รวม 6 ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้องเร่งด่วน พุงยุบทันใจ ไม่มีไขมันมากวน

รวม 6 ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้องเร่งด่วน พุงยุบทันใจ ไม่มีไขมันมากวน
Beau_Monde
29 กรกฎาคม 2563 ( 15:24 )
2.3K
3

     อาการลงพุงคืออาการที่ไม่ว่าคนไหนก็ไม่อยากจะเป็นค่ะ ยิ่งเป็นสาวๆ ด้วยแล้ว ยิ่งไม่อยากจะมีพุงอย่างแน่นอน เพราะการมีพุงหรือมีหน้าท้องนั้นทำให้สาวๆ เสียความมั่นใจในการแต่งตัว จะหาเสื้อผ้าใส่ก็ลำบาก แถมที่สำคัญยังส่งผลกับบุคลิกของเราอีกด้วย ยังไม่นับว่าการมีพุงนั้นหมายถึงการมีไขมันส่วนเกินและทำให้สาวๆ เสี่ยงกับการเป็นโรคได้อีก ดังนั้นเมื่อมีพุงหรือมีหน้าท้องขึ้นมาแล้ว ก็ต้องหาทาง ลดหน้าท้อง ให้ได้ เพื่อไม่ให้สุขภาพของเราแย่ไปกว่านี้ค่ะ

     การลดหน้าท้องนั้นมีหลายแบบ สำหรับสาวๆ ที่มีเวลาก็สามารถค่อยๆ วางแผนออกกำลังกายได้ แต่ถ้าคนไหนที่ไม่มีเวลาล่ะจะอย่างไรดี? วันนี้เรามีท่าออกกำลังกายลดพุงที่ช่วยให้สาวๆ สามารถ ลดหน้าท้องได้อย่างเร่งด่วน ไม่ต้องใช้เวลามากก็ช่วยให้สาวๆ พุงแบนได้ และยังช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกายได้อีกด้วย ซึ่งทั้ง 6 ท่าที่เรานำมาฝากนั้น มีดังนี้ค่ะ

 

 

รวม 6 ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้องเร่งด่วน พุงยุบทันใจ ไม่มีไขมันมากวน

ลดหน้าท้องเร่งด่วน ท่าที่1: ซิทอัพ (Sit-Up)

เริ่มด้วยท่าพื้นฐานอย่างที่ซิทอัพ ที่การันตีเลยว่าช่วยให้สาวๆ สามารถ ลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน ได้ เพราะแค่ทำท่านี้ก็จะทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องของสาวๆ ได้ใช้งานและสามารถเบิร์นไขมันรอบเอวได้อย่างแน่นอนค่ะ


ลดหน้าท้องเร่งด่วน ท่าที่2: แพลงก์ (Plank)

แพลงก์เป็นท่าออกกำลังกายที่เราตั้งใจแนะนำให้สาวๆ ได้ทำค่ะ ไม่ใช่แค่เฉพาะทำเพื่อลดหน้าท้องเท่านั้น แต่ท่าแพลงก์ยังเป็นท่าออกกำลังที่ช่วยให้สาวๆ สามารถเบิร์นไขมันได้ทั้วตัวเลยค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นท่าที่ทำได้ง่ายและไม่เสี่ยงกับการบาดเจ็บกล้ามเนื้ออีกด้วย

 

ลดหน้าท้องเร่งด่วน ท่าที่3: วิ่ง (Run)

การวิ่งก็ถือเป็นการช่วยลดหน้าท้องได้ค่ะ เพราะการวิ่งนั้นช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ทั้งตัว และที่สำคัญเมื่อเราวิ่งนั้น เราจะต้องประคองร่างกายให้ตรงซึ่งถือเป็นการใช้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องและหลัง ดังนั้นเมื่อสาวๆ เริ่มวิ่งจึงถือเป็นการช่วยลดพุงได้และยังลดไขมันทั่วตัวได้ด้วยค่ะ

 

ลดหน้าท้องเร่งด่วน ท่าที่4: วิ่งแบบยกเข่าสูง (High Knee)

ถือเป็นอีกหนึ่งท่าวิ่งที่ช่วยให้สาวๆ สามารถลดหน้าท้องแบบเร่งด่วนได้ค่ะ ซึ่งสำหรับท่า High Knee นี้ สาวๆ สามารถทำแบบช้าๆ ก่อนก็ได้หายังไม่คล่อง แต่ถ้ารู้สึกว่าตัวเองทำได้ดีแล้ว ก็เพิ่มความเร็วขึ้นเพื่อให้ร่างกายได้เบิร์นไขมันส่วนเกินเพิ่มขึ้นไปอีกค่ะ

 

ลดหน้าท้องเร่งด่วน ท่าที่5: นักปีนเขา (Mountain climbers)

ท่านักปีนเขา หรือ Mountain climbers เป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยลดหน้าท้องและเอวได้ดี เนื่องจากมีการบิดลำตัวทำให้ร่างกายส่วนนี้ได้ออกกำลังเพิ่มมากขึ้นค่ะ ยิ่งโดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องการจะลดหน้าท้องเร่งด่วน ท่านี้เป็นอีกท่าที่เราแนะนำให้สาวๆ ทำค่ะ

 

ลดหน้าท้องเร่งด่วน ท่าที่6: วี-ซิท (V-Sit)

ถึงแม้จะเป็นท่าที่ยาก แต่ถาสาวๆ ทำได้ละก็ รับรองเลยว่าหน้าท้องแบนราบอย่างแน่นอนค่ะ แต่สำหรับสาวๆ ที่ยังทำไม่ไหว จะเริ่มต้นด้วยการงอเข่าช่วยก่อนก็ได้ค่ะ เพราะถ้ากล้ามเนื้อหน้าท้องของเรายังไม่แข็งแรงก็อย่าเพิ่งฝืนทำ เดี๋ยวจะบาดเจ็บและเป็นตะคริวค่ะ

     สำหรับท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้องเร่งด่วน ทั้ง 6 ท่านั้น สาวๆ ควรทำให้ได้อย่างน้อยๆ 5 วันต่อสัปดาห์นะคะ รวมถึงต้องมีการคุมอาหารร่วมด้วยการลดหน้าท้องจึงจะประสบผลสำเร็จ สำหรับสาวๆ ที่พอจะมีเวลาลองทำท่าออกกำลังทั้ง 6 ท่านี้ให้ครบ 1 ชั่วโมง ส่วนสาวๆ ที่ไม่ได้มีเวลามากนักให้ทำครึ่งชั่วโมงแต่ทำทุกวันค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 ท่า ลดหน้าท้อง ลดไขมันรอบเอว เอวเล็ก พุงหาย สลายไขมันรวดเร็ว!


5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้องส่วนล่าง ลดได้เร็ว อยู่บ้านก็ทำได้


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง