รีเซต

รวมลิสต์! สกินแคร์หน้าเด็ก ของป้าลิลลี่ เปลี่ยนผิววัย 60+ ให้เด็กเหมือน 20+

รวมลิสต์! สกินแคร์หน้าเด็ก ของป้าลิลลี่ เปลี่ยนผิววัย 60+ ให้เด็กเหมือน 20+
faiinatnista
22 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:00 )
6.2K

     ใครอยากหน้าเด็ก มาทางนี้ให้ไว! เพราะวันนี้เรามีเรื่องราวดีๆ มาบอกต่อกันค่ะ กับ รวมลิสต์! สกินแคร์หน้าเด็ก ของป้าลิลลี่ คุณป้าวัย 60 ที่หน้าเนียนใส ผิวเนียนทะลุจอ ราวกับสาวๆ วัย 20+ ยังไงยังงั้น! ซึ่งต้องบอกว่ากระแสของคุณป้าลิลลี่มาแรงในโลกโซเชียลสุดๆ ค่ะ งานนี้เราก็เลยรวมลิสต์สกินแคร์ที่ป้าลิลลี่ใช้ มาให้ที่ตรงนี้แล้ว! ใครอยากมีหน้าเด็กต้องรีบไปตามหาสกินแคร์เหล่านี้มาใช้กันแล้ววว

 

 

สกินแคร์สำหรับตอนเช้า

     สำหรับสกินแคร์ในตอนเช้าของป้าลิลลี่บอกเลยว่าไม่ได้ใช้อะไรมากเลยค่ะ เน้นคลีนผิวให้สะอาด เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และทาครีมกันแดด ซึ่งแต่ละไอเทมก็สามารถหาซื้อตามได้ง่ายๆ เลย!

 

 

1. โฟมล้างหน้า Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam

     สำหรับโฟม้างหน้าในตอนเช้าก็เป็นคลีนซิ่งสูตรน้ำของแบรนด์ Sulwhasoo นั่นเองค่ะ ซึ่งโฟมล้างหน้าของแบรนด์นี้เนื้อโฟมก็เนียนนุ่ม ช่วยทำความสะอาดได้ดี โดยไม่ทิ้งความแห้งตึงไว้หลังล้างหน้า โดยส่วนผสมก็มีทั้งสารสกัดจากใบมัลเบอรี่และสารสกัดจากมันเทศป่า ใช้แล้วหน้าสะอาดเนียนนุ่มจริงๆ

2. เซรั่ม Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate

     หลังล้างหน้าก็เป็นการบำรุงผิวด้วยเซรั่มค่ะ โดยเซรั่มตัวนี้ก็เรียกว่าเป็นตัวเด็ดตัวดังของ Shiseido เค้าเลย โดยตัวเซรั่มจะเน้นในเรื่องของการช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย เสริมความแข็งแรงให้ผิว ตัวนี้ใช้แล้วผิวจะขาวกระจ่างใส และเนียนกระชับขึ้น

3. มอยซ์เจอไรเซอร์ Embryolisse Lait-Creme Concentre

     มาถึงขั้นตอนบำรุงอีกหนึ่งตัวค่ะ ซึ่งสกินแคร์ตัวนี้ก็เรียกว่าทำเอาหลายๆ คนฮือฮากันเลยทีเดียว เพราะเป็นไอเทมที่ป้าลิลลี่ใช้ทั้งเช้าและเย็น ใช้บ่อยใช้นานสุดๆ โดยเค้าเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวอเนกประสงค์สุดโด่งดังจากฝรั่งเศสนั่นเอง ซึ่งครีมตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมาก ฟื้นบำรุงและคงสมดุลตามธรรมชาติ พร้อมลดการระคายเคืองได้อีกด้วย

4. ครีมกันแดด Sunplay Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+/PA++++

     สำหรับขั้นตอนสุดท้ายในตอนเช้าก็เป็นขั้นตอนที่ทุกคนขาดไม่ได้ค่ะ นั่นก็คือ การทาครีมกันแดด โดยครีมกันแดดที่ป้าลิลลี่เลือกใช้ก็คือครีมกันแดดแบบ Tone Up ของ Sunplay ซึ่งกันแดดตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของไฮยารูลอนและวิตามินซีด้วย ไม่เพียงช่วยปกป้องผิวจากแดดเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสีผิวให้กระจ้างใสขึ้นด้วย

 

สกินแคร์สำหรับกลางคืน

     ในส่วนของสกินแคร์ช่วงกลางคืนก็มีขั้นตอนที่มากขึ้นค่ะ ซึ่งแต่ละไอเทมก็เน้นเพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยเป็นหลัก บางตัวก็สามารถหาซื้อตามได้ แต่บางตัวก็ต้องตามหาตามร้านพรีกันหน่อยล่ะ!

 

 

1. คลีนซิ่ง Bifesta Cleansing Lotion Sebum

     การล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนเป้นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ค่ะ ซึ่งป้าลิลลี่ก็จะมีการคลีนหน้าด้วยคลีนซิ่งก่อน โดยคลีนซิ่งที่ใช้ก็เป็นคลิ่นซิ่งโลชั่นสูตรน้ำ ไอเทมถูกและดีของ Bifesta นั่นเอง โดยคลีนวิ่งตัวนี้เค้าจะช่วยคลีนเครื่องสำอาง ขจัดความมันและสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด ใช้แล้วไม่เหนอะหนะผิว แถมยังช่วยกระชับรูขุมขน และเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วย

2. โฟมล้างหน้า Senka Perfect Whip Collagen In

     เช็ดเครื่องสำอางครีมกันแดดบนใบหน้าเสร็จแล้ว ก็เป็นขั้นตอนของการล้างหน้าค่ะ โดยโฟมล้างหน้าที่ป้าลิลลี่เลือกใช้ก็คือโฟมล้างหน้าตัวฮิต สูตรคอลลาเจน ซึ่งโฟมล้างหน้าตัวนี้เค้าไม่ได้มีดีแค่เนื้อโฟมเนียนนุ่มเท่านั้น แต่ยังมีส่วนผสมของคอลลาเจน ไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นด้วย

3. คลีนเซอร์ MURAD AHA/BHA Exfoliating Cleanser

     นอกจากโฟมล้างหน้าตัวบนแล้วก็ยังมีคลีนเซอร์ตัวนี้ด้วย โดยคลีนเซอร์ตัวนี้เค้าจะเน้นในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ซึ่งส่วนผสมก็มีทั้ง Salicylic, Lactic และ Glycolic Acid ซึ่งส่วนผสมทั้งสามตัวนี้ก็เป็นตัวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นนั่นเอง

4. อายครีม Sana Namerakahonpo Dark Circle Care Eye Cream

     มาต่อกันที่ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาหรืออายครีม โดยอายครีมตัวนี้ก็เป็นของแบรนด์ญี่ปุ่นค่ะ เค้ามีส่วนผสมจากสารสกัดจากนมถั่วเหลือง ผสานกับอนุพันธ์วิตามินอี นอกจากจะช่วยฟื้นฟูดวงตาคล้ำๆ ลดริ้วรอยที่หางตาแล้ว ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นรอบดวงตา ลดผิวแห้ง ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของริ้วรอยด้วย

5. น้ำมัน RosehipPLUS® Australian Certified Organic Rosehip Oil

     อีกหนึ่งไอเทมที่ป้าลิลลี่ใช้ประจำก็คือออยล์นั่นเองค่ะ โดยออยล์ตัวนี้ก็เป็นน้ำมันสกัดจากผลกุหลาบป่าสายพันธุ์ Rosa Canina จากเทือกเขาแอนดีสใต้ประเทศชิลี ซึ่งมีไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoids) และกรดไขมันที่จำเป็นสูงมาก โดยไบโอฟลาโวนอยด์นั้นจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งความเสื่อมของเซลล์ผิวหนังและลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้ดีสุดๆ

6. น้ำมัน Pranarôm Essential Oil Carrot

     ตัวนี้ก็ยังคงเป็นออยล์เช่นกัน โดยเป็นออยล์ที่สกัดจากแครอท ซึ่งสารกสัดจากแครอทนั้นก็มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดริ้วรอยได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณลำคอ

7. มอยซ์เจอไรเซอร์ Embryolisse Lait-Creme Concentre

     สำหรับครีมตัวนี้ก็เป็นตัวเดียวกับที่ป้าลิลลี่ใช้ในตอนเช้านั่นเองค่ะ ซึ่งช่วงกลางคืนการทามอยซ์เจอไรเซอร์ตัวนี้ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีเลย!

8. ครีม A313 Cosmetic Cream Vitamin A Prommade With Retinyl Palmitate

     มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งตัวนี้เค้าก็เป็นครีมเรตินอลที่มีส่วนผสมของวิตามินเอเข้มข้นค่ะ ซึ่งเรตินอลนั้นขึ้นชื่อว่า ช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขนได้ดีมากๆ โดยครีมตัวนี้จะช่วยกระชับรูขุมขน ผลัดเซลล์ผิว ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ช่วยลดสิวอุดตัน และสิวมีหัวได้ดีเลย แต่แนะนำว่าต้องทาช่วงกลางคืนแบบป้าลิลลี่เท่านั้นนะคะ

 

     ทั้งนี้นอกจากการใช้สกินแคร์แล้วการดูแลผิวด้วยการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ นอนหลับให้เพียงพอ และดื่มน้ำมากๆ ก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นและช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้นค่ะ หากทำร่วมกันได้ รับรองว่าช่วยให้หน้าเด็ก ผิวดีขึ้นอย่างแน่นอน!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง