5 วิธีลดพุง ง่ายๆ แถมลดน้ำหนักได้ มาเปลี่ยนไขมันหน้าท้องเป็นกล้ามท้องกัน!

5 วิธีลดพุง ง่ายๆ แถมลดน้ำหนักได้ มาเปลี่ยนไขมันหน้าท้องเป็นกล้ามท้องกัน!
pommypom
9 ธันวาคม 2563 ( 15:30 )
2.1K

     มีพุงไม่ใช่เรื่องเล็ก ถือเป็นปัญหาระดับชาติของสาวๆได้เลย! เพราะพุงทำให้สูญเสียความมั่นใจในการแต่งตัวนั่นเอง แต่ปัญหานี้จะหมดไปค่ะ เพราะเรามีวิธีลดพุงมาแนะนำทุกคน ถือเป็นวิธีง่ายๆที่ทำแล้วจะช่วยลดไขมันหน้าท้องได้เวิร์คมาก รวมถึงยังช่วยลดน้ำหนักตัวได้อีกด้วย มาเปลี่ยนไขมันหน้าท้องเป็นกล้ามท้อง เปลี่ยนหุ่นเฟะเป็นหุ่นเฟิร์มกันเถอะ!

 

 

1. วิธีลดพุง : หลีกเลี่ยงน้ำตาล

     อาหารหรือเครื่องดื่มที่ใส่น้ำตาลล้วนแล้วแต่ส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพของเรา และที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือส่งผลต่อระบบเผาผลาญ และทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้นั่นเอง ซึ่งการบริโภคน้ำตาลเข้าไปก็เท่ากับว่าเราได้บริโภคฟรุกโตสเข้าไปด้วยเช่นกัน ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการมีไขมันสะสมอยู่บริเวณช่องท้องและตับนั่นเอง ดังนั้นหากอยากลดพุงให้ได้ก็ควรลดน้ำตาลนะคะ

 

2. วิธีลดพุง : ทานคาร์โบไฮเดรตน้อยลง

     วิธีลดพุงต่อมาคือการลดคาร์โบไฮเดรตค่ะ เพราะการทานคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลง จะทำให้ความอยากอาหารลดลงไปด้วย ส่งผลให้น้ำหนักลดลงตามมานั่นเอง ซึ่งมีการศึกษาพบว่าการทานคาร์โบไฮเดรตน้อยลงทำให้ไขมันบริเวณช่องท้องและตับลดลง ดังนั้นหากอยากลดพุงต้องลดคาร์โบไฮเดรตนะคะ และสำหรับใครที่อยากลดน้ำหนักเร่งด่วน แนะนำให้ลดการทานคาร์โไฮเดรตลง 50 g ต่อวัน จะทำให้ลดได้เร็วค่ะ

 

3. วิธีลดพุง : ทานโปรตีนเยอะขึ้น

     เมื่อเรามีสิ่งที่ต้องลดแล้ว ก็มีสิ่งทีต้องเพิ่มค่ะ ซึ่งอาหารที่เราควรกินเพิ่มเลยก็คือโปรตีนนั่นเอง เรียกได้ว่าโปรตีนถือเป็นอาหารหลักสำคัญสำหรับการลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้ โดยงานวิจัยเผยว่าโปรตีนสามารถช่วยลดความอยากอาหารลงได้ 60% และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้ประมาณ 80-100 แคลอรี่ต่อวันได้ ที่สำคัญยังช่วยลดไขมันในช่องท้องได้อีกด้วย ใครอยากลดพุงต้องกินโปรตีนเพิ่มค่ะ เผลอๆถ้าออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เราอาจจะมีกล้ามท้องก็ได้นะคะ มาเปลี่ยนพุงให้เป็นกล้ามท้องกันค่ะ!

 

4. วิธีลดพุง : ทานอาหารที่มีกากใย

     อีกหนึ่งอาหารที่เราควรเน้นก็คืออาหารที่มีกากใยหรือไฟเบอร์ค่ะ ซึ่งอาหารประเภทนี้สามารถช่วยลดน้ำหนัก รวมถึงไขมันหน้าท้องได้ แต่ไม่ใช่ว่าไฟเบอร์ทุกชนิดจะช่วยได้นะคะ ให้เราเลือกทานเป็นเส้นใยที่ละลายน้ำได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ หรือพืชตระกูลถั่ว ซึ่งมีการศึกษาพบว่าการทานอาหารที่มีเส้นใยละลายน้ำได้ในปริมาณ 10 g ต่อวัน สามารถช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ 3.7% เลยทีเดียวค่ะ

 

5. วิธีลดพุง : ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

     นอกจากในเรื่องของการทานอาหารเพื่อลดพุงแล้ว เรายังจะต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อให้สามารถลดพุง รวมถึงลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการออกกำลังที่สามารถทำได้ เช่น เวทเทรนนิ่ง และการออกกำลังกายหัวใจและหลอดเลือด ซึ่งการออกกำลังกายแบบนี้จะช่วยลดไขมันทั่วร่างกายได้ ส่วนแอโรบิค การเดิน วิ่ง หรือว่ายน้ำ จะช่วยในเรื่องของการลดไขมันหน้าท้องได้ดีค่ะ 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง