รีเซต

5 กิจกรรมทำที่บ้าน ไม่น่าเบื่อ! ไม่อยากออกไปไหน...ทำอะไรที่บ้านดี?

5 กิจกรรมทำที่บ้าน ไม่น่าเบื่อ! ไม่อยากออกไปไหน...ทำอะไรที่บ้านดี?
pommypom
16 กุมภาพันธ์ 2563 ( 12:05 )
1.7K

     สำหรับสาวๆที่ไม่อยากออกไปไหน วันนี้เรามี 5 กิจกรรมทำที่บ้าน มาฝากค่ะ รับรองได้เลยว่าสาวๆจะไม่มีเบื่อ อยู่บ้านเฉยๆก็สามารถสนุกจนลืมวันลืมเวลาได้ง่ายๆค่ะ แถมยังไม่ต้องออกไปสิ้นเปลืองเงิน เวลา และพลังงานของเรานอกบ้านด้วย

     ยิ่งช่วงนี้เราต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะนอกบ้านของเราเต็มไปด้วยเชื้อโรคมากมายและผู้คนแปลกหน้าที่เราไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าเค้าจะมีอันตรายแอบแฝงอยู่หรือเปล่า เพราะฉะนั้นการใช้เวลาอยู่ที่บ้านนั้นคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีกค่ะ ประหยัดทั้งเงินและเวลา แถมยังรู้สึกปลอดภัย และได้ใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้นด้วยค่ะ

 

 

กิจกรรมทำที่บ้าน 1 : ดูหนังหรือซีรีส์

     กิจกรรมทำที่บ้านที่สนุกและไม่น่าเบื่ออันดับแรกๆที่เรามักทำกันเลยคือการดูหนังหรือซีรีส์ค่ะ แน่นอนว่าหนังต้องมีหลากหลายประเภทอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นหนังรักโรแมนติก หนังสยองขวัญ หรือหนังแอคชั่น แม้ว่าวันนั้นสาวๆจะอยู่บ้านทั้งวัน แต่หนังจะทำให้เรามีหลายอารมณ์ หลายความรู้สึก ยังไงก็ไม่มีทางเบื่อค่ะ แถมการดูหนังยังทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆอีกด้วยนะคะ กิจกรรมนี้ทำแล้วสนุกชัวร์ คอนเฟิร์มค่ะ!

 

กิจกรรมทำที่บ้าน 2 : ทำอาหารหรือขนม

     ในหนึ่งวันของเรายังไงอาหารก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับร่างกายอยู่แล้ว เราขาดไม่ได้ แต่จะให้ออกไปซื้อนอกบ้านก็ไม่อยากออกไปสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นจะลองเปลี่ยนจากการซื้อกิน มาเป็นการทำกินเองก็เป็นไอเดียที่ดูน่าสนุกดีนะคะ เดี๋ยวนี้มีสูตรอาหารหรือสูตรขนมแจกกันเยอะมาก และไม่จำเป็นต้องมีครัวครบครันแบบในร้านอาหารก็สามารถทำได้ง่ายๆค่ะ รับรองได้เลยว่าสาวๆจะไม่มีทางเบื่อแน่นอนเมื่อได้ลองทำอาหารกินเองค่ะ จะให้อยู่แต่บ้านหลายๆวันก็ยังไงเลย

     นอกจากนั้นเรายังสามารถจัดปาร์ตี้เล็กๆกินกันเองก็ได้อีกด้วย ไม่ต้องออกไปสังสรรค์นอกบ้าน แต่นัดกันทานที่บ้านแทน ได้ชื่อว่าเป็นบ้านของเราแล้ว เราจะทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ แบบนี้ยิ่งเพิ่มความสนุกมากขึ้นไปอีกค่ะ เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจอยากให้สาวๆลองทำกันดูนะคะ

 

กิจกรรมทำที่บ้าน 3 : เล่นบอร์ดเกม

     ได้ขึ้นชื่อว่าเกมก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะสำหรับเด็กๆเท่านั้น แต่วัยหนุ่มสาวหรือวันคุณพ่อคุณแม่ของเราก็สามารถเล่นได้ค่ะ โดยเฉพาะบอร์ดเกม เดี๋ยวนี้มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบมาก บางเกมก็ต้องใช้ไหวพริบอย่างมากเลยล่ะ ผู้ใหญ่อย่างเราๆเล่นแล้วยังไงก็ไม่มีเบื่อค่ะ เพราะเกมมันท้าทายอยากให้เราเอาชนะอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเล่นกันหลายๆคนแล้วละก็ พูดเลยว่าเล่นกันจนลืมวันลืมเวลาเลยล่ะค่ะ อยากให้ทุกคนได้ลองเล่นบอร์ดเกมดูนะคะ แล้วจะไม่อยากออกไปไหนเลยล่ะ

 

กิจกรรมทำที่บ้าน 4 : ออกกำลังกายหรือเล่นโยคะ

     สำหรับสาวๆสายรักสุขภาพที่อยู่แต่บ้านเฉยๆ ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเท่าไหร่คงจะหงุดหงิดน่าดูเลยใช่มั้ยคะ? แต่เรามีทางออกค่ะ อยู่ที่บ้านก็สามารถออกกำลังกายและมีสุขภาพดีได้ง่ายๆค่ะ เริ่มจากการเปิดคลิปออกกำลังกายก่อนเลย ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องออกกำลังกายครบครันแบบในยิมก็ได้ค่ะ ทุกวันนี้อะไรๆก็สะดวกสบาย อยู่ที่บ้านก็ทำได้ ง่ายมาก!

 

กิจกรรมทำที่บ้าน 5 : ทำของแฮนด์เมด DIY

     อีกหนึ่งกิจกรรมที่เหมาะสำหรับวันว่างๆที่สามารถทำได้เองที่บ้านแถมยังไม่น่าเบื่อคือการทำของแฮนด์เมด DIY นั่นเองค่ะ ของ DIY นั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบมาก ตั้งแต่การนำของเหลือใช้ที่บ้านมาเป็นวัสดุเพื่อสร้างสรรค์สิ่งของใหม่ๆต่อไป ไปจนถึงการถักเสื้อผ้าใส่เองได้ นอกจากจะใช้เวลาว่างอย่างไม่น่าเบื่อแล้วยังมีประโยชน์อีกด้วยนะคะ การทำของ DIY นั้นเพลินมากๆเลยล่ะ สาวๆต้องลองค่ะ รับรองได้เลยว่าสาวๆต้องทำจนติดใจจนไม่อยากจะละมืออกจากงานเลยล่ะค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง