รีเซต

5 สูตรดีท็อกซ์ผม ลดความมัน ลดผมร่วง เส้นผมแข็งแรง นุ่มสวย!

5 สูตรดีท็อกซ์ผม ลดความมัน ลดผมร่วง เส้นผมแข็งแรง นุ่มสวย!
Faii_Natnista
27 เมษายน 2565 ( 11:00 )
12K
26

     รู้หรือยัง!! ผมร่วง หรือ ผมมัน แท้จริงแล้วอาจมีสาเหตุมาจากหนังศีรษะที่ไม่แข็งแรงของเราก็ได้เช่นกันนะ!! ซึ่งทุกวันนี้หนังศีรษะและเส้นผมของเราต้องเจอทั้งมลภาวะและสารเคมีต่างๆ มากมายค่ะ ฉะนั้น การดีท็อกซ์ผม จึงจำเป็นไม่น้อยเลย! เพราะการดีท็อกซ์ผมจะช่วยให้หนังศีรษะของเราสะอาดขึ้น ไม่มีสารเคมีตกค้าง และเมื่อหนังศีรษะสุขภาพดี ก็จะทำให้เส้นผมของเราแข็งแรง ลดความมัน ลดผมร่วง เส้นผมนุ่มสวยขึ้นนั่นเองค่า และวันนี้เราก็มีสูตรดีท็อกซ์ผมง่ายๆ มาฝากกัน อยากผมสวย ผมแข็งแรง ต้องมาดีท็อกซ์ให้ไวเลยค่าา

 

 

1. ดีท็อกซ์ผมด้วยเลมอน

 

 

    รู้หรือไม่คะสาวๆ เลมอนช่วยกำจัดความมันบนหนังศีรษะได้นะ! สำหรับใครที่เป็นคนหนังศีรษะมันง่าย หรือผมมัน แนะนำให้ใช้เลมอนช่วยดีท็อกซ์ความมันบนศีรษะค่ะ โดยใช้น้ำเลมอนหมักผมและหนังศีรษะทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก เท่านี้ก็ช่วยให้หนังศีรษะสะอาดขึ้น ความมันลดลง แถมยังช่วยให้เส้นผมเด้งสวยตั้งแต่โคนจรดปลายเลยล่ะ!

 

2. ดีท็อกซ์ผมด้วยชาเขียว

 

 

     ชาเขียวไม่ได้ช่วยล้างสารพิษ ล้างไขมันในร่างกายเราเท่านั้นนะคะ แต่ชาเขียวยังช่วยดีท็อกซ์ กำจัดสิ่งสกปรกบนเส้นผมเราได้ดีอีกด้วย! เพียงสาวๆ นำใบชาเขียวมาแช่ในน้ำอุ่น ทิ้งไว้สักพักให้เย็น แล้วนำน้ำชาเขียวที่ได้มาหมักผมหลังสระผม ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง เท่านี้หนังศีรษะเราก็จะสะอาด เส้นผมแข็งแรงขึ้นแล้วล่ะค่า

 

3. ดีท็อกซ์ผมด้วยน้ำแอปเปิลไซเดอร์

 

 

     หลายๆ คนอาจจะใช้แอปเปิลไซเดอร์ หรือน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลในการลดน้ำหนัก แต่นอกจากดีต่อสุขภาพแล้วน้ำแอปเปิลไซเดอร์ยังช่วยล้างสารพิษตกค้างบนเส้นผม และช่วยลดอาการคันและระคายเคืองได้ด้วย! โดยแนะนำให้ผสมน้ำแอปเปิลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 ถ้วย และครีมนวดผม 2 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมานวดลงบนเส้นผมและหนังศีรษะให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที แต่สำหรับใครที่ผมมันนวดแค่กลางผมไปจนถึงปลายผมก็พอนะคะ แล้วล้างออก เรียกว่านวดผมเหมือนเดิม แต่ผมสวยขึ้นแน่นอน!

 

4. ดีท็อกซ์ผมด้วยโยเกิร์ต

 

 

     โยเกิร์ตช่วยลดความมันบนหนังศีรษะได้ดีค่ะ และยังช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นมากขึ้นด้วย โดยสูตรนี้แนะนำให้ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 5 ช้อนโต๊ะ กับผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วนำมานวดให้ทั่วเส้นผม โดยเฉพาะโคนผม จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก แค่นี้ผมก็นุ่มสวยขึ้น แถมโคนผมแข็งแรงขึ้นด้วย!

 

5. ดีท็อกซ์ผมด้วยเบกกิ้งโซดา

 

 

     ใครที่ใส่เจล ใส่แว็กซ์ หรือใส่น้ำมันใส่ผมบ่อยๆ สูตรนี้ช่วยดีท็อกซ์ได้ดีเลยค่ะ เพราะเบกกิ้งโซดาจะช่วยกำจัดสารตกค้างจากผลิตภัณฑ์แต่งผมได้หมดจด แถมช่วยขจัดรังแคได้ดีด้วย! ซึ่งวิธีการดีท็อกซ์ก็ง่ายมากค่ะ เพียงผสมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชาเข้ากับแชมพูสระผมที่เราใช้ จากนั้นนำไปชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ แล้วสระตามปกติ รับรองเส้นผมสะอาดขึ้น สารเคมีตกค้างหายเกลี้ยงค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง