9 วิธีลดหุ่น เผาผลาญแคลอรี่แบบง่ายๆ ได้หุ่นเฟิร์ม!

9 วิธีลดหุ่น เผาผลาญแคลอรี่แบบง่ายๆ ได้หุ่นเฟิร์ม!
Women Team
30 มิถุนายน 2561 ( 12:00 )
4.2K

     หุ่นสวยเฟิร์ม สัดส่วนกระชับ ถือได้ว่าเป็นหุ่นในฝันของสาวๆ ทุกคน แต่หลายคนก็ไม่ปลื้มการออกกำลังกายเอาเสียเลย มารู้ตัวอีกที ก็ได้หุ่นหมีมาครอบครองแล้ว เราจึงขอแชร์! 9 วิธีลดหุ่น เผาผลาญแคลอรี่แบบง่ายๆ ให้สาวๆ ได้นำไปลองทำตามกันดูค่า เพื่อรูปร่างที่สวยเป๊ะ ไขมันและเซลลูไลท์ไม่มาเยือนให้กลุ้มใจอีกต่อไป  แล้ว 9 วิธีดังกล่าวจะยุ่งยาก ใช้เวลาเยอะไหม? ใครที่กำลังคิดแบบนี้อยู่ ขอตอบเลยค่ะว่า เป็นวิธีง่ายๆ หรืองานบ้านใกล้ตัวของเรานั่นเอง!

     สำหรับใครที่กำลังเบื่อการทำงานบ้าน ก็อย่าพึ่งท้อใจไปค่ะ เพราะเจ้างานบ้านสามารถช่วยให้สาวๆ หุ่นเซี๊ยะเหมือนเข้ายิมได้! แน่นอนว่า การทำงานบ้านก็เหมือนการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง จึงทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญแคลอรี่ สลายไขมันส่วนเกิน แถมหุ่นสวยเฟิร์มขึ้นแบบชิลๆ เลยค่า เอาล่ะ ทั้ง 9 วิธีลดหุ่นของเราจะมีอะไรกันบ้าง เผาผลาญแคลอรี่ได้มากแค่ไหน ก็ตามเรามาดูกันเล้ย!

 

1. ทำความสะอาดห้องน้ำ

     ประเดิมกันด้วยการทำความสะอาดห้องน้ำเป็นอย่างแรกค่ะ ซึ่งการทำความสะอาดห้องน้ำประมาณ 30 นาที จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 200 kcal เหมือนสาวๆ ได้คาร์ดิโอ เบิร์นไขมันทุกส่วนของร่างกาย ทำให้แขนเรียว กล้ามเนื้อขากระชับ หน้าท้องแบนราบ แหม! นอกจากห้องน้ำจะสะอาดสะอ้านแล้ว ยังได้เป็นเจ้าของหุ่นแซ่บด้วยนะจ๊ะ คือดี!

 

2. จัดเก็บที่นอน

     ตื่นแล้วก็มาจัดเก็บที่นอนเผาผลาญแคลอรี่กันหน่อยเป็นไง! เชื่อว่า หลายๆ คนคงไม่ทราบว่าการจัดเก็บที่นอน เค้าช่วยเผาผลาญแคลอรี่ให้เราได้ถึง 70 kcal เชียวล่ะ อีกทั้งเป็นการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณหลังช่วงบน กล้ามเนื้อแขนส่วนหลังและไหล่ พร้อมลดเนื้อห้อยใต้รักแร้ด้วยค่า ใครกำลังเจอปัญหาเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ จะพลาดไม่ได้แล้ว!

 

3. เช็ดหน้าต่าง

     ตามมาด้วยการเช็ดหน้าต่างทั้งด้านในและด้านนอก หากสาวๆ เช็ดทำความสะอาดหน้าต่างเป็นเวลา 30 นาที ก็เผาผลาญพลังงานไปได้ประมาณ 167 kcal เลยนะ การเช็ดหน้าต่างเป็นการบริหารไหล่และแขน จะทำให้ไหล่แข็งแรง แขนกระชับขึ้น และเป็นการช่วยเพิ่มแสงสว่างให้ภายในบ้าน ประหยัดไฟได้อีกด้วย ดีคูณสอง!

 

4. ดูดฝุ่น

     จัดการเจ้าฝุ่นตัวร้าย ทำลายสุขภาพ แถมได้หุ่นเป๊ะ ด้วยการดูดฝุ่นเบิร์นไขมัน ใครรู้แล้วก็ต้องรีบพุ่งตัวไปทำแล้วล่ะค่า เพราะการดูดฝุ่นเป็นเวลานานถึง 30 นาที เท่ากับสาวๆ ได้ใช้แคลอรี่ไปแล้วถึง 119 kcal โดยการยืดตัวดูดฝุ่นแบบบนลงล่าง เหมือนกับการฝึกโยคะผสมพิลาทิสเลย ยิ่งไปกว่านั้นก็ทำให้กล้ามเนื้อแขนและขาฟิตขึ้น ทั้งยังเป็นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วยจ้า

 

5. ล้างจาน

     รู้กันหรือเปล่าว่า การล้างจานประมาณ 15 นาที ทำให้ร่างกายได้เผาผลาญแคลอรี่ประมาณ 80 kcal เลยทีเดียว เทียบเท่าการเดินประมาณ 16-17 นาที หรือการว่ายน้ำระยะทางประมาณ 350 เมตรเลยนะจ๊ะ แค่งานบ้านที่ทำได้ง่ายอย่างการล้างจาน ก็ช่วยทำให้รูปร่างของคุณดีขึ้นได้นะ

 

6. รีดผ้า

     การรีดผ้ากองมหึมา คงเป็นเรื่องที่แสนน่าเบื่อของสาวๆ หลายคน อย่างไรก็ตาม เค้าก็ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ เบิร์นไขมันส่วนเกินไปได้ เนื่องจากการรีดผ้าโดยใช้เวลา 30 นาที จะทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 80-157 kcal ค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของเตารีด รวมถึงปัจจัยอื่นประกอบนะจ๊ะ รีดผ้าแล้ว หุ่นปังก็มา!

 

7. ขึ้นลงบันได

     และแล้วก็มาถึงการขึ้นลงบันไดที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ขั้นสุด! สังเกตกันไหมคะว่า แต่ละครั้งที่เราขึ้นลงบันได หัวใจจะเต้นแรงขึ้นและรู้สึกเหนื่อยร่วมด้วย นั่นเป็นเพราะการขึ้นลงบันได 30 นาที สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 516 kcal เลยค่ะ การขึ้นบันไดถือเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นขา น่องและก้นกระชับขึ้นไปพร้อมกัน และที่สำคัญไปกว่านั้น เค้ายังช่วยเพิ่มความหนาแน่นให้มวลกระดูกและลดไขมันสะสม จึงทำให้ต้นขาบิ๊กไซส์เล็กลงได้

 

8. ทำสวน

     เอาล่ะค่า สำหรับงานบ้านที่ต้องใช้พลังงานมาก พร้อมเผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะอีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ การทำสวน หรือการขุดดินปลูกต้นไม้นั่นเอง เนื่องจากเค้าจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ให้สาวๆ ได้ประมาณ 250-280 kcal ใน 30 นาทีค่า ไม่ว่าจะขุดดิน พรวนดิน ถอนหญ้า ปลูกต้นไม้ และยกกระถาง ก็ล้วนเป็นการบริหารร่างกายได้ครบทุกส่วน ไม่แปลกเลยที่สาวๆ สาย ECO หุ่นจะดี๊ดี!

 

9. ล้างรถ

     จบกันด้วยการล้างรถที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ให้คุณได้ถึง 153-180 kcal แต่เป็นการล้างรถยนต์นะจ๊ะสาวๆ รู้แล้วก็ล้างรถวนไปจ้า นอกจากทำให้รถสะอาดแล้ว ยังได้หุ่นสวย เอวคอดกิ่วมาครองงามๆ ด้วย! การล้างรถก็ถือเป็นการออกกำลังกายที่ได้ครบทุกส่วน ทั้งแขน ขา หน้าท้องและก้น ใครที่อยากหุ่นแซ่บเหมือนนางแบบรันเวย์ อย่าได้พลาด!

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 9 วิธีลดหุ่น เผาผลาญแคลอรี่แบบง่ายๆ บอกแล้วว่า เป็นเพียงงานบ้านใกล้ตัวที่เราทำกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านสะอาดดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ลดไขมันสะสม เนรมิตหุ่นสวยให้คุณแบบชิลๆ เลย แต่ไม่ว่าจะอย่างไรสาวๆ ก็ควรหาเวลาว่างเพื่อออกกำลังกายและควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นะคะ เพื่อผิวสวย หุ่นเป๊ะ มีสุขภาพที่ดี ห่างไกลโรค สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกับเราได้ใหม่ที่ Women Society หรือ TrueID Women เลยค่า สวัสดีค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ที่ช่วยให้หุ่นดีแบบไม่ต้องพยายาม 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง