รีเซต

5 ท่าออกกำลังกาย เสริมหน้าอกอึ๋ม อกกระชับ ใส่อะไรก็ปัง ไม่มียาน!

5 ท่าออกกำลังกาย เสริมหน้าอกอึ๋ม อกกระชับ ใส่อะไรก็ปัง ไม่มียาน!
Faii_Natnista
22 ตุลาคม 2561 ( 10:31 )
13.9K
75

     เกิดเป็นหญิง แท้จริงแสนลำบาก แถมเกิดเป็นหญิงอกไข่ดาวด้วย ลำบากกันเข้าไปใหญ่! ใครที่กำลังนั่งน้อยใจในโชคชะตา แม่ไม่ให้อกอึ๋มมา อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ เพราะอกอึ๋มๆ ใช่ว่าจะใช้เสื้อในช่วยได้อย่างเดียว ออกกำลังกายบ่อยๆ ก็ช่วยได้น้าา มาค่ะ มา ออกกำลังกายเสริมอึ๋ม ด้วย 5 ท่านี้กันดีกว่า!

 

 

     แต่ก่อนจะไปออกกำลังกายมาทำความเข้าใจกันก่อนค่ะว่า หน้าอกของเรานั้นประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อหลายมัดค่ะ การออกกำลังกายจะช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าอกของเราเฟิร์มขึ้น แน่นขึ้น อาจจะไม่ได้ทำให้หน้าอกใหญ่โตเท่ากับการศัลยกรรม แต่ที่แน่ๆ ช่วยให้อกเป็นทรงมากขึ้น เนินอกใหญ่ขึ้นได้นะ! และถ้าจะให้ช่วยได้มากที่สุด ต้องออกกำลังกายให้ถูกท่าด้วยนะคะ ถ้าใครพร้อมแล้ว มาออกกำลังกายเสริมอึ๋มกันเลยค่าา

 

1. ท่าวิดพื้นประยุกต์ (Wide Push Up)

 

 

จำนวนครั้ง : ทำ 10-15 ครั้ง/เซต ทำ 2-3 เซตต่อวัน

วิธีออกกำลังกาย :

1. เริ่มแรกให้อยู่ในท่าเตรียมตัวกำลังจะวิดพื้นแบบผู้หญิง แต่เปลี่ยนจากการเหยียดขาตรงเป็นงอเข่าตั้งขึ้นแตะพื้น ยกขาทั้งสองข้างขึ้นจากพื้น เหยียดแขนตรง วางฝ่ามือทั้งสองข้างห่างประมาณความกว้างของหัวไหล่ทั้งสอง พร้อมลงน้ำหนักที่เข่าและฝ่ามือกดลงแน่นกับพื้น มองตรงไปด้านหน้า

2. ค่อยๆ ลดลำตัวท่อนบนลงใกล้กับพื้น งอศอก แล้วกลับคืนสู่ท่าเตรียมพร้อม

 

2. ท่าพนมมือ

 

 

จำนวนครั้ง : ทำ 30 ครั้ง/เซต ทำ 2-3 เซตต่อวัน

วิธีออกกำลังกาย :

1. ยืนอยู่ในท่ายืนตรงแล้วเอามือสองข้างมาประกบกัน ให้เหมือนอยู่ในท่าพนมมือ ข้อศอกตั้งตรงเป็นแนวราบ มืออยู่ตรงกลางระหว่างอกทั้งสองข้าง

2. จากนั้นเกร็งฝ่ามือและแขนทั้งสองข้าง พร้อมกับดันฝ่ามือเข้าหากัน เกร็งไว้อยู่ในท่าพนมมือสัก 10 วินาที แล้วค่อยๆ คลายออกค่ะ

 

3. ท่ายกดัมเบล

 

 

จำนวนครั้ง : ทำ 10-15 ครั้ง/เซต ทำ 2-3 เซตต่อวัน อาจจะยกแขนทีละข้างหรือว่าพร้อมกันก็ได้ค่ะ

วิธีออกกำลังกาย :

1. ให้เริ่มจากนอนหงายลงกับพื้น และใช้มือถือดัมเบลสองข้าง ข้างละครึ่งหรือหนึ่งกิโลกรัม หากไม่มีดัมเบลสามารถใช้ขวดน้ำใส่น้ำแทนก็ได้นะคะ แล้วตั้งแขนขึ้นเป็นมุมฉากกับพื้น

2. จากนั้นยกแขนทั้งสองข้างขึ้น นำมาไขว้กันเป็นรูปกากบาทด้านหน้าลำตัวแล้วออกแรงเกร็งค้างไว้ แล้วกลับสู่ท่าเริ่ม

 

4. ท่าดันกำแพง (Wall Push Up)

 

 

จำนวนครั้ง : ทำ 10-15 ครั้ง/เซต ทำ 2-3 เซตต่อวัน

วิธีออกกำลังกาย :

1. เตรียมพร้อมด้วยท่ายืนตัวตรง ขาแยกห่างออกจากกันเล็กน้อย หันหน้าเข้ากำแพง เว้นระยะห่างประมาณ 1 ช่วงแขน วางฝ่ามือแนบกำแพง

2. โน้มลำตัวลงเข้าหากำแพงช้าๆ ย่อข้อศอกลงให้ตั้งฉากกันประมาณ 90 องศา ทิ้งน้ำหนักที่จมูกเท้า ยกส้นเท้าขึ้นเล็กน้อย จากนั้นให้เหยียดแขนทั้งสองข้างตรง แต่ยังดันมือทั้งสองไว้กับกำแพงอยู่เหมือนเดิม แล้วเกร็งค้างไว้ประมาณ 10-15 วินาที

 

5. ท่ายันแขน

 

 

จำนวนครั้ง : ทำ 10-15 ครั้ง/เซต ทำ 2-3 เซตต่อวัน

วิธีออกกำลังกาย :

1. เริ่มจากหันหลังให้กับเก้าอี้หรือเบาะนั่ง หรือโซฟาก็ได้ แล้วย่อตัวลงทำท่านั่งบนอากาศให้ขาตั้งฉาก โดยใช้แขนทั้งสองข้างเท้าและกดลงไว้กับเก้าอี้ เกร็งท่านี้ไว้ 3 วินาที

2. เกร็งช่วงลำตัว ย่อตัวลงให้บริเวณก้นเกือบติดพื้น เกร็งท่านี้ค้างไว้ 3 วินาที แล้วจึงลุกขึ้นแล้วกลับไปที่ท่านั่งบนอากาศอีกครั้งหนึ่ง

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Wongnai

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 5 ท่าออกกำลังกายกระชับหน้าอก อกสวยกระชับ พร้อมอัพไซส์ ไม่หย่อนคล้อย

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง