กลิ่นตัวแรง! 5 อาหารทำให้มีกลิ่นตัว เต่าเหม็น หมดเสน่ห์

กลิ่นตัวแรง! 5 อาหารทำให้มีกลิ่นตัว เต่าเหม็น หมดเสน่ห์
Women Team
15 กันยายน 2562 ( 10:00 )
4.4K
2

     ไม่ว่าจะใช้โรลออน สเปรย์ระงับกลิ่นกายยังไง๊ ยังไง ก็เอาไม่อยู่! บางครั้งก็อาจมีสาเหตุมาจากอาหารที่สาวๆ ทานก็เป็นได้ เราจึงขอพาสาวๆ มาเช็คกันหน่อยว่า ชอบทาน 5 อาหารทำให้มีกลิ่นตัว กันหรือเปล่า แน่นอนค่ะสาวๆ ไม่ใช่พฤติกรรมหรือปัจจัยภายนอกเท่านั้นที่ทำให้มีกลิ่นตัว กลิ่นปาก หากแต่เป็นอาหารที่คุณเลือกทานด้วย ดังนั้นถ้ารู้แล้วว่ามีอาหารชนิดไหนบ้าง ก็ต้องทานให้น้อยลงนะจ๊ะ รับรองว่า เดินไปไหน ไม่มีใครเบือนหน้าหนีแล้ว!

 

 

     อาหารทั้ง 5 ชนิดที่ทำให้มีกลิ่นตัว บางชนิดก็เป็นอาหารสุขภาพที่หลายๆ คนเลือกทาน จึงไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่คุณสามารถลดปริมาณการทานลงได้ค่ะ ซึ่งก็จะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้แล้ว 5 อาหารของเราจะมีอะไรบ้างก็ตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

 

1. อาหารที่ทำให้มีกลิ่นตัว : อาหารที่มีซัลเฟอร์สูง

 

 

     ซัลเฟอร์ หรือ Beauty mineral เป็นส่วนประกอบของเคราติน ซึ่งช่วยทำให้ผมสวย เล็บแข็งแรง ผิวพรรณเปล่งปลั่งสุขภาพดี และช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย อาหารที่มีซัลเฟอร์สูง ได้แก่ ผักตระกูลกะหล่ำ บร็อคโคลี่ กระเทียม ทุเรียน หน่อไม้ฝรั่งฯ อาหารส่วนใหญ่ที่มีซัลเฟอร์สูงจะมีกลิ่นแรง หากทานเข้าไปมาก จะทำให้มีกลิ่นปากและเหงื่อมีกลิ่นแรงตามไปด้วย ดังนั้นทานแต่พอดีนะสาวๆ จะได้ไม่เปลืองโรลออนและยาสีฟันนะจ๊ะ

 

2. อาหารทำให้มีกลิ่นตัว : อาหารรสเผ็ด

 

 

     อาหารที่มีรสเผ็ด เช่น แกงกะหรี่ แกงเผ็ดต่างๆ มักจะมีส่วนผสมของขมิ้น กระเทียม และเครื่องเทศที่มีกลิ่นแรง เมื่อผ่านการย่อยจะเกิดแก๊สซัลเฟอร์ปนอยู่กับออกซิเจนในเลือดที่ไปอยู่ตามรูขุมขน ซึ่งการทานของเผ็ดของแซ่บ แน่นอนเลยว่า ความเผ็ดร้อนจะทำให้ร่างกายขับเหงื่อออกมาโดยเฉพาะใต้วงแขน พร้อมโชยมาด้วยกลิ่นฉุนของเครื่องเทศ รวมทั้งกลิ่นปากและลมหายใจที่ประกาศให้โลกรู้ว่าเราทานอะไรมา ดังนั้นหากสาวๆ คนไหนที่มีกลิ่นตัวหรือเหงื่อเยอะต้องระวังการทานอาหารประเภทนี้หน่อยนะจ๊ะ

 

3. อาหารทำให้มีกลิ่นตัว : อาหารขยะ

 

 

     ตามมาด้วยศัตรูของหุ่นสวย ที่หลายคนเลิกทานไม่ได้ นั่นก็คือ อาหารขยะค่ะ ซึ่งเค้ามักจะประกอบไปด้วยแป้ง น้ำตาล เนื้อสัตว์ โดยเค้ามีไขมันสูง ไฟเบอร์ต่ำ และผ่านการปรุงแต่งมากมาย นับว่าเป็นอาหารที่ย่อยยาก รวมทั้งขับถ่ายยาก เมื่อเราขับถ่ายไม่หมดก็เกิดการตกค้างในลำไส้ หมักหมมจนเกิดแก๊ส ทำให้มีกลิ่นตัวและกลิ่นปาก อาหารขยะนอกจากจะทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์และต่อมไขมันที่ผิวหนังทำงานหนักแล้ว ยังทำให้อ้วนอีกด้วยนะ ทานให้น้อยลงนะจ๊ะสาวๆ

 

4. อาหารทำให้มีกลิ่นตัว : อาหารประเภทเนื้อสัตว์

 

 

     เนื้อสัตว์และเครื่องในสัตว์อุดมไปด้วยซัลเฟอร์ อีกทั้งมีสารโคลีนสูง เป็นอาหารที่ย่อยยากอาจทำให้เกิดอาการท้องอืดได้ เมื่อเค้าย่อยไม่หมดก็จะเกิดการตกค้างและหมักหมมจนเกิดแก๊สในลำไส้เช่นเดียวกับอาหารขยะ ส่งผลให้สาวๆ ผายลมและอุจจาระมีกลิ่นเหม็น แค่นี้ยังไม่พอนะสาวๆ เพราะเค้ายังทำให้เหงื่อที่ถูกขับออกมาตามร่างกายมีกลิ่นอับและลมหายใจมีกลิ่นอีกด้วยค่า

 

5. อาหารทำให้มีกลิ่นตัว : อาหารหมักดอง

 

 

     ของหมักของดอง มักเป็นที่โปรดปรานที่เรามักจะหามาทานกันบ่อยๆ ใช่ไหมคะ เนื่องจากรสชาติจี๊ดจ๊าดแก้ง่วง แก้เลี่ยนได้ดี แต่รู้ไหมว่า อาหารชนิดนี้ก็ทำให้เรามีกลิ่นตัวเหม็นเปรี้ยว เมื่อเค้าถูกย่อยและโดนขับออกมาทางเหงื่อและน้ำลาย หากทานมากๆ จะทำให้ตกขาวและน้องสาวมีกลิ่นอีกด้วยนะคะ แถมทำให้ท้องอืดง่ายและปวดประจำเดือนมากขึ้นด้วย ควรเลี่ยง!

     จบกันไปแล้วนะคะกับ 5 อาหารทำให้มีกลิ่นตัว เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ เชื่อเลยว่า ต้องมีอาหารบางชนิดที่เป็นของโปรดของใครหลายคนอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หากสาวๆ มีกลิ่นตัวก็ควรลดปริมาณการทานลงนะคะ กลิ่นตัวจะได้ลดลง เรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้ชิลๆ เลยล่ะ สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อนแล้วกลับมาพบกับเราได้ใหม่ใน TrueID Women ค่า สวัสดีค่า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 อาหารช่วยลดกลิ่นปาก แบบเร่งด่วน กินหลังมื้ออาหารได้ เรียกความมั่นใจให้กลับคืนมา

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง