไปทั้งใยอาหารที่ละลายน้ำ (Soluble fiber) และใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ (Insoluble fibre) กินแล้วมีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีทีเดียวค่ะ

 

 

6. ถั่ว

     ถั่ว อุดมไปด้วยใยอาหารที่ละลายน้ำ (Soluble fiber) ซึ่งจะมีส่วนช่วยต่อสู้กับการอักเสบที่ทำให้เกิดการสะสมของไขมันหน้าท้องได้ดี ดังนั้นใครที่อยากเผาผลาญไขมันออก ถั่วเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเลยค่ะ นอกจากนั้นการกินถั่วยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอ้วนได้อีกด้วย

 

 

7. หน่อไม้ฝรั่ง

     หน่อไม้ฝรั่ง อุดมไปด้วยแอสพาราจีน (Asparagine) ซึ่งถือเป็นอัลคาลอยด์ (Alkaloid) ที่มีส่วนช่วยลดไขมันได้ดีค่ะ ดังนั้นใครที่อยากเผาผลาญไขมันให้ได้ผล ลองเพิ่มหน่อไม้ฝรั่งเข้าไปในเมนูอาหารของเราก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีค่ะ

 

 

8. แตงกวา

     แตงกวา เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้ดีค่ะ รวมถึงในแตงกวายังมีน้ำและไฟเบอร์ ที่กินแล้วจะช่วยให้เราอิ่มท้อง ทำให้เราไม่ต้องกินบ่อย นอกจากนั้นแตงกวายังมีแคลอรี่ที่ต่ำอีกด้วย จึงทำให้หลายๆ คนมักจะเพิ่มแตงกวาเข้าไปในเมนูอาหารสำหรับเบิร์นไขมันนั่นเอง

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง