แค่ได้ยินคำว่า ลดความอ้วน หรือ ลดน้ำหนัก ก็รู้สึกเหมือนจะหนักอกขึ้นมาทันที ใครเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ ก็แหม! หน้าที่ของผู้หญิงยุคใหม่อย่างเรามันน้อยซะเมื่อไหร่ ไหนจะงาน ไหนจะสังสรรค์ ไหนจะดูแลครอบครัว ฯลฯ มีสารพัดอย่างที่ดึงเอาแรงกระตุ้นของเราไปเกือบหมด แต่ในทางตรงกันข้าม ก็ไม่จำเป็นว่าต้องออกกำลังกายเท่านั้นถึงจะหุ่นดีได้นะคะ เพราะสมการหุ่นดีก็คือ ต้อง “ใช้” พลังงานมากกว่าที่ “กิน” เข้าไป ซึ่งรวมถึงการเคลื่อนไหวทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเราด้วยค่ะ

 

7 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ที่ช่วยให้หุ่นดีแบบไม่ต้องพยายาม

 
 

     สาวๆ อาจไม่เชื่อว่ากิจวัตรประจำวันที่เราทำอยู่เนี่ยล่ะ ตัวช่วยเผาผลาญแคลอรี่ชั้นเยี่ยม! เพราะนั่นหมายถึงค่า BMR ก็จะเพิ่มขึ้นด้วย ค่านี้คือค่าแคลอรี่ที่ร่างกายใช้ในหนึ่งวันเพื่อให้อวัยวะต่างๆ ในร่างกายงานเป็นปกติ ต่อให้นอนเฉยๆ ทั้งวันร่างกายก็ยังใช้พลังงานอยู่ดี ดังนั้นหากเราลุกขึ้นมาขยับร่างกายบ่อยขึ้น ก็น้ำหนักลงได้แบบชิลล์ๆ โดยไม่ต้องเข้ายิมให้เหงื่อท่วมแต่อย่างใดค่ะ

 

ฟังดูง่ายขนาดนี้ จะทำได้ด้วยวิธีไหนบ้างนะ Women Society มีคำตอบมาให้แล้วค่า 

 

 

7 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ที่ช่วยให้หุ่นดีแบบไม่ต้องพยายาม

 

1. ไดร์ผม เผาผลาญได้ 100 แคลอรี่

     “ไดร์ผม” ใช่แล้วค่ะ สาวๆ อ่านไม่ผิดแน่นอน การไดร์ผมที่เราทำอยู่ทุกวันนี่ล่ะช่วยได้แน่นอน เพียงแค่ไดร์ผมต่อเนื่องนาน 30 นาที กว่าจะแห้งทั่วถึงและได้ทรงสวย ก็เบิร์นไปได้ถึง 100 แคลอรี่เชียวนะคะ

 

 

7 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ที่ช่วยให้หุ่นดีแบบไม่ต้องพยายาม

 

2. ช้อปปิ้ง เผาผลาญได้ 167 แคลอรี่

     กิจกรรมนี้แทบไม่ต้องพยายามเลยจริงๆ ซึ่งการเดินช้อปปิ้งต่อเนื่องนาน 1 ชั่วโมงเต็มจะช่วยเผาผลาญได้ถึง 167 แคลอรี่ สำหรับผู้หญิงเราแล้ว บอกเลยว่าชิลล์มาก ให้นานกว่านี้ก็สามารถเนอะ

 

 

7 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ที่ช่วยให้หุ่นดีแบบไม่ต้องพยายาม

 

3. ปลูกต้นไม้ เผาผลาญได้ 250 แคลอรี่

     เพียงปลูกต้นไม้ ย้ายกระถาง หรือทำสวนครัวต่อเนื่องนาน 1 ชั่วโมง ก็เบิร์นได้ถึง 250 แคลอรี่แล้วค่ะ และการลุก-นั่ง ย่อขึ้น-ลงบ่อยๆ ยังช่วยให้หน้าท้องและก้นเฟิร์มขึ้นด้วยนะคะ หุ่นดีได้แถมลดโลกร้อนแบบนี้ ขอแนะนำเลยค่ะสาวๆ 

 

 

7 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ที่ช่วยให้หุ่นดีแบบไม่ต้องพยายาม

 

4. ร้องเพลงดังๆ เผาผลาญได้ 100 แคลอรี่

    ลองจินตนาการว่าเราคือผู้แข่งขัน AF หรือ The Voice แล้ววาดลวยลายให้เต็มที่ไปเลยค่ะ แค่ 50 นาทีที่เราร้องเพลงเต็มที่ ก็เผาผลาญไปแล้ว 100 แคลอรี่แบบเพลินๆ ไม่รู้ตัว 

 

 

7 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ที่ช่วยให้หุ่นดีแบบไม่ต้องพยายาม

 

5. เดินเล่น เผาผลาญได้ 150-480 แคลอรี่

    ลองเปลี่ยนจากการขึ้นรถเป็นเดิน หรือหาวันหยุดออกไปเดินเล่นในสวนสาธารณะกับคนที่เรารัก ก็ช่วยเผาผลาญได้ไม่น้อยเลย หากเดินช้าๆ จะเบิร์นได้ประมาณ 150 แคลอรี่ เดินธรรมดา 300 แคลอรี่ และถ้าเดินเร็วๆ ก็เบิร์นได้ถึง 480 แคลอรี่ต่อชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

7 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ที่ช่วยให้หุ่นดีแบบไม่ต้องพยายาม

 

6. เล่นกับเด็กๆ เผาผลาญได้ 211 แคลอรี่

     ข้อนี้ถูกใจบรรดาคุณแม่และสาวรักเด็กแน่นอน เพราะในขณะที่เล่นสนุกกับเจ้าตัวเล็กจอมพลัง เราก็เผาผลาญพลังงานได้ถึง 211 แคลอรี่ใน 30 นาที แถมความผูกพันยังคงอยู่ยาวนานอีกหลายปี จนพวกเขาโตเป็นผู้ใหญ่อีกด้วยค่ะ 

 

 

7 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ที่ช่วยให้หุ่นดีแบบไม่ต้องพยายาม


7. ทำความสะอาดบ้าน เผาผลาญได้ 190 แคลอรี่

     ไม่ว่าจะถูพื้น กวาดบ้าน หรือดูดฝุ่น หากทำต่อเนื่องนาน 30 นาที 190 แคลอรี่ก็จะหายวับ แถมพื้นก็เงาวับอีกต่างหาก ได้ประโยชน์ถึง 2 ต่อเลยนะเนี่ย

 

 

     จะเห็นได้ว่าการลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องน่าหนักใจ หรือเหน็ดเหนื่อยมากกว่าไปกว่าการใช้ชีวิตตามปกติเลย ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับว่าสาวๆ จะควบคุมการทานอาหารได้มากแค่ไหนแล้วล่ะค่ะ หากหันมาทานอาหารสุขภาพในปริมาณที่เหมาะสมล่ะก็ หุ่นในฝันก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม และไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนค่า

 

เรียบเรียงโดย ทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


7 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ที่ช่วยให้หุ่นดีแบบไม่ต้องพยายาม7 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ที่ช่วยให้หุ่นดีแบบไม่ต้องพยายาม7 วิธีเผาผลาญแคลอรี่ ที่ช่วยให้หุ่นดีแบบไม่ต้องพยายาม
 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.  


Tags

งานบ้าน ฟิตแอนด์เฟิร์ม ระบบเผาผลาญ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top