รีเซต

7 ไอเดียทรงผม สำหรับสาวผมบาง ตัดแล้วผมดูมีวอลลุ่มขึ้น ไม่ลีบแบน

7 ไอเดียทรงผม สำหรับสาวผมบาง ตัดแล้วผมดูมีวอลลุ่มขึ้น ไม่ลีบแบน
pommypom
21 กรกฎาคม 2564 ( 16:15 )
14.3K

     สำหรับสาวผมบางที่มีผมลีบแบนจนดูไม่สวย อยากจะเพิ่มวอลลุ่มให้กับทรงผม วันนี้เราขอแนะนำ 7 ไอเดียทรงผมนี้เลยค่ะ โดยจะมีทั้งแบบสำหรับสาวผมสั้น, ผมประบ่า - เลยบ่า และผมยาวค่ะ เรียกได้ว่าเป็นทรงผมสุดเก๋สไตล์เกาหลีที่สาวผมบางต้องลองตัดดูแล้วจะทำให้ผมของเราดูมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบน และยังดูเป็นธรรมชาติขึ้นอีกด้วยค่ะ

 


สำหรับผมสั้น

ทรงผม Dew Cut

     สาวผมบางหลายๆ คน พยายามเลือกตัดผมสั้น เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับผม ซึ่งถือเป็นไอเดียที่ดีค่ะ แต่เราจะตัดผมสั้นแบบไหนจึงจะถือว่าเวิร์ค สำหรับทรงผมแนะนำทรงแรกเลยก็คือทรง Dew Cut ค่ะ ซึ่งทรงนี้ถือเป็นทรงที่จะต้องสไลด์ผมบริเวณกรอบหน้าด้วย ทำให้เมื่อเวลามองข้างๆ แล้ว ผมจะดูมีวอลลุ่มขึ้นค่ะ บวกกับทรงนี้ยังช่วยยกโคนผมขึ้นได้เป็นอย่างดี ทำให้ผมไม่ลีบแบนนั่นเอง

 

 

ทรงผม Frida Cut

     ทรงผมสั้นแนะนำต่อมาสำหรับสาวผมบางก็คือ ทรง Frida Cut ค่ะ ซึ่งทรงนี้เป็นทรงที่จะต้องตัดผมให้มีหลายเลเยอร์ บวกกับยังช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมที่ลีบแบนได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังช่วยยกโคนผมได้อีกด้วย ทรงนี้ถือเป็นทรงที่เก๋และดูมีสไตล์มากๆ ดังนั้นใครที่อยากให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น แนะนำทรงนี้เลยค่ะ

 

 

ทรงผม Bonnie Cut

     ทรงผมสั้นแนะนำทรงต่อมาจะเป็นทรงผมบ็อบที่เรียกว่า Bonnie Cut ค่ะ ซึ่งถือเป็นทรงผมสุดฮิตที่หลายๆ คนนิยมตัดกันเยอะมากๆ เลยก็ว่าได้ แถมตัดแล้วยังช่วยเพิ่มความน่ารักและทำให้เราดูเด็กลงอีกด้วย ส่วนสาวผมบางที่ไม่อยากให้ผมดูลีบแบนจนเกินไป เราสามารถเพิ่มวอลลุ่มด้วยการลอนปลายผมให้ดูงุ้มเข้า เพราะว่าเมื่อสาวผมบางตัดทรงนี้ โคนผมของเราจะดูลีบแบน ดังนั้นเราสามารถเพิ่มวอลลุ่มที่ปลายผมได้ ทำให้ทรงผมโดยรวมแล้วดูไม่บางและเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั่นเอง

 

 

ทรงผม Ruffle Cut

     อีกหนึ่งทรงผมสั้นแนะนำสำหรับสาวผมบางก็คือ ทรง Ruffle Cut ค่ะ ถือเป็นอีกทรงที่เก๋มากๆ ซึ่งทรงนี้จะเป็นทรงผมบ็อบที่เพิ่มหน้าม้าสไลด์เข้าไปด้วย ทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น ตัดแล้วดูชิลๆ สบายๆ และดูเด็กไม่แพ้ทรง Bonnie Cut เลย ใครที่อยากให้ทรงผมบ็อบของเราดูเฟรชขึ้นมาหน่อย ขอแนะนำทรงนี้เลยค่ะ

 

 

สำหรับผมประบ่า - เลยบ่า

ทรงผม Hush Cut

     สำหรับทรงผมความยาวประมาณประบ่าหรือเลยบ่า ทรงแรกที่แนะนำเลยก็คือทรง Hush Cut ค่ะ ทรงนี้เรียกได้ว่าเก๋และดูมีสไตล์มากๆ ซึ่งจะเป็นการตัดไล่เลเยอร์เป็นจังหวะๆ ไป ทำให้ทรงผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น ดังนั้นสำหรับใครที่มีผมบาง ขอแนะนำทรงนี้เลยค่ะ

 

 

ทรงผม Wind Cut

     และทรงผมประบ่า - เลยบ่าสำหรับสาวผมบาง ทรงแนะนำต่อมาคือ Wind Cut ค่ะ ถือเป็นทรงที่ตัดแล้วสวยมากๆ ต้องลองเลย ซึ่งตัดแล้วจะทำให้ผมดูมีมิติมากขึ้น แถมยังช่วยอำพรางกรอบหน้าสำหรับสาวหน้ากลมได้ดีอีกด้วย ดังนั้นทรงนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ทรงผมของเรา แต่ยังช่วยเพิ่มความเล็กให้กับใบหน้าของเราได้อีกด้วย

 


สำหรับผมยาว

ทรงผม Hug Cut

     ทรงผมยาวถือเป็นทรงผมที่สาวผมบางหลายๆ คนอยากจะลองไว้ดู แต่เมื่อไว้แล้วบางครั้งกลับรู้สึกว่ามันไม่รอดเอาเสียเลย สาวๆ คนไหนอยากไว้ผมยาว แต่ผมมีน้อย แนะนำทรง Hug Cut เลยค่ะ ซึ่งทรงนี้จะเป็นการตัดไล่เลเยอร์บริเวณกรอบหน้าลงมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณกราม พร้อมกับเลเยอร์ปลายผมด้วยเช่นกัน ทำให้ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับทรงผมได้เป็นอย่างดีเลย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง