5 ท่าออกกําลังกายในห้อง ลดน้ำหนัก ผอม เฟิร์ม ฟิตหุ่นให้สวยได้ที่บ้าน

5 ท่าออกกําลังกายในห้อง ลดน้ำหนัก ผอม เฟิร์ม ฟิตหุ่นให้สวยได้ที่บ้าน
Beau_Monde
13 มกราคม 2564 ( 08:36 )
2.7K
15

     สำหรับสาวๆ ที่อยู่คอนโด อยู่หอพัก หรือแม้แต่อยู่บ้านตัวเอง ในช่วงนี้ที่ไม่ได้ออกไปไหนเพราะต้อง work from home เนื่องมาจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 การแก้เบื่อง่ายๆ และถือเป็นการเฟิร์มรูปร่างwfhด้วยก็คือ การออกกำลังกาย นั่นเองค่ะ หากอยากจะลองออกกำลังกายง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้านเพราะออกไปไหนไม่ได้นั้น ก็มีท่าออกกำลังกายที่เราสามารถทำตามได้อยู่ค่ะ แถมการออกกำลังที่บ้านแบบนี้ก็ให้ผลดีไม่แพ้ไปยิม เฟิร์มรูปร่างให้สวยได้เหมือนกับการออกกำลังด้วยการใช้อุปกรณ์เลยค่ะ

     


     ที่สำคัญคือการออกกำลังในห้องที่บ้านของเราเองแบบนี้ ทำให้เราสามารถประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มากเลยค่ะ แค่ใช้ท่าออกกำลังกาย พื้นที่ไม่ต้องเยอะไม่ต้องมีอุปกรณ์ เน้นแค่การบังคับตัวเองให้ลุกขึ้นมาออกกำลังนี่แหละ ไม่ว่าจะอยู่คอนโด อยู่หอพัก หรือแม้แต่อยู่บ้านตัวเอง แค่ใช้ 5 ท่าออกกำลังกายที่บ้านของเราก็ช่วยให้สาวๆ ได้เผาผลาญแคลอรีแล้วล่ะค่ะ

Plank

นอนคว่ำ วางศอกลงกับพื้น เกร็งหน้าท้อง ดันลำตัว ก้นและสะโพกให้ลอยขึ้นจากพื้น พยายามทรงตัวให้ตรง ค้างไว้ 30 วินาที

 


credit

 

Scissor Kicks

นอนหงาย ขาทั้งสองเหยียดตรง ยกขาขึ้น-ลงสลับกันบนอากาศ ทำต่อเนื่องโดยไม่นับจำนวนครั้ง 1 นาที

 


credit

 

Forward Lunge

ยืนตรง เกร็งหน้าท้อง ก้าวขาข้างซ้ายไปด้านหน้า ย่อเข่าลงจนให้เข่าทำมุม 90 องศาหรือตั้งฉาก ยืดขาขึ้นดึงขาซ้ายกลับเข้าที ก้าวขาขวาไปด้านหน้า ย่อเข่าลงจนให้เข่าทำมุม 90 องศาหรือตั้งฉาก ทำครบ 2 ข้างจึงนับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 20 ครั้ง

 


credit

 

Bicycle

นอนหงาย ขาเหยียดตรง มือแตะด้านหลังศีรษะ ยกขาทั้งสองข้างขึ้น บิดลำตัวให้ศอกขวาไปแตะเข่าซ้าย แล้วทำสัลบข้าง ทำตาอเนื่องโดยไม่นับจำนวนครั้ง 1 นาที

 


credit

 

Bridge with Squeeze

นอนหงาย วางแขนแนบลำตัว ชันเข่าทั้งสองข้างขึ้น ยกก้นและสะโพกขึ้น-ลงจากพื้น ทำทั้งหมด 20 ครั้ง

 


credit

 

ท่าออกกำลังกายทั้งหมดนี้เหมาะสำหรับการออกกำลังในห้องหรือที่บ้านค่ะ เพราะไม่มีอุปกรณ์และไม่มีการกระโดดให้ห้องข้างล่างต้องตกใจ สาวๆ ที่กำลังเบื่อๆ จากการอยู่บ้าน จะลองใช้ 5 ท่านี้มาออกกำลังแก้เบื่อก็ได้ ส่วนสาวๆ ที่ใช้ท่าออกกำลังนี้เพื่อเฟิร์มรูปร่าง ให้ทำทั้งหมดเพิ่มอีก 3 เซ็ต จะช่วยกระชับรูปร่างให้ดูดีขึ้นได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

แจก!! ตารางออกกำลังกาย ลดพุง เร่งด่วน ใน 30 วัน ไม่หนัก ไม่หักโหม!

รวม 5 ท่าลดหน้าท้อง กับ Bodyweight เบิร์นให้พุงแบนได้ แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง