เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

บอกลาเนื้อปลิ้น! 5 ท่าลดไขมันด้านข้าง เปลี่ยนเอวห่วงยางเป็นเอวบาง!

บอกลาเนื้อปลิ้น! 5 ท่าลดไขมันด้านข้าง เปลี่ยนเอวห่วงยางเป็นเอวบาง!
Faii_Natnista
24 กันยายน 2562 ( 14:50 )
6.9K
18

     โอ๊ยย เบื่อจังเลย ใส่เสื้อรัดๆ ก็เห็นแต่เอวปลิ้นๆ ใส่เสื้อเอวลอยกับเค้าก็ไม่ได้ เบื่อเหลือเกิน กับ 'เอวห่วงยาง' ที่ทำยังไง ลดพุงแทบตายก็ไม่หายไปสักที เชื่อว่าปัญหานี้สาวๆ หลายคนคงเบื่อไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งสาวบางคนอาจจะมีปัญหากับพุงห้อยๆ ด้านหน้า แต่กับสาวบางคนกลับมีปัญหากับพุงที่ย้อยออกมาด้านข้าง หรือที่เราเรียกกันว่า 'เอวห่วงยาง' นั่นเอง (คลิกอ่าน 5 วิธีลดพุง สำหรับพุง 5 แบบ พุงกลม พุงล่างป่อง ท้องน้อยห้อย คุณเป็นแบบไหน?)

     แต่สำหรับปัญหาเอวห่วงยางหรือเนื้อปลิ้นข้างเอวนี้ จะให้ออกท่าออกกำลังกายที่ลดพุงทั่วไปก็อาจจะไม่เห็นผลดีมากนัก แน่นอนว่าต้องลดให้ถูกจุดค่ะ จึงจะช่วยให้เอวใหญ่ๆ เปลี่ยนเป็นเอวบางได้ง่ายๆ ที่สำคัญต้องเริ่มด้วยการลดไขมันก่อนนะคะ จึงจะช่วยให้เอวส่วนนี้ดูกระชับมากขึ้น เนื่องจากเอวห่วงยางนี้เกิดจากการสะสมไขมันร่วมด้วย จึงจะต้องเบิร์นออกด้วยการคาร์ดิโอก่อน และจึงกระชับให้เป็นเอวบางๆ ด้วยเวทเทรนนิ่ง

 

 

     เบื้องต้นแนะนำให้เบิร์นออกด้วยการเต้น วิ่ง หรือท่าที่เน้นการเบิร์นไขมันรอบพุงก่อน (คลิกอ่าน ลดน้ำหนักด้วย เต้นคาร์ดิโอ Cardio Dance ไขมันหาย เบิร์นพุงได้เยอะ!) จากนั้นแนะนำให้ออกกำลังกายตามด้วย 5 ท่าลดไขมันด้านข้าง ตามนี้เลยค่ะ จะช่วยให้เอวหนาๆ เปลี่ยนเป็นเอวบางได้แน่นอน!

 

5 ท่าลดไขมันด้านข้าง ท่าที่ 1

     ท่านี้จะเริ่มด้วยท่า Side Plank ค่ะ โดยนอนตะแคงข้าง วางศอกลงกับพื้น มืออีกข้างยกแตะไว้ที่ท้ายทอย จากนั้นให้บิดตัวลงโดยวาดศอกลงที่พื้น ทำซ้ำในท่านี้ 15  ครั้ง เมื่อครบแล้วให้ตะแคงอีกข้างแล้วทำสลับข้าง

 

 

5 ท่าลดไขมันด้านข้าง ท่าที่ 2

     สำหรับท่านี้เริ่มที่ท่าแพลงก์เช่นกันค่ะ แต่เป็นท่า Full Plank หรือท่าแพลงก์คว่ำหน้าแขนเหยียดตรง จากนั้นให้บิดตัวหันออกด้านข้างพร้อมกับยกแขนขึ้นด้านบน ทำท่านี้ซ้ำ 15 ครั้ง แล้วสลับข้าง

 

 

5 ท่าลดไขมันด้านข้าง ท่าที่ 3

     ท่าที่ 3 เริ่มด้วยท่านอนตะแคงข้างค่ะ โดยวางสะโพกและศอกแนบพื้น ขาที่อยู่ด้านบนให้พาดมาด้านหน้า มืออีกข้างจับบริเวณสะโพกไว้ จากนั้นเกร็งหน้าท้อง พร้อมกับยกลำตัวและสะโพกขึ้นจากพื้น ให้ลำตัวเหยียดตรง ทำซ้ำ 15 ครั้ง เมื่อครบแล้วให้สลับข้าง

 

 

5 ท่าลดไขมันด้านข้าง ท่าที่ 4

     ท่าที่ 4 เริ่มด้วยท่านอนหงายค่ะ มือทั้งสองข้างประสานกันไว้ที่ท้ายทอย ยกลำตัวด้านบนขึ้นจากพื้นเล็กน้อย จากนั้นยกขาขวาขึ้นตั้งฉาก พร้อมกับยกลำตัวบิดไปด้านขวา ให้ศอกซ้ายแตะเข่าขวา แล้วสลับข้างวางขาขวาลง ยกขาซ้ายขึ้นตั้งฉาก พร้อมกับยกลำตัวบิดไปด้านซ้าย ให้ศอกขวาแตะเข่าซ้าย นับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำเช่นนี้ 15 ครั้ง

 

 

5 ท่าลดไขมันด้านข้าง ท่าที่ 5

     สำหรับท่าสุดท้ายเริ่มด้วยท่ายืนตรงค่ะ มือทั้งสองข้างประสานไว้ที่ท้ายทอย จากนั้นก้าวเท้าซ้ายไปด้านหน้าย่อตัวลงในท่า Lunge พร้อมกับบิดลำตัวไปด้านซ้าย แล้วบิดกลับพร้อมยืดตัวขึ้นในท่ายืน ทำซ้ำ 15 ครั้ง แล้วสลับทำอีกข้าง

 

 

     สำหรับใครที่คิดว่า 5 ท่านี้ยังไม่พอ หรืออยากลดพุงส่วนอื่นๆ เพิ่มด้วย มาส่องท่าออกกำลังกายลดพุง และวิธีลดพุงอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้เลยค่า

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง