รีเซต

10 วิธีแก้เบื่อ สำหรับช่วงถูกกักตัวจาก COVID-19 อยู่บ้านทำอะไรดี?

10 วิธีแก้เบื่อ สำหรับช่วงถูกกักตัวจาก COVID-19 อยู่บ้านทำอะไรดี?
Faii_Natnista
9 มีนาคม 2563 ( 15:00 )
3.7K
2

     สำหรับใครที่ถูกกักตัวอยู่บ้าน เพราะพึ่งเดินทางกลับมาจากกลุ่มประเทศเสี่ยงติดโรคติดต่ออันตราย เชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 แล้วกำลังเบื่อ วันนี้เรารวบรวมกิจกรรมต่างๆ มาให้ลองทำ เผื่อจะช่วยให้คลายเหงาไปได้บ้างไม่มากก็น้อยในช่วงนี้กันค่ะ

     ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องท้องที่นอกราชอาณาจักรที่เป็นเขตติดโรคติดต่ออันตราย กรณีโรค COVID-19 โดยมี 9 ประเทศเป็นเขตติดโรคติดต่ออันตราย ประกอบด้วย ญี่ปุ่น เยอรมนี เกาหลีใต้ จีน มาเก๊า ฮ่องกง ไต้หวัน ฝรั่งเศส สิงคโปร์ อิตาลี และอิหร่าน ซึ่งหากใครเดินทางกลับมาจากกลุ่มประเทศเหล่านี้จะต้องถูกคัดกรองและกักตัว 14 วันตามมาตรฐาน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในประเทศเป็นวงกว้าง มาดูกันเลยดีกว่าว่าช่วงถูกกักตัวแบบนี้ทำอะไรได้บ้าง!

 

 

กิจกรรมช่วยแก้เบื่อช่วงถูกกักตัว 14 วัน

 

1. อ่านหนังสือ

     การอ่านหนังสือเป็นการช่วยเพิ่มพูนความรู้ ช่วยพัฒนาเรื่องการจดจำ เป็นการฝึกสมาธิ รวมถึงช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วยล่ะค่า

 

 

2. ทำสวยอยู่บ้าน

     เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวยค่ะ ในเมื่อออกไปไหนไม่ได้ก็ทำสวยอยู่บ้านซะเลย ไม่ว่าจะสครับ ขัดผิว มาส์กหน้า หมักผม จัดมาได้หมดเลยค่ะ

 

 

3. เรียนคอร์สออนไลน์เพิ่มความรู้

     ผู้หญิงยุคใหม่แบบเรา ต้องคอยหมั่นหาความรู้อยู่เสมอค่ะ ซึ่งในปัจจุบันมีคอร์สเรียนออนไลน์ฟรีอยู่มากมายให้ได้เลือกหาความรู้ใส่ตัว ถึงแม้จะถูกกักตัว แต่ก็เพิ่มความรู้ได้จ้า

 

 

4. ทำงานบ้าน / จัดบ้าน

     เมื่อได้มีเวลาอยู่บ้านยาวๆ แบบนี้ในช่วงกักตัว ก็จัดบ้านใหม่ไปเลยค่ะ ช่วยให้บ้านมีระเบียบและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

 

5. ดูหนัง / ดูซีรีส์

     ไม่มีช่วงไหนที่เราจะได้อยู่บ้านยาวๆ เท่านี้อีกแล้วค่ะ หากใครมีซีรีส์ หรือหนังเรื่องไหนที่อยากดูแล้วยังไม่มีเวลา โอกาสนี้ถือว่าเหมาะที่สุดแล้วค่ะ จัดไปเลยจ้ะซีรีส์ยาวๆ หรือหนังมหากาพย์ขนาดไหนก็ไม่หวั่น แต่อย่าดูเพลินจนอดนอน เดี๋ยวผิวจะโทรมได้นะคะ

 

 

6. วาดรูป / ทำงานอดิเรกที่ชอบ

     ทำงานอดิเรกที่ชอบ หรือการวาดรูป จะช่วยให้เราได้ผ่อนคลายจากความเครียด และทำให้มีสมาธิมากขึ้นอีกด้วยล่ะค่า

 

 

7. ออกกำลังกาย

     การออกกำลังกายเป็นประจำ ทำให้ร่างกายแข็งแรง ฟิตแอนด์เฟิร์ม อยู่เสมอ จะได้ไม่ป่วยง่ายนะคะ ส่วนถ้าใครคิดไม่ออกเราขอแนะนำ คลิปออกกำลังกายง่ายๆ ที่รับรองว่าหุ่นดีขึ้นแน่นอน!!

 

 

8. นั่งสมาธิ ฟังธรรมะ

     การนั่งสมาธิ ฟังธรรมะ จะช่วยให้จิตใจของเราสงบมากขึ้น และมีสมาธิที่ดี ทำให้สามารถกลับไปทำงานต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

 

 

9. ทำอาหาร

     การทำอาหารกินเอง นอกจากจะได้เรื่องความสะอาด และรสชาติอาหารที่ถูกปากแล้ว ทราบหรือไม่คะว่าการทำอาหาร ช่วยฝึกให้เรามีความคิดสร้างสรรค์ และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

 

10. โทรหาเพื่อนสนิท

     เมื่อเราได้คุยกับเพื่อนที่รู้ใจแล้ว เวลาก็ดูผ่านไปเร็วมากเลยค่ะ วิธีนี้หายเหงาแน่นอน! ซึ่งใครไม่อยากเสียค่าโทรแบบจุกๆ มาลองโทรฟรีหาเพื่อน ทุกเครือข่าย ได้ง่ายๆ แบบไม่เสียค่าเน็ต ผ่านแอปทรูไอดีกันค่ะ ลองใช้แล้วจะติดใจแน่นอน! (ดูวิธีโทรฟรีผ่านแอปทรูไอดี คลิก)

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง