รีเซต

ท่าเดียวก็สวยได้! ตารางหุ่นสวยด้วย ท่าสควอท ก้นเฟิร์ม ต้นขากระชับ ใน 30 วัน!

ท่าเดียวก็สวยได้! ตารางหุ่นสวยด้วย ท่าสควอท ก้นเฟิร์ม ต้นขากระชับ ใน 30 วัน!
Faii_Natnista
25 กุมภาพันธ์ 2559 ( 13:15 )
183.9K

อยากมีต้นขากระชับ ก้นสวยๆ แถมหน้าท้องแบนๆ แต่ไม่อยากออกกำลังกายหนักๆ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเป็นแบบนี้กันอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ และหลายคนก็คงจะมองหาท่าออกกำลังกายง่ายๆ แบบฟิตได้เอฟวรี่แวร์ ทำได้ทุกที่กันอยู่แน่ๆ หากใครยังหาท่าออกกำลังกายที่ใช่ไม่ได้ ตาม Women Society มาเลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีท่าออกกำลังกายสุดง่าย พร้อมตารางเวลาที่จะช่วยให้การออกกำลังกายของสาวๆ ง่ายขึ้นกว่าเดิม มาฝากกัน!

สำหรับท่าออกกำลังกายที่ว่านี้ ก็ไม่ใช่ท่าแปลกใหม่อะไรค่ะ แต่มันคือ ท่าสควอท (Squat) อีกหนึ่งท่าออกกำลังกายในประเภทย่อยืดหรือลุกนั่ง ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ง่ายๆ นี่เอง! เพราะท่านี้ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อย่างดัมเบลล์หรือเบาะรองพื้นให้วุ่นวายค่ะ ไม่ว่าสาวๆ จะนั่งทำงานในออฟฟิศ ทำอาหารอยู่ในครัว หรือไปเดินเล่นที่สวน ก็สามารถลุกมาทำท่านี้ได้ง่ายๆ เลย!

 

 

แต่ถ้าอยากให้ได้หุ่นสวยครบทุกสัดส่วน แน่นอนว่าทำท่านี้วันสองวันก็คงไม่พอค่ะ งานนี้ Women Society ก็เลยจัดตารางการทำสควอทมาให้กันแบบเต็มๆ 30 วัน! หากสาวๆ ทำวนตามตารางนี้ไปอย่างสม่ำเสมอทุกๆ เดือน รับรองว่า โบกมือลาก้นย้อยๆ ต้นขาเบียดๆ กันไปได้เลยย!

 

 

ในแต่ละวันให้ทำท่านี้ซ้ำ วันละ 2-3 เซ็ต ระหว่างเซ็ตพักไม่เกิน 60 วินาที สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มทำ แนะนำว่าอย่าทิ้งก้นลงต่ำเกินไปและอย่าหักโหมทำหนักเกินไปนะคะ เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการปวดเข่าและปวดต้นขาได้ และหากอยากให้ได้ประโยชน์มากที่สุด ควรทิ้งน้ำหนักลงที่ก้นมากกว่าทิ้งน้ำหนักลงที่เข่า และพยายามให้ก้นอยู่ระดับเดียวกับหัวเข่านะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ท่าเดียวสวยเพรียวทั้งตัว! กระชับก้น ลดต้นขา หน้าท้องแบนราบ ด้วยท่าสควอท

3 สเต็ป สควอท ให้ก้นและขากระชับ แบบฉบับมือใหม่

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง