TrueID

หิวตอนดึก ทำไงดี? แนะนำวิธีแก้หิวตอนดึก พร้อมแนะนำเมนูแก้หิว ไม่อ้วน

หิวตอนดึก ทำไงดี? แนะนำวิธีแก้หิวตอนดึก พร้อมแนะนำเมนูแก้หิว ไม่อ้วน
Faii_Natnista
29 สิงหาคม 2563 ( 11:00 )
6.4K
1

     หิวตอนดึก ทำไงดี? ท้องร้องจ๊อกๆ ยามดึก ไม่ใช่เรื่องตลกเลยใช่ไหมคะ สำหรับสาวที่กลัวอ้วนอย่างเราๆ บางทีก็หิวจนนอนไม่หลับบ้างล่ะ บางทีก็อดใจไม่ไหว ต้องซัดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชามใหญ่ หรือคุ้ยหาของในตู้เย็นมาทานบ้างล่ะ นี่แหละค่ะสาเหตุที่ทำให้สาวๆ ลดความอ้วนเท่าไหร่ก็ไม่ผอมซักที ถ้าหิวจนทนไม่ไหวมาดูวิธีที่จะช่วยให่เราผ่านคืนนี้ไปแบบไม่อ้วนกันดีกว่าค่ะ 

 

 

1. เข้าห้องน้ำไปแปรงฟันด่วนๆ

     งงกันล่ะสิคะ ว่าการแปรงฟันช่วยให้หายหิวยังไง แต่การแปรงฟันถือเป็นวิธีที่ช่วยให้ช่วยให้คุณไม่อยากทานอะไรตอนกลางคืนได้ดีเลยล่ะค่ะ เพราะกลิ่นมินต์ หรือรสซ่าๆ ของยาสีฟันจะทำให้คุณรู้สึกว่าปากสะอาดแล้วและไม่อยากหยิบอะไรเข้าปากอีก ฉะนั้นหาหกหิวขึ้นมายามดึก เดินเลี้ยวเข้าห้องน้ำก่อนห้องครัวเลยนะคะ

 

2. ปิดทีวีแล้วนอนซะ

     หลายๆ คนมักติดนิสัยกินไปดูโทรทัศน์ไปใช่ไหมคะ เพื่อตัดปัญหาหิวยามดึก หรือไม่ให้เผลอหยิบอะไรเข้าปาก ก็ต้องปิดทีวีนี่แหละค่ะ การปิดทีวีแล้วเข้านอนจะช่วยลดการกินขนมขบเคี้ยวตอนกลางคืนไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ

 

3. ดื่มน้ำเปล่าคลายหิว

     เป็นไปได้ค่ะว่า การที่คุณหิวยามดึกอาจเกิดจากร่างกายของเราขาดน้ำหรือเสียน้ำมากเกินไป ดังนั้นก่อนจะหันไปคว้าห่อขนมหรือกินมาม่าชามโต ลองดื่มน้ำดูก่อนค่ะ แต่! ต้องเป็นน้ำเปล่าเท่านั้นนะคะ น้ำอื่นๆ อย่าง ชา กาแฟเก็บไว้ทานตอนเช้าดีกว่าค่า

 

4. กินแอปเปิลหรือโยเกิร์ตไขมันต่ำ

     ถ้าสาวๆ หิวยามดึก แต่ไม่อยากทานอะไรหนักๆ ผลไม้แคลอรี่ต่ำและโยเกิร์ตก็พอช่วยได้ค่ะ แต่แนะนำว่าดึกแบบนี้ก็ควรกินแอปเปิลแค่ 1 ลูกก็พอนะคะ และสำหรับโยเกิร์ตก็ควรเลือกเป็นแบบ Non Fat, Low Sugar จะได้ไม่มีไขมันและน้ำตาลมากวนใจกวนพุง!

 

     นอกจากแอปเปิลและโยเกิร์ตแล้ว ยังมีเมนูแคลอรี่ต่ำ ช่วยแก้หิวได้ดีอีกนะคะ มาดูกันค่ะว่าจะกินอะไรได้บ้าง

 

     แต่ทางที่ดี ถ้าไม่อยากให้น้ำหนักพุ่ง หรืออ้วนไม่รู้ตัว การเข้านอนเร็วๆ และพักผ่อนให้เพียงพอ ก็ช่วยให้ผอมและป้องกันการหิวยามดึกได้ดีที่สุดนะคะ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง