รีเซต

5 เคล็ดลับวิธีกิน ช่วงลดน้ำหนัก 2024 กินแบบไหน ช่วยให้น้ำหนักลด

5 เคล็ดลับวิธีกิน ช่วงลดน้ำหนัก 2024 กินแบบไหน ช่วยให้น้ำหนักลด
pommypom
6 ธันวาคม 2566 ( 15:35 )
443

ปี 2023 ลดน้ำหนักไม่ได้ผล…ไม่เป็นไร ปี 2024 นี้เอาใหม่! แบบใหม่แบบสับ! ตามเคล็ดลับวิธีกิน 5 ข้อนี้ได้เลย ใครที่ไม่เคยทำต้องหันมาทำตามแล้วล่ะ ทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้การลดน้ำหนักของเราได้ผลดีขึ้นได้! 

 

 

เคล็ดลับวิธีกิน ลดน้ำหนัก 2024

 

1. กินอาหารโปรตีนสูง

     ในช่วงลดน้ำหนัก แนะนำให้เพิ่มการกินอาหารที่มีโปรตีนเข้าไป เพราะจะสามารถช่วยเร่งการลดน้ำหนักให้กับเราได้ เนื่องจากโปรตีนจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ลดความอยากอาหาร และเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ โดยแหล่งโปรตีนที่แนะนำ เช่น ไข่ ปลา เนื้อสัตว์ นมและผลิตภัณฑ์จากนม รวมถึงแหล่งโปรตีนจากพืชอย่างถั่วก็แนะนำเช่นกัน

 

2. อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ

     ในช่วงลดน้ำหนัก อย่าลืมเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำอยู่เสมอด้วยนะ! แนะนำให้ดื่มในปริมาณที่มากพอที่จะไม่ทำให้ร่างกายขาดน้ำ เพราะการดื่มน้ำสามารถช่วยชำระล้างสารพิษในร่างกาย อีกทั้งยังทำให้เรารู้สึกอิ่มท้อง ไม่ทำให้อยากกินของจุกจิกบ่อยจนเสี่ยงน้ำหนักขึ้นอีก นอกจากนั้นการดื่มน้ำยังช่วยในการย่อยอาหารได้อีกด้วย 

 

3. กินอาหารที่มีไฟเบอร์

     การกินอาหารที่มีไฟเบอร์หรือกากใยอาหารสูง ก็แนะนำในช่วงลดน้ำหนักเช่นกัน เพราะไฟเบอร์มีส่วนช่วยให้เราอิ่มท้อง ไม่ต้องกินอาหารอื่นเยอะอีกจนลดน้ำหนักไม่ได้ผล! โดยแหล่งไฟเบอร์ที่ดี เช่น ผัก ผลไม้ รวมถึงธัญพืช ดังนั้นในช่วงที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ การกินไฟเบอร์ก็สำคัญไม่แพ้กัน!

 

4. ลดอาหารแปรรูป

     การกินอาหารแปรรูป อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ว่าทำไมเราถึงลดน้ำหนักไม่ได้ผลสักที ดังนั้นในช่วงลดน้ำหนักที่เรากำลังจะเริ่มต้นใหม่นี้…แนะนำให้งดอาหารเหล่านี้หรือกินในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป และหันมากินอาหารธรรมชาติ อาหารไม่แปรรูป อาหารไม่ปรุงแต่งแทน ซึ่งอาหารที่ควรกิน เช่น ผักสด ผลไม้สด รวมถึงการเลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่แปรรูปมาทำอาหาร แทนเนื้อแปรรูปต่างๆ เป็นต้น 

 

5. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มหวานๆ

     เลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว อย่ามาพลาดให้กับเครื่องดื่มเชียวนะ! โดยเฉพาะเครื่องดื่มหวานๆ น้ำตาลสูง แคลอรี่สูง เมนูโปรดที่ห้ามใจไม่ได้ของใครหลายๆ คน แต่ก็ต้องห้ามใจไว้นะ! เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้มีส่วนทำให้เราลดน้ำหนักไม่ได้ผล! หากอยากดื่ม แนะนำให้เลือกเป็นชาหรือกาแฟที่ไม่หวานจะดีกว่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง