2 วิธีลดเซลลูไลต์ แก้ผิวเปลือกส้ม ขาใหญ่ ไขมันเกาะต้นขาจนเป็นก้อน

2 วิธีลดเซลลูไลต์ แก้ผิวเปลือกส้ม ขาใหญ่ ไขมันเกาะต้นขาจนเป็นก้อน
Beau_Monde
28 พฤษภาคม 2562 ( 11:00 )
16.4K
17

     ผิวเปลือกส้ม ขาใหญ่ ขาเบียด เกิดจาก เซลลูไลต์ ที่บริเวณต้นขา ซึ่งเซลลูไลต์มีทั้งในผู้ชายและในผู้หญิงเพียงแต่ในผู้หญิงนั้นจะเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าจึงทำให้เห็นชัดกว่าค่ะ โดยเซลลูไลต์เกิดมาจากการเรียงตัวที่อ่อนแอของเนื้อเยื่อในร่างกาย เซลลูไลต์อาจเกิดขึ้นได้จากกรรมพันธ์ ฮอร์โมนในร่างกายก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเซลลูไลต์ได้ค่ะ


     โดยเฉพาะฮอร์โมนเอสโทรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิง ฮอร์โมนตัวนี้ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายสะสมไขมันไว้ตามส่วนต่างๆ ในร่างกายและเป็นสาเหตุให้ผู้หญิงมี เซลลูไลต์ ในร่างกายเยอะกว้าผู้ชายค่ะ หรือมาจากทางการกินอาหารของเราที่มีส่วนให้เกิดไขมันสะสมอยู่ในร่างกายได้ค่ะ ซึ่งการกำจัดเซลลูไลต์นั้นสามารถทำให้ลดน้อยลงได้ แต่จะด้วยวิธีไหนได้บ้างนั้น มาดูกันค่ะ

1. ควบคุมอาหาร
     หลักการในการเกิดเซลลูไลต์นั่นก็คือไขมันที่เกาะกันที่บริเวณต้นขา ก้น สะโพกหรือส่วนต่างๆ ในร่างกายค่ะ หากมีไขมันเกาะอยู่มากๆ ก็จะทำให้เกิดผิวเปลือกส้มได้ค่ะ วิธีการกำจัดเซลลูไลต์ที่ง่ายที่สุดและเสี่ยงน้อยที่สุดนั่นก็คือการมุ่งลดไขมันโดยการควบคุมอาหารค่ะ ลดการกินแป้ง น้ำตาลและอาหารที่มีรสจัด เนื่องจากอาหารเหล่านี้เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายสะสมไขมัน การมุ่งควบคุมอาหารจึงสามารถช่วยลดเซลลูไลต์และไขมัในตัวของเราได้ค่ะ 

2. เวทเทรนนิ่ง
     เนื่องจาก เซลลูไลต์ เกิดมาจากการเรียงตัวที่อ่อนแอของเนื้อเยื่อในร่างกาย การมุ่งพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรงสามารถช่วยให้เนื้อเยื่อที่อ่อนแอกลับมาแข็งแรงได้เช่นกันค่ะ การพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรงนั้นนอกจากจะต้องใช้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นๆ ให้บ่อยขึ้นแล้ว การเล่นเวทเทรนนิ่งก็สามารถช่วยให้กล้ามเนื้อของเราได้ใช้งานและแข็งแรงขึ้นได้เช่นกันค่ะ แล้วยิ่งทำควบคู่กับการควบคุมอาหารก็จะยิ่งทำให้เราสามารถลดเซลลูไลต์ได้เร็วมากขึ้นบทความที่คุณอาจสนใจ


ขาใหญ่ เซลลูไลท์สะสม! รวม 3 วิธีรีดไขมันออกจากต้นขา ง่าย เฟิร์มได้ดั่งใจ

รวมมิตรท่าแพลงก์! 7 วัน 7 ท่าแพลงก์ เฟิร์มทั้งตัว แขน ก้น ต้นขา หน้าท้อง!


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง