4 อาหารช่วยกำจัดกลิ่นปาก ปากกลับมาหอมได้ ไม่เสียบุคลิก

4 อาหารช่วยกำจัดกลิ่นปาก ปากกลับมาหอมได้ ไม่เสียบุคลิก
Beau_Monde
21 มิถุนายน 2563 ( 00:38 )
1.4K
2

     กลิ่นปากเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนหากเราไม่ดูแลสุขภาพช่องปากให้ดีค่ะ หรือต่อให้ดูแลช่องปากเป็นอย่างดีแล้ว กลิ่นปากก็อาจจะเกิดขึ้นมาได้ ทั้งจากสุขภาพภายในร่างกาย กลิ่นจากอาหารที่เรากินเข้าไปหรือกลิ่นปากจากแบคทีเรียในช่องปากก็ตามที แต่กลิ่นปากเหล่านี้ทำให้เราเสียบุคลิกได้ค่ะ

     การรักษาสุขภาพภายในช่องปาก เช่นการรักษาฟันผุ การขูดหินปูน รักษาโรคเหงือกอักเสบ หรือดูแลร่างกายไม่ให้เกิดความเครียดก็ถือเป็นวิธีการลดกลิ่นปากได้ในระยะยาวค่ะ แต่หากคนไหนที่ต้องการวิธีการลดกลิ่นปากแบบเร่งด่วน ลองมากิน 4 อาหารที่เรานำมาฝากกันเพื่อช่วยกลิ่นปากได้ จะได้ไม่เสียบุคลิกเวลาต้องไปคุยกับคนอื่นค่ะ

 

 

4 อาหารช่วยกำจัดกลิ่นปาก ปากกลับมาหอมได้ ไม่เสียบุคลิก

1. ดื่มชา

     หลังจากที่กินอาหารเสร็จแล้ว ให้ดื่มชาอุ่นๆ ตามไปสัก 1 แก้วค่ะ เพราะในใบชามีคุณสมบัติช่วยต้านเชื้อโรค ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียในช่องปากทำให้สามารถลดกลิ่นปากลงได้ค่ะ ซึ่งนอกจากจะสามารถดื่มชาเพื่อช่วยลดกลิ่นปากแล้ว การเคี้ยวใบชาก็ให้ผลเช่นเดียวกันค่ะ

 

2. กินมะนาวหรือเลมอน

     มะนาวและเลมอนเป็นผลไม้ที่มีกรดซิตริก ซึ่งมีสรรพคุณช่วยป้องกันการบูดเน่าของเศษอาหารภายในช่องปาก นอกจากนี้ความเปรี้ยวของมะนาวและเลมทอนยังช่วยกระตุ้นให้ช่องปากผลิตน้ำลายออกมามากขึ้น ซึ่่งถือเป็นการช่วยลดกลิ่นปากได้อีกทางค่ะ นอกจากเลมอนและมะนาวจะช่วยลดกลิ่นปากได้แล้ว ส้มและฝรั่งก็ช่วยลดกลิ่นปากได้ด้วยเช่นกันค่ะ

 

3. กินแครอท

     ผักสีส้มๆ อย่างแครอทนั้นช่วยลดกลิ่นปากได้ดีค่ะ เนื่องจากแครอทนั้นสามารถช่วยลดแบคทีเรียในช่องปาก และเส้นใยอาหารในแครอทยังช่วยกำจัดเศษอาหารที่ตกค้างอยู่ในช่องปากได้อีกด้วยค่ะ

 

4. กินโยเกิร์ต

     การกินโยเกิร์ตหลังอาหารสามารถช่วยลดกลิ่นปากลงได้ เนื่องจากกลิ่นปากนั้นอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นมาจากช่องปากอย่างเดียว หากเรามีปัญหาเรื่องท้องผูกเป็นประจำ หรือมีปัญหาที่ลำไส้ การกินโยเกิร์ตก็จะช่วยปรับสภาพในลำไส้ให้ดีขึ้น ช่วยย่อยอาหารจึงทำให้ไม่มีอาหารตกค้างในลำไส้และเป็นการลดกลิ่นปากได้ค่ะ

 

     เรื่องกลิ่นปากเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะหากมีกลิ่นปากขึ้นมาแล้วมันสามารถทำลายความมั่นใจของเราลงได้ค่ะ และยังทำให้เป็นที่น่ารังเกียจจากคนรอบข้างด้วย เพราะฉะนั้นใครที่เผชิญกับปัญหานี้อยู่ให้รีบรักษาสุขภาพช่องปากเป็นอันดับแรก หรือหากต้องการวิธีเร่งด่วนก็สามารถกิน 4 อาหารที่เรานำมาฝากก่อนได้ เพื่อที่ลมหายใจของเราจะได้กลับมาหอมเหมือนเดิมค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 อาหารช่วยลดกลิ่นปาก แบบเร่งด่วน กินหลังมื้ออาหารได้ เรียกความมั่นใจให้กลับคืนมา

เคล็ดลับลดกลิ่นกาย กลิ่นปาก ด้วยวิธีธรรมชาติ กลิ่นตัวหอม สยบเต่าเหม็น!


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง