รีเซต

สกินแคร์ตอนเช้ามีอะไรบ้าง? 6 ครีมที่ควรทาตอนเช้า ผิวสวยครบ สุขภาพดี

สกินแคร์ตอนเช้ามีอะไรบ้าง? 6 ครีมที่ควรทาตอนเช้า ผิวสวยครบ สุขภาพดี
pommypom
8 กันยายน 2566 ( 15:15 )
10.9K

สกินแคร์ตอนเช้ามีอะไรบ้าง? สำหรับขั้นตอนการบำรุงผิวในตอนเช้า เราจะต้องลงยังไง อะไรลงก่อนหรือหลัง ควรใช้ครีมของอะไรดี วันนี้เรามีมาแนะนำค่ะ ตั้งแต่คลีนเซอร์ โทนเนอร์ เซรั่ม อายครีม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ไปจนถึงครีมกันแดด จะมีตัวไหนน่าใช้บ้าง ไปเช็คลิสต์กันเลย!

 

 

สกินแคร์ตอนเช้ามีอะไรบ้าง?

 

คลีนเซอร์

1. Cerave Hydrating Cream-to-Foam Cleanser

 

 

     ก่อนจะบำรุงผิวในตอนเช้า มาเริ่มกันที่ขั้นตอนการล้างหน้ากันก่อน โดยแนะนำให้ลองคลีนเซอร์ของ Cerave ตัวนี้ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบครีมทูโฟม ช่วยให้ผิวสะอาด ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และยังช่วยเสริมสร้างปราการผิวได้อีกด้วย อีกทั้งตัวนี้ยังเป็นสูตรที่ปราศจากสบู่และน้ำหอม ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน รวมถึงยังมีค่า pH ใกล้เคียงกับผิวอีกด้วย

ขนาด 100 ml
ราคา 320 บาท
(ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

 

โทนเนอร์

2. Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner

 

 

     หลังล้างหน้าเสร็จ แนะนำให้เตรียมผิวก่อนเข้าสู่การบำรุงในขั้นตอนถัดไปด้วยโทนเนอร์ อย่างโทนเนอร์ของ Fresh ตัวนี้ ซึ่งเป็นตัวที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สามารถปลอบประโลมผิวได้ พร้อมช่วยมอบความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน ทำให้ได้ผลลัพธ์ผิวที่เนียนนุ่มสุดๆ

ขนาด 100 ml
ราคา 990 บาท
(ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

 

เซรั่ม

3. La Roche-Posay Hyalu B5 Hyaluronic Serum

 

 

     ในขั้นตอนถัดไป ให้เริ่มลงเซรั่มหรือเอสเซ้นส์ โดยแนะนำเซรั่มจาก La Roche-Posay ตัวนี้เลย เพราะมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดี ช่วยเติมผิวให้ดูอิ่มเอิบ เพิ่มความแน่นกระชับและความยืดหยุ่นให้กับผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงเกราะป้องกันผิว แม้แต่ผิวที่บอบบางระคายเคืองง่ายก็ใช้ได้ดี

ขนาด 30 ml
ราคา 1,600 บาท
(ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

 

อายครีม

4. Estee Lauder Advanced Night Repair Eye Supercharged Gel-Creme Synchronized Multi-Recovery Eye Cream

 

 

     มาต่อกันที่การบำรุงผิวรอบดวงตา ด้วยอายครีมจาก Estee Lauder ตัวนี้มีส่วนช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระ ต่อต้านการผลิตอนุมูลอิสระ มีเทคโนโลยี Chronolux™ Power Signal ของแบรนด์ที่ช่วยในกระบวนการซ่อมแซมตนเองของผิว ใช้แล้วสามารถลดเลือนสัญญาณแห่งวัยเริ่มแรกได้ รวมไปถึงปัญหาอื่นๆ ของผิวใต้ตาอย่างรอยคล้ำ เส้นริ้ว ผิวแห้ง และถุงใต้ตา เป็นต้น

ขนาด 15 ml
ราคา 3,500 บาท
(ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

 

 

มอยส์เจอร์ไรเซอร์

5. Clinique Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator 100H

 

 

     สเต็ปถัดมาให้ลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ของ Clinique ตัวนี้เลย โดยเฉพาะใครที่มีผิวแห้ง เพราะตัวนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างยาวนานและต่อเนื่องถึง 100 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการกักเก็บน้ำของผิวที่ดี เพราะเมื่อผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี ก็จะมีเกราะป้องกันผิวไม่ให้เสียง่ายได้นั่นเอง 

ขนาด 30 ml
ราคา 1,000 บาท
(ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

 

ครีมกันแดด

6. Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk N SPF50+ PA++++

 

 

     การบำรุงผิวในทุกๆ ขั้นตอนของเราจะไม่มีประโยชน์เลย หากเราไม่ปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด เพราะรังสียูวีนั้นถือเป็นตัวการทำร้ายผิวอันร้ายแรงสุดๆ เลยก็ว่าได้ โดยครีมกันแดดตัวฮิตที่หลายๆ คนพูดถึงก็คงจะหนีไม่พ้น Anessa ซึ่งตัวนี้สามารถช่วยเพิ่มเกราะปกป้องผิวจากรังสี UV ได้ ใช้แล้วติดทนบนผิว ไม่หลุด แถมยังช่วยฟื้นบำรุงผิวจากการโดนรังสียูวีทำร้ายด้วยส่วนผสมบำรุงผิวที่หลากหลายชนิดอีกด้วย

ขนาด 60 ml
ราคา 950 บาท
(ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

บทความที่เกี่ยวข้อง