5 เทคนิคกินลดไขมัน ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ทำได้ตามนี้ ไม่มีพุงอีกต่อไป!

5 เทคนิคกินลดไขมัน ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ทำได้ตามนี้ ไม่มีพุงอีกต่อไป!
Faii_Natnista
30 มกราคม 2562 ( 16:07 )
63.8K
2

     อยาก ลดพุง แต่แค่ออกกำลังกายไม่ได้ช่วยให้ไขมันหน้าท้องหายไปหมดนะคะสาวๆ ต้องกินให้ถูกต้องด้วย! ซึ่งใครที่อยากให้พุงยื่นๆ กลายเป็นหน้าท้องแบนๆ ต้องเริ่มจากการ ลดไขมันหน้าท้อง ก่อนค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีเทคนิคการกินดีๆ 5 ข้อ ที่รับรองว่าถ้าทำตามแล้ว พุงแบนแบบไม่ต้องออกกำลังกายให้เหนื่อยเลยล่ะค่าา ใครอยากพุงแบนแล้ว มาอ่านแล้วเอาไปทำตามกันเลยย!

 

 

1. ไม่มัน

 

 

     อย่างแรกที่จะช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ดี คือต้องลดของมันเลยค่ะสาวๆ หนังหมู หนังไก่ เบคอน หรือเนื้อสัตว์ที่มีมันแทรกหนาๆ ทั้งหลายต้องโบกมือลาให้ไวค่ะ รวมไปถึงน้ำมันที่ใส่ในอาหาร แนะนำว่าให้เปลี่ยนเป็นการผัดด้วยน้ำแทนจะช่วยลดการกินของมันไปได้เยอะทีเดียวค่ะ ซึ่งแม้ว่าร่างกายของเราจะเผาผลาญไขมันได้ แต่หากกินของมันในปริมาณมากก็จะเกิดไขมันสะสมที่มากขึ้นเช่นกัน และบอกเลยว่าเอาออกน่ะยากกว่าเอาเข้าเยอะนะคะสาวๆ ! 

 

2. ไม่หวาน

 

 

     นอกจากของมันแล้ว ของหวานก็เป็นอีกหนึ่งตัวการของพุงยื่นๆ นั่นเองค่ะ ควรเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลม น้ำผลไม้ ชาและกาแฟที่ใส่น้ำตาล ขนมหวานทั้งหลาย หากอยากกินหวานแนะนำให้เปลี่ยนมากินผลไม้ที่น้ำตาลน้อยแต่ไฟเบอร์สูงแทนค่ะ เพราะใยอาหารในผลไม้บางชนิดจะช่วยลดระดับอินซูลิน ซึ่งจะช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญไขมันหน้าท้องที่อยู่ลึกลงไปได้! ใครที่อยากหุ่นสวยแนะนำให้กินแอปเปิลแบบไม่ปอกเปลือกเลยค่ะ ช่วยให้อิ่ม แถมใยอาหารเพียบ!

 

3. ไม่ทอด

 

 

     ลดการกินของติดมัน น้ำมัน ในอาหารแต่ละมื้อแล้ว อย่าลืมลดของทอดด้วยนะคะ! หากใครที่ทำอาหารกินเอง แนะนำให้เปลี่ยนจากการทอดเป็นการจี่บนกระทะ หรือใช้หม้อทอดไร้น้ำมันแทนค่ะ นอกจากจะอร่อยเหมือนเดิมแล้ว ยังช่วยลดอัตราการสะสมของไขมันไปได้อีกมากเลย! ส่วนใครที่ต้องซื้ออาหารกินเองนอกบ้าน พยายามลดของทอดในอาหารแต่ละมื้อลงค่ะ เช่น เปลี่ยนไข่เจียว ไข่ดาว เป็นไข่ต้ม  หรือจากปลาทอด เป็นปลานึ่ง จะดีกว่า!

 

4. ไม่อด

 

 

     การอดอาหารไม่ใช่การลดน้ำหนักและลดไขมันที่ถูกต้องเลยค่ะสาวๆ ถ้าจะให้ดีควรกินอาหารให้ครบทุกมื้อโดยเฉพาะอาหารเช้า! ซึ่งอาหารเช้าที่ควรกินก็ควรเลือกเป็นอาหารที่ช่วยให้อิ่มท้องนาน เช่น ข้าวโอ๊ต ไข่ ขนมปังสีน้ำตาล หรือธัญพืชไม่ขัดสี ซึ่งธัญพืชไม่ขัดสีจะช่วยเร่งการละลายไขมัน ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันภายในช่องท้อง ซึ่งเป็นชั้นไขมันที่อยู่ลึกลงไปได้ง่ายกว่าไขมันใต้ชั้นผิวหนังนั่นเองค่า

 

5. ลดแคลอรี่

 

 

     ไม่อดอาหารแต่ก็ใช่ว่าเราจะกินเยอะเกินจนร่างกายเผาผลาญไม่หมดได้นะคะ หากไม่อยากพุงยื่นจนฉุดไม่อยู่ แนะนำให้กินให้น้อยกว่าปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายเราเผาผลาญได้ต่อวันค่ะ เพื่อไม่ให้เหลือแคลอรี่ที่ร่างกายเผาผลาญไม่หมดจนเกิดเป็นไขมันสะสม

วิธีคำนวณการเผาผลาญพลังงาน Basal Metabolic Rate (BMR)
สูตรคำนวณอัตราการเผาผลาญของร่างกายในชีวิตประจำวันคือ

สำหรับผู้ชาย : BMR = 66 + (13.7 x น้ำหนักตัวเป็น กก.) + (5 x ส่วนสูงเป็น ซม.) – (6.8 x อายุ)
สำหรับผู้หญิง : BMR = 665 + (9.6 x น้ำหนักตัวเป็น กก.) + (1.8 x ส่วนสูงเป็น ซม.) – (4.7 x อายุ)

แต่หากเรามีกิจกรรมอย่างออกกำลังกายจะมีการเผาผลาญพลังงานโดยคำนวณได้ดังนี้

"การเผาผลาญพลังงานโดยปกติ = BMR x ตัวแปร"

โดยตัวแปรของเราจะขึ้นอยู่กับการออกกำลังของเราดังนี้

  • นั่งทำงานอยู่กับที่ และไม่ได้ออกกำลังกายเลย = BMR x 1.2
  • ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเล็กน้อย ประมาณอาทิตย์ละ 1-3 วัน = BMR x 1.375
  • ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาปานกลาง ประมาณอาทิตย์ละ 3-5 วัน = BMR x 1.55
  • ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาอย่างหนัก ประมาณอาทิตย์ละ 6-7 วัน = BMR x 1.725
  • ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาอย่างหนักทุกวันเช้าเย็น = BMR x 1.9

 

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง