ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

7 ผักสวนครัว แคลอรี่ต่ำ กินแล้วไม่อ้วน แถมประโยชน์เพียบ!

7 ผักสวนครัว แคลอรี่ต่ำ กินแล้วไม่อ้วน แถมประโยชน์เพียบ!
Faii_Natnista
22 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:00 )
2.5K
2

     วันนี้เราจะพาสาวๆ มาทำความรู้จักกับ ผักสวนครัว ที่คุ้นเคย ที่เรารับประทานกันอยู่เป็นประจำกันค่ะ ขึ้นชื่อว่าผักก็ต้องมีประโยชน์อยู่แล้ว แต่ทราบไหมคะว่าผักที่กินกันอยู่มีแคลอรี่เท่าไหร่กันนะ! วันนี้เราจึงได้รวบรวม ผักสวนครัวที่มีแคลอรี่ต่ำ มาเอาใจคนที่กำลังลดน้ำหนักกัน กินแล้วไม่อ้วนแน่นอน!!

 

 

1. ฟักเขียว 100g. / 11 Cal

     ฟักเขียว ถือเป็นผักที่มีแคลอรี่ต่ำมากๆ เหมาะสำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคมะเร็ง แถมช่วยบำรุงผิวพรรณได้อีกด้วยล่ะค่า

 

 

2. แตงกวา 100g. / 15 Cal

     แตงกวา มีสรรพคุณช่วยลดความร้อนในร่างกาย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ร่างกายสดชื่น ผิวกระจ่างใส และมีสูตรสำหรับสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนัก ให้กินแตงกวา 3 ผลก่อนมื้ออาหาร จะทำให้กินอาหารได้น้อยลด อิ่มเร็วขึ้นค่ะ

 

 

3. ผักบุ้ง 100g. / 19 Cal

     ผักบุ้ง มีสรรพคุณเด็ดช่วยบำรุงสายตา รักษาอาการสายตาสั้น, บำรุงสมอง ช่วยเพิ่มความจำได้ดี แถมมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยให้ผิวของสาวๆ เปล่งปลั่ง ดูมีออร่า

 

 

4. ตำลึง 100g. / 30 Cal

     มาต่อกันที่ตำลึง ผักสวนครัวริมรั้วที่มีสรรพคุณไม่ธรรมดา เพราะช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ,ช่วยลดการเสื่อมของจอประสาทตา สำหรับใครที่นั่งทำงานหน้าคอมเป็นเวลานาน และมีอาการล้า แถมช่วยบำรุงน้ำนม เหมาะมากสำหรับคุณแม่ลูกอ่อน

 

 

5. ผักคะน้า 100g. / 31 Cal

     ผักคะน้า เป็นผักที่เรานิยมกินกันอยู่บ่อยๆ เป็นผักที่อยู่ในกลุ่มน้ำน้อยที่สุด เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะแคลเซียมจะช่วยปรับระดับของฮอร์โมนให้คงที่ จึงช่วยลดอาการอยากกินของจุบจิบได้นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการหงุดหงิด อารมณ์แปรปรวนในช่วงมีประจำเดือนได้อีกด้วยล่ะค่า

 

 

6. ถั่วงอก 100g. / 22 Cal

     ถั่วงอก ถือเป็นผักสวนครัวที่ปลูกง่ายมากๆ เรามักคุ้นเคยกันดีในเมนูอาหารต่างๆ ไม่ว่าเมนูผัดถั่วงอก หรือใส่ในก๋วยเตี๋ยว ในถั่วงอกมีวิตามินและเกลือแร่ที่สูงมาก มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามิน E ที่ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ใครอยากผิวสวยต้องทานถั่วงอกเลยจ้า

 

 

7. มะระ 100g. / 34 Cal

     มะระ ถึงจะเป็นผักที่มีรสขม แต่สรรพคุณเพียบนะคะ เพราะมีแคลเซียม ที่ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง ลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยรักษาโรคเบาหวาน แถมยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งเต้านมได้อีกด้วยล่ะค่า

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง