รีเซต

5 วิธี ลดสะโพกใหญ่ ปั้นให้เอวคอด ปรับรูปร่างให้สวยได้สัดส่วน

5 วิธี ลดสะโพกใหญ่ ปั้นให้เอวคอด ปรับรูปร่างให้สวยได้สัดส่วน
Beau_Monde
11 พฤศจิกายน 2564 ( 00:13 )
1.9K

     ร่างกายของผู้หญิงนั้นมักจะสะสมไขมันที่บริเวณสะโพก หน้าท้องและต้นขาได้ง่ายค่ะ ซึ่งทำให้สาว ๆ หลายคนมีปัญหาสะโพกใหญ่และเอวใหญ่ ส่งผลให้เวลาจะหาใส่เสื้อผ้าใส่แต่ละครั้งนั้นก็มีปัญหา บางทีจะช้อปเสื้อผ้าออนไลน์ ดูไซส์ก็น่าจะใส่ได้ แต่พอได้มาจริงๆ กลับติดสะโพกบ้าง ติดเอวหรือต้นขาบ้าง ทำให้ใส่ไม่ได้และกลายเป็นเสียเงินฟรี ดังนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำ 5 วิธีลดสะโพกและลดเอว ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำตามได้ ซึ่งหากสาว ๆ ยังไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนดี ก็ดูวิธีของเราได้เลยค่ะ

 

 

5 วิธี ลดสะโพก ลดเอว

 

1. ไม่จำเป็นต้องลดเฉพาะส่วน

     ถึงแม้ว่าจะมีท่าออกกำลังกายลดไขมันที่สะโพกหรือลดไขมันที่เอว แต่ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่าการลดไขมันเฉพาะจุดนั้นไม่สามารถทำได้จริงค่ะ เราไม่สามารถบังคับให้ร่างกายเผาผลาญไขมันที่สะโพกหรือเอวได้ แต่การออกกำลังกายจะเป็นการช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นๆ แข็งแรงมากขึ้นและกระชับขึ้น ซึ่งเมื่อเรารู้แบบนี้แล้ว ก็จะนำไปสู่วิธีต่อไป นั่นก็คือการลดไขมันนั่นเองค่ะ

 

2. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน

     การเลืกกินอาหารให้ถูกหลักสามารถช่วยลดไขมันออกจากร่างกายได้ค่ะ โดยเราควรเน้นการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะอาหารจำพวกโปรตีน อาหารที่มีเส้นใยสูง อาหารที่มีวิตามินและเกลือแร่ รวมถึงอาหารที่มีโพรไบโอติกส์ เพราะอาหารเหล่านี้จำเป็นต่อกระบวนการในการสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยเร่งให้เกิดการเผาผลาญไขมันที่ถูกสะสมไว้ในร่างกาย อย่างไรก็ตามเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องตัดอาหารที่ชอบออกไป ไม่ว่าจะเป็น ชาเย็น ชานมไข่มุก ขนมเค้ก ขนมจุกจิกต่าง ๆ เพียงแค่จำกัดการกินให้ลดลง โดยการอนุญาตให้ตัวเองกินได้ในบางครั้ง นาน ๆ ที เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องทนฝืนจนรู้สึกเครียดค่ะ

 

3. เริ่มเคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้น

     เพื่อช่วยกระตุ้นการเผาผลาญให้กับร่างกายและทำให้ไขมันลดลงได้เร็วขึ้น เราก็จำเป็นที่จะต้องเพิ่มกิจกรรมที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ โดยการเริ่มขยับร่างกายให้มากขึ้น เช่น การทำงานบ้านหลังจากกินอาหาร การเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟท์ ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยให้ร่างกายได้เกิดการเผาผลาญไขมัน รวมถึงยังเป็นการกระตุ้นให้อาหารถูกย่อยและดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น 

 

4. ให้เวลากับร่างกาย

     การเร่งลดน้ำหนักเร็วเกินไปมีแต่จะเกิดผลเสียค่ะ เพราะมีหลายคนทีเดียวที่กินน้อยเกินไปและออกกำลังมากเกินไป ส่งผลให้ร่างกายขาดสารอาหาร ทำให้ร่างกายเครียด เกิดโยโย่เอฟเฟคต์และทำให้ร่างกายเกิดการบาดเจ็บได้ ดังนั้นเราจึงควรให้เวลากับร่างกายได้ค่อย ๆ เผาผลาญไขมันที่สะสมไว้ทีละเล็กละน้อย ซึ่งน้ำหนักของเรานั้นควรจะลดลงที่อาทิตย์ละประมาณ 500 กรัมหรือมากสุดคืออาทิตย์ละ 1 กิโลกรัมเท่านั้นค่ะ หากเราเร่งให้น้ำหนักลดลงเร็วมากเกินไป ก็จะเสี่ยงกับปัญหาสุขภาพในระยะยาวได้

 

5. เริ่มต้นออกกำลัง

     หลังจากที่เราเริ่มปรับการกินและเริ่มกระตุ้นให้ตัวเองได้ขยับเขยื้อนร่างกายมากขึ้น ก็ถึงเวลาที่เราต้องวางแผนออกำลังอย่างจริงจังได้แล้วค่ะ เพราะการออกกำลังโดยเฉพาะการเล่นเวทเทรนนิ่งนั้น เป็นการช่วยกระชับกล้ามเนื้อได้อย่างดี ส่งผลให้เรามีหุ่นที่เฟิร์มและดูดี ในขณะที่การออกกำลังแบบคาร์ดิโอนั้นก็สามารถช่วยเร่งให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันได้มากขึ้น การออกกำลังจึงเป็นอีกเรื่องที่เราไม่ควรมองข้ามค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง