TrueID

6 คู่ผลไม้อร่อยเด็ด ทำน้ำปั่นหรือสมูทตี้ก็ดี น้ำดีท็อกซ์ก็เริ่ด!

6 คู่ผลไม้อร่อยเด็ด ทำน้ำปั่นหรือสมูทตี้ก็ดี น้ำดีท็อกซ์ก็เริ่ด!
Faii_Natnista
11 ธันวาคม 2558 ( 10:15 )
32.8K

อยากผิวสวย หุ่นดี เค้าว่าให้กินผลไม้ จะว่าไปมันก็ถูกค่ะ แต่ถ้าอยากได้ผิวสวยแถมไม่อ้วนด้วยล่ะก็ อย่างแรกเลยต้องเลือกผลไม้ที่ถูกต้องซะก่อน! โดยผลไม้ที่สาวๆ ควรเลือกกินนั้นจะต้องเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย แคลอรีต่ำ แถมพ่วงด้วยประโยชน์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระทั้งหลาย เช่น สตรอเบอร์รี่ กีวี หรือส้ม และถ้าอยากกินผลไม้เหล่านี้ให้อร่อยกว่าเดิม มันก็มีหลายวิธีเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการนำไปทำน้ำดีท็อกซ์ การทำสมูทตี้ ซึ่งวิธีเหล่านี้นอกจากจะช่วยให้สาวๆ ได้กินผลไม้มากขึ้นแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในเรื่องการล้างลำไส้ ขับสารพิษอีกด้วย

แต่ถ้าอยากให้น้ำทั้งหลายมีรสชาติอร่อยแหล่มแจ่มกว่าเดิม แนะนำให้มิกซ์รสชาติ จับคู่ผลไม้ให้กลายเป็นน้ำสูตรเด็ด แบบ 6 คู่เหล่านี้เลย!

รูปภาพที่โพสต์โดย @mai_smoothie เมื่อมี.ค. 31, 2015 เวลา 4:11pm PDT

1. สับปะรด + มะพร้าว

ใครที่อยากดื่มน้ำที่ให้ความสดชื่นราวกับนั่งดื่มอยู่ริมทะเล 2 ส่วนผสมนี้เป็นอะไรที่ลงตัว แถมเข้ากันสุดๆ ค่ะ หากสาวไหนที่ไม่กังวลเรื่องแคลอรีมากนัก หยิบสับปะรดหั่นสไลด์ใส่ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยเนื้อมะพร้าว และน้ำมะพร้าวเล็กน้อย ใส่น้ำแข็ง ใส่เกลือตัดรสอีกนิด แล้วปั่นให้ละเอียด เท่านี้ก็ได้น้ำปั่นเย็นๆ ดื่มแก้ร้อนแล้วล่ะค่า

2. สตรอเบอร์รี่ + กีวี

สำหรับผลไม้ 2 ชนิดนี้ ถือเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่สาวๆ มักจะหยิบมาทำน้ำผลไม้กันเลยล่ะค่ะ ด้วยรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ของสตรอเบอร์รี่ บวกกับรสชาติหวานๆ ของกีวี ทำให้น้ำผลไม้แก้วนี้อร่อยเด็ด! แถมไม่ว่าสาวๆ จะทำเป็นน้ำดีท็อกซ์ หรือสมูทตี้ที่เพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นด้วยโยเกิร์ต ก็รับรองว่า อร่อยโดนใจ!

รูปภาพที่โพสต์โดย @mai_smoothie เมื่อเม.ย. 27, 2015 เวลา 4:07pm PDT

3. ราสป์เบอร์รี่ + มะนาว

ใครที่ชอบกินเปรี้ยว ขอแนะนำแก้วนี้เลยค่ะ กับ 2 ผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด อย่างราสป์เบอร์รี่และมะนาว สำหรับใครที่จะนำส่วนผสม 2 อย่างนี้ไปทำน้ำดีท็อกซ์ เราขอแนะนำสูตรนี้เลยค่ะ เพียงใส่ราสป์เบอร์รี่ 1 กำมือลงในขวดหรือขวดโหลขนาดเล็ก ตามด้วยน้ำเปล่า ใส่ให้เกือบเต็ม และแทนที่เราจะใส่มะนาวหั่นเป็นแผ่นบางๆ ลงไปหลายๆ ชิ้นแล้วนำเข้าตู้เย็น ลองเพิ่มน้ำมะนาวคั้นลงไปอีกนิดดูค่ะ รับรอง เปรี้ยวจี๊ดถึงใจเลยล่ะ!

4. มะนาว + เลมอน + ส้ม

สำหรับสูตรนี้ขอบอกว่า ง่ายๆ สุดๆ ค่ะ เพราะส่วนผสมทั้ง 3 นั้นหาซื้อได้ไม่ยากเลย แถมยังเป็นรสชาติที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้วอีกด้วย หากใครที่อยากนำส่วนผสมทั้ง 3 นี้ไปทำน้ำดีท็อกซ์ก็แค่หั่นเป็นแว่นบางๆ และใส่ลงในขวด นำเข้าแช่ตู้เย็นเท่านี้ก็เรียบร้อย! หรือถ้าใครอยากดื่มน้ำปั่นเพื่อความสดชื่น ก็แค่คั้นน้ำแล้วเทลงเครื่องปั่น โดยใช้น้ำมะนาวและเลมอนเพียงเล็กน้อย ก็ได้น้ำปั่นรสชาติหวานอมเปรี้ยว อร่อยชื่นใจแล้วว

รูปภาพที่โพสต์โดย @mai_smoothie เมื่อก.ค. 30, 2014 เวลา 3:32pm PDT

5. แตงกวา + เมลอน

สาวบางคนอาจจะไม่ชอบดื่มน้ำดีท็อกซ์ที่มีแตงกวาสักเท่าไหร่ เพราะคิดว่าเหม็นเขียว แต่ปัญหาเหม็นเขียวนั้นจะหมดไปค่ะสาวๆ ด้วยเจ้าผลไม้อย่างเมลอน เพราะกินหอมๆ ของเมลอนจะช่วยลดปัญหาเหม็นเขียวของแตงกวาได้ดีเลยทีเดียว แต่ทั้งแตงกวาและเมลอนเป็นผักผลไม้ที่ดูดซึมน้ำได้ดี ฉะนั้นหากจะนำไปทำน้ำดีท็อกซ์แนะนำให้หั่นเมลอนเป็นชิ้นบางๆ และใส่ในปริมาณมากกว่าปกตินะคะ

6. เลมอน + มิ้นต์

อีกหนึ่งสูตรที่เปรี้ยวจี๊ดถึงใจ ก็ต้องยกให้สูตรนี้เลยค่ะ สำหรับน้ำเลมอนหรือน้ำมะนาวนั้น บอกเลยว่า สามารถทำได้หลายรูปแบบเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะทำเป็นน้ำดีท็อกซ์ น้ำเลมอนคั้น หรือน้ำเลมอนปั่น ก็สดชื่นได้ใจ! โดยสูตรน้ำดีท็อกซ์นั้น สาวๆ ก็สามารถใส่ใบมิ้นต์และเลมอนหั่นบางๆ ใส่ลงในขวดน้ำโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็นทิ้งไว้นานๆ ก็ได้ค่ะ เพราะรสชาติของเลมอนและมิ้นต์จะเข้ากันได้อย่างรวดเร็ว และใครที่อยากทำน้ำเลมอนคั้นหรือปั่น ก็อาจจะเติมรสชาติหวานๆ ตัดกับรสเปรี้ยวด้วยน้ำเชื่อมเล็กน้อยก็ได้เช่นกันค่า

รูปภาพที่โพสต์โดย @mai_smoothie เมื่อมี.ค. 1, 2015 เวลา 5:43pm PST

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 สูตรสมูทตี้หน้าตาดูดี ทำง่ายแถมยังอร่อยลงตัว!

13 สูตรน้ำดีท็อกซ์ล้างลำไส้ ดื่มแล้วหน้าใส แถมหุ่นดี!

สุขภาพดีด้วยประโยชน์จากกล้วย แค่กินกล้วยวันละ 2 ลูก ก็ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้

รวม 4 สูตรดีท็อกซ์ลำไส้ ดื่มแล้วไร้สิว ตัวเบาหวิว หน้าท้องลด!

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง