เมนูไข่คีโต สำหรับทำ Egg Fasting หรือฟาสต์ไข่ ลดน้ำหนักได้ 3-5 กิโลใน 5 วัน

เมนูไข่คีโต สำหรับทำ Egg Fasting หรือฟาสต์ไข่ ลดน้ำหนักได้ 3-5 กิโลใน 5 วัน
Faii_Natnista
15 กันยายน 2563 ( 15:00 )
6.8K

     สายคีโตคนไหนที่กำลังจะทำ Egg fasting หรือฟาสต์ไข่ ที่เน้นการกินไข่เป็นหลัก แต่ก็ไม่รู้จะทำเมนูไข่เมนูไหนดี ให้ไม่น่าเบื่อ และสามารถกินได้เรื่อยๆ จนครบ 5 วัน วันนี้เราก็มีเมนูไข่คีโต ที่เหมาะกับการทำฟาสต์ไข่มาแนะนำกันแล้วค่าา เป็นเมนูง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถหยิบมาทำปรับเปลี่ยนไปในแต่ละวันได้เลย บอกเลยว่าจะช่วยให้การกินไข่ทั้งวันไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่า

 

 

Egg Fast หรือฟาสต์ไข่ คืออะไร

     ต้องบอกก่อนค่ะว่าการทำฟาสต์ไข่นั้นก็คือการที่จะต้องกินเฉพาะไข่ ไขมันดี หรือชีส เป็นเวลา 5 วัน ซึ่งการกินโปรตีนและไขมันแบบหักดิบเช่นนี้จะช่วยให้น้ำหนักที่นิ่งค้างอยู่ แม้ว่าจะกินคีโตแล้วก็ตาม สามารถลดลงมาได้ค่ะ 

     อ่านวิธีการลดน้ำหนักแบบฟาสต์ไข่เพิ่มเติม >> ลดน้ำหนักเร่งด่วนใน 5 วัน ด้วย Egg Fasting หรือ ฟาสต์ไข่คีโต น้ำหนักนิ่งก็ลงได้!

 

เมนูไข่คีโต ช่วยลดน้ำหนัก

 

ไข่ดาว

     เมนูสุดเบสิกของเมนูไข่ก็ต้องยกให้ไข่ดาวนี่ล่ะค่า ซึ่งเมนูไข่ดาวนั้นก็ต้องบอกว่าเวิร์คมากๆ สำหรับการกินฟาสต์ไข่ค่ะ เพราะเป็นเมนูที่จะทำให้เราได้กินโปรตีนและไขมัน (น้ำมัน) ไปในขณะเดียวกันเลย!

 

 

 

ไข่ต้ม

     นอกจากเมนูไข่ดาวแล้ว เมนูไข่ต้มก็เป็นเมนูง่ายๆ ที่ถ้านึกเมนูไม่ออก ก็ต้องทำไข่ต้มนี่ล่ะ! แต่กินเมนูไข่ต้มแล้ว ก็อย่าลืมกินไขมันดีหรือน้ำมันสำหรับคีโตในอัตราส่วน 1:1 ไปด้วยนะจ๊ะ

 

 

ไข่เจียว

เมนูไข่เจียวก็เป็นอีกเมนูค่ะ ที่เราจะโหลดไขมันดีหรือน้ำมันไปด้วยได้ เมนูนี้ถ้ากลัวเลี่ยนก็สามารถกินคู่กับซอสพริกคีโตได้นะคะ

 

 

ไข่กระทะ

     เมนูนี้จะคล้ายๆ กับไข่ดาวเลยค่ะ แต่ถ้าใครเบื่อแล้วอยากเปลี่ยนฟีลให้ไข่ดาวดูน่ากินมากขึ้น จะหยิบมาทอดในกระทะเล็กๆ ด้วยน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว แล้วใส่ผักที่ชาวคีโตกินได้ไปด้วยเล็กน้อยก็ได้เช่นกัน!

 

 

ยำไข่ต้ม

     กินไข่ต้มกับน้ำปลาคีโตเบื่อแล้ว จะหยิบไข่ต้มมาทำเมนูยำไข่ต้มก็ไม่เลวนะ! สำหรับตัวน้ำยำนั้นก็แนะนำให้ใช้เครื่องปรุงคีโตและสารแทนความหวานที่ชาวคีโตกินได้ค่ะ งานนี้จะใส่น้ำมันมะกอกลงไปด้วย หรือจะกินแยกกันก็ได้ แต่อย่าลืมว่าปรุงแต่น้อยๆ ก็จะดีกว่านะคะ

 

 

ยำไข่ดาว

     ทำยำไข่ต้มแล้ว น้ำยำเหลือจะเอามากินกับไข่ดาวก็ได้นะคะ โดยเมนูนี้เพียงทอดไข่ดาวให้กรอบๆ ด้วยไขมันดีอย่างน้ำมันมะกอก แล้วนำมากินกับน้ำยำก็ช่วยให้การฟาสไข่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปค่ะ

 

 

ไข่คน

     หากมองหาเมนูไข่ที่ทำง่ายอีกหนึ่งเมนูก็ต้องเมนูไข่คนนี่เลยค่ะ ซึ่งเมนูนี้ถ้าใส่ชีสลงไปก็จะช่วยให้อร่อยขึ้น โดยชีสใช้ 1 ออนซ์ หรือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะต่อไข่ 1 ฟองค่ะ

 

 

ไข่ม้วนชีส

     หน้าตาดูดี แถมอร่อยอีกด้วยนะคะ สำหรับเมนูนี้ โดยจะทำเป็นไข่ม้วนแบบไข่แดงแยกกับไข่ขาวหรือจะทำแบบตีรวมกันเลยก็ได้นะคะ ส่วนตรงกลางไข่ม้วนให้ใส่ชีสลงไป รับรองว่าอร่อยชัวร์!

 

 

ไข่อบอะโวคาโด

     เมนูนี้บอกเลยว่าโหลดโปรตีนและไขมันแน่นๆ ไปเลยค่าา เพียงเราผ่าครึ่งอะโวคาโด ใส่น้ำมัน จากนั้นตอกไข่ตามลงไป โรยพริกไทย แล้วนำไปอบ เท่านี้ก็ได้เมนูสำหรับฟาสต์ไข่แล้วค่า

 

 

ไข่อบชีส

     นอกจากเมนูไข่อบอะโวคาโดแล้ว ไข่อบชีสก็เป็นอีกเมนูที่ดีงามค่ะ โดยเมนูนี้ต้องใช้พิมพ์กลมสำหรับอบ ใส่ไข่คนที่คนให้เข้ากันแล้วลงไปในพิมพ์ตามด้วยชีส จากนั้นนำไปอบ เท่านี้ก็ได้เมนูไข่เก็บไว้กินทั้งวันแล้วจ้าา

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง