รีเซต

6 สูตรหมักผมเสียจากการทําสี ลดผมแห้งเสีย บํารุงผมเสียจากการทําสี

6 สูตรหมักผมเสียจากการทําสี ลดผมแห้งเสีย บํารุงผมเสียจากการทําสี
pommypom
13 ตุลาคม 2565 ( 11:00 )
3.6K

     ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ดูไม่แข็งแรง สุขภาพไม่ดี หลังการทำสีที่เต็มไปด้วยสารเคมี…แม้ว่าสีผมของเราจะสวยแค่ไหน แต่ถ้าเส้นผมแห้งเสียก็ทำให้ลุคโดยรวมของเราดูแย่ลงได้! ดังนั้นแนะนำให้ใช้ 6 สูตรหมักผมเสียจากการทําสีตามนี้เลย! หมักแล้วจะช่วยฟื้นฟูให้เส้นผมของเราแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้นได้ ปกป้องเส้นผมจากความเสียหายได้ ช่วยลดผมแห้งชี้ฟู และปัญหาเส้นผมอื่นๆ ได้! ถือเป็นสูตรง่ายๆ ที่ทำเองได้ ไม่ต้องจ่ายแพง เริ่มเลย!

 

 

สูตรหมักผมแห้งเสียมาก บํารุงผมเสียจากการทําสี

 

1. ไข่ขาว กับ มะนาว

     เติมอาหารให้เส้นผมด้วยไข่ขาวกับมะนาว โดยไข่ขาวนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนที่ดีต่อเส้นผม ส่วนมะนาวมีส่วนช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะ หมักไว้ช่วยผ่อนคลายได้ดี ทำให้ผมทำสีสวยสุขภาพดี ไม่แห้งเสียหรือชี้ฟู

 

2. ไข่ กับ น้ำผึ้ง

     ไข่ อุดมไปด้วยโปรตีนที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาเงางาม ช่วยลดผมแห้งชี้ฟูจากการทำสี พร้อมด้วยน้ำผึ้งที่มีกรดอะมิโน แร่ธาตุ และเอ็นไซม์มาช่วยรักษาความชุ่มชื้นของเส้นผมและต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังช่วยปกป้องเส้นผมจากมลภาวะได้อีกด้วย

 

3. น้ำผึ้ง กับ แตงกวา

     เส้นผมของใครแห้งชี้ฟูหลังทำสี แนะนำให้หมักด้วยน้ำผึ้งกับแตงกวาเลยค่ะ โดยทั้งแตงกวาและน้ำผึ้งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและแร่ธาตุที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูเส้นผมและทำให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงขึ้นอีกครั้งค่ะ

 

4. น้ำผึ้ง กับ น้ำมันมะกอก

     น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม ส่วนน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความเงางามให้เส้นผม พร้อมซ่อมแซมผมเสียได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีกรดอะมิโนและเอนไซม์ที่ดีต่อเส้นผม และหากใครที่หนังศีรษะแห้งหรือคัน น้ำผึ้งกับน้ำมันมะกอกยังสามารถช่วยบรรเทาอาการได้ดีอีกด้วย

 

5. น้ำมันมะกอก กับ น้ำมันมะพร้าว

     น้ำมันมะกอกผสมกับน้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยปลอบประโลมเส้นผมและทำให้เส้นผมของของเราเรียบขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดความเสียหายจากการทำสี ทำให้เส้นผมแข็งแรง แถมยังช่วยรักษาสีผมไว้ได้ดีอีกด้วย

 

6. กล้วย กับ นม

     การหมักผมด้วยกล้วยกับนมจะช่วยเพิ่มโปรตีน ไขมันดี และแคลเซียม รวมไปถึงสารอาหารอื่นๆ ให้กับเส้นผมของเรา แถมยังดีสำหรับผมทำสี ใช้แล้วทำให้เส้นผมของเราเงางาม ฟื้นฟูผมแห้งเสียชี้ฟูให้กลับมานุ่มสลวยขึ้น ส่วนนมจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและปกป้องเส้นผมได้เป็นอย่างดี

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง