9 ท่าออกกำลังกายที่ดีที่สุด สำหรับผู้หญิง ลดน้ำหนักได้ผล แถมกล้ามเนื้อแข็งแรง

9 ท่าออกกำลังกายที่ดีที่สุด สำหรับผู้หญิง ลดน้ำหนักได้ผล แถมกล้ามเนื้อแข็งแรง
pommypom
1 มิถุนายน 2564 ( 17:15 )
752

     สาวๆ คนไหนอยากเริ่มออกกำลังกายเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี วันนี้เรามีท่าออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิงมาแนะนำค่ะ ถือเป็นท่าที่เหมาะสำหรับผู้หญิง จะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และลดน้ำหนักได้ผล ดีกว่าการไปออกกำลังแบบผิดๆ นะคะ ใครอยากฟิตแอนด์เฟิร์มแนะนำ 9 ท่าออกกำลังกายนี้เลย! 

 

 

1. ท่าออกกำลังกาย Single Leg Deadlift

     ท่า Single Leg Deadlift เป็นท่าที่จะช่วยออกกำลังกล้ามเนื้อหลายๆ ส่วนได้ในท่าเดียว ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อบริเวณหลัง, กลูต (Glutes) หรือ กลุ่มกล้ามเนื้อสะโพก, แฮมสตริง (Hamstring) หรือ กลุ่มกล้ามเนื้อขาหลัง ที่มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่กระดูกรองนั่ง ยาวมาจนถึงหลังหัวเข่า นอกจากนั้นท่านี้ยังถือเป็นการช่วยสร้างสมดุลอีกด้วย

 

 

2. ท่าออกกำลังกาย Side Plank

     ท่าแพลงก์อย่าง Side Plank ถือเป็นท่าที่ดีที่สุดที่จะช่วยออกกำลังกายส่วนหน้าท้องเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังช่วยเน้นตรงบริเวณกล้ามเนื้อแกนกลางส่วนลึก ซึ่งจะส่งผลให้กระดูกสันหลังมั่นคง และช่วยเพิ่มพละกำลังในการออกกำลังกายได้นานขึ้น

 

 

3. ท่าออกกำลังกาย Push-Up

     ท่า Push-Up หรือวิดพื้น ถือเป็นท่าที่ท้าทายร่างกายแทบจะทุกส่วนเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะบริเวณหน้าอก ในขณะเดียวกันท่านี้ยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดี แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายของเราได้อีกด้วย

 

 

4. ท่าออกกำลังกาย HIIT

     การออกกำลังกายแบบ HIIT ถือเป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิงค่ะ เนื่องจาก HIIT จะสามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีในระยะเวลาเพียงสั้นๆ ซึ่งการออกกำลังกายแบบ HIIT นั้นสามารถทำได้หลายแบบด้วยกัน โดยอาจจะเริ่มจากคลิปที่เราแนะนำนี้ก็ได้ค่ะ

 

 

5. ท่าออกกำลังกาย Tricep Extension

     ท่า Tricep Extension เป็นท่าที่ดีสำหรับการออกกำลังกายแขนค่ะ โดยเฉพาะบริเวณ Tricep หรือ กล้ามเนื้อแขนหลัง นั่นเอง เมื่อฝึกท่านี้แล้วจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับแขนของเราได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

 

6. ท่าออกกำลังกาย Step-Ups

     ท่า Step-Ups เป็นท่าที่จะช่วยทำให้ขาแข็งแรงขึ้น เนื่องจากท่านี้จะเน้นตรงส่วนกลูต (Glutes) หรือ กลุ่มกล้ามเนื้อสะโพก และ แฮมสตริง (Hamstring) หรือ กลุ่มกล้ามเนื้อขาหลัง ที่มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่กระดูกรองนั่ง ยาวมาจนถึงหลังหัวเข่าค่ะ

 

 

7. ท่าออกกำลังกาย Bridge

     ท่า Bridge เป็นท่าออกกำลังกายที่จะช่วยเน้นตรงส่วนก้นและหลัง ซึ่งเมื่อฝึกแล้วจะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ดีทีเดียวค่ะ ใครที่รู้สึกปวดหลังบ่อยๆ แนะนำให้ฝึกท่านี้เลย

 

 

8. ท่าออกกำลังกาย Plank with Arm Raise

     ท่าแพลงก์แบบยกแขน หรือ Plank with Arm Raise เป็นท่าที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางและหน้าท้องได้ดีค่ะ อีกทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกและเสริมความมั่นคงให้กับท่าทางของเราได้ดีอีกด้วย

 


9. ท่าออกกำลังกาย Shoulder Stand

     ท่า Shoulder Stand ถือเป็นท่าโยคะที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างทั้งร่างกายและจิตใจได้ดีทีเดียวค่ะ เมื่อฝึกแล้วจะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น และทำให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้นอีกด้วย

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง