8 ท่าออกกำลังกาย ลดไขมัน กระชับต้นขาง่ายๆ นอนทำบนเตียงได้ ไม่ต้องลุกนั่ง!

8 ท่าออกกำลังกาย ลดไขมัน กระชับต้นขาง่ายๆ นอนทำบนเตียงได้ ไม่ต้องลุกนั่ง!
Faii_Natnista
26 มีนาคม 2561 ( 09:59 )
16.8K


    ขาใหญ่ แค่พูดเบาๆ ก็เจ็บ T.T ถ้าไม่อยากเจ็บปวดกับคำว่า ขาใหญ่อย่างกับโต๊ะสนุกอีกต่อไป มาออกกำลังกาย ลดไขมัน กระชับต้นขา กันดีกว่าค่าา สำหรับต้นขานั้น นับว่าเป็นส่วนที่ลดยากมากที่สุดสำหรับใครหลายๆ คนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสาวที่ตัวเล็กแต่ต้นขาใหญ่ หรือพุงไม่มีแต่ดันลงต้นขา ซึ่งสิ่งที่จะช่วยกระชับต้นขาได้ดีที่สุด ต้องเริ่มที่การเบิร์นไขมันออกก่อนค่ะ ซึ่งการเบิร์นสามารถทำได้ทั้งการวิ่ง เดินเร็ว หรือกระโดดเชือกค่ะ แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบวิ่งก็ยังสามารถกระชับต้นขาได้นะคะ ด้วยท่าออกกำลังกายกระชับต้นขาง่ายๆ นี่เลย!
    โดยท่าออกกำลังกายกระชับต้นขาก็ไม่ได้มีแค่ท่าสควอท หรือท่าลุกนั่งอื่นๆ เท่านั้นนะคะ แต่ยังมีท่าที่สามารถนอนทำได้ง่ายๆ บนเตียง เหมาะสำหรับสายขี้เกียจ ไม่อยากลุกมาออกกำลังกายให้เหนื่อยอยู่อีกเพียบ! และวันนี้เราก็มีมาฝากถึง 8 ท่าด้วยกันค่ะ จะทำตอนเช้าก็ดี หรือก่อนนอนก็ช่วยให้เฟิร์มขึ้นได้ง่ายๆ แม่จะนอนทำบนเตียงเลยล่ะค่าา จะมีท่าอะไรบ้างนั้น มาทำตามกันเลย!

ท่าที่ 1


    สำหรับท่าแรก เริ่มที่ท่านอนตะแคงกันก่อนเลยค่ะ โดยเริ่มที่ท่านอนตะแคงขวา มือขวาท้าวศีรษะไว้ ส่วนมือซ้ายวางพาดไว้ด้านหน้าลำตัว ขาทั้งสองข้างเหยียดตรง ขาซ้ายอยู่บนขาขวา จากนั้นยกขาซ้ายขึ้นทำมุม 45 องศา โดยให้ขาเหยียดตรงตลอดเวลา ทำขึ้นลงสลับกันไป 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง เมื่อครบแล้ว ให้สลับข้างเป็นนอนตะแคงซ้ายและยกขาขวาขึ้นลง ทำ 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง เช่นกัน


ท่าที่ 2

    สำหรับท่าที่ 2 ก็ยังอยู่ในท่านอนตะแคงค่ะ นอนตะแคงขวาเช่นเดิม ใช้มือขวาท้าวศีรษะไว้ และพาดขาซ้ายมาด้านหน้าลำตัว ตั้งเข่าไว้ ใช้มือซ้ายจับบริเวณข้อเท้าซ้ายให้มั่น จากนั้นยกขาขวาขึ้นลงสลับกันไป 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง เมื่อครบแล้วก็สลับข้าง เป็นตะแคงซ้าย และยกขาซ้ายขึ้นลง 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง เช่นกัน

ท่าที่ 3
    เปลี่ยนจากท่านอนตะแคง มานอนหงายกันบ้างค่ะ สำหรับท่าที่ 3 นี้ จะช่วยกระชับทั้งต้นขา หน้าท้อง และก้นเลยค่ะ โดยเริ่มที่ท่านอนหงาย มือทั้งสองข้างวางแนบไว้ใต้ก้น ขาทั้งสองข้างยกขึ้น ทำมุม 90 องศา พร้อมกับยกลำตัวด้านบนลอยขึ้นจากพื้นเล็กน้อย เมื่อพร้อมแล้วให้วางขาขวาลง เหยียดไปด้านหน้า โดยไม่ให้ขาติดพื้น จากนั้นสลับข้าง ยกขาขวาขึ้น พร้อมกับทิ้งขาซ้ายลงเหยียดตรง นับเป็น 1 ครั้ง ทำขึ้นลงสลับกันไปเรื่อยๆ เซ็ตละ 15 ครั้ง 3 เซ็ต

ท่าที่ 4
    ยังคงอยู่ที่ท่านอนหงายนะคะ แต่เปลี่ยนให้ฝ่ามือทั้งสองข้างวางแนบข้างลำตัว ชันเข่าทั้งสองข้างขึ้น จากนั้นยกสะโพกและลำตัวลอยขึ้นจากพื้น ให้ลำตัวและต้นขาเหยียดตรง แล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำ 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง ท่านี้ก็จะช่วยกระชับช่วงก้นและสะโพกด้วยเช่นกันค่ะ

ท่าที่ 5
    เปลี่ยนมาที่ท่านอนคว่ำกันบ้างค่ะ โดยเริ่มในท่าคลาน แขนทั้งสองข้างเหยียดตรง วางเข่าขวากับพื้น ส่วนขาซ้ายวางเหยียดตรงไปด้านหลัง เมื่อพร้อมแล้วให้ยกขาซ้ายขึ้นจากพื้น เกร็งให้ขาเหยียดตรงขนานกับพื้น ทำขึ้นลงสลับกันไปเซ็ตละ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต จากนั้นสลับข้าง เป็นขาขวา ทำเซ็ตละ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ตเช่นกัน

ท่าที่ 6
    ท่าที่ 6 เริ่มต้นด้วยท่าคลานเช่นกันค่ะ ฝ่ามือแนบพื้น แขนเหยียดตรง วางเข่าทั้งสองข้างกับพื้น จากนั้นยกขาซ้ายขึ้นด้านข้าง โดยไม่ต้องบิดลำตัว ทำขึ้นลงสลับกันไป 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต แล้วจึงสลับข้างเป็นขาขวา ทำ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ตเช่นกันค่ะ ท่านี้จะช่วยกระชับต้นขาด้านในได้ดีเลยทีเดียว!

ท่าที่ 7
    ยังคงอยู่ที่ท่าคลานกันเช่นเดิมนะคะ โดยท่านี้จะคล้ายกับท่าที่ 5 ค่ะ คือวางเข่าขวาลงกับพื้น ส่วนขาซ้ายเหยียดตรงไปด้านหลัง แต่ยกให้ขนานกับพื้น จากนั้นงอเข่าเตะขาซ้ายขึ้นด้านบน แล้วกลับไปเหยียดตรง ทำเช่นนี้สลับกันไปเซ็ตละ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ต แล้วจึงสลับข้างเป็นขาขวา ทำ 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซ็ตเช่นกัน ท่านี้จะช่วยกระชับต้นขาส่วนล่างและน่องได้ดีเลยค่า

ท่าที่ 8
    มาถึงท่าสุดท้ายกันแล้วค่ะ ท่านี้ปล่อยตัวจากท่าคลานมาสู่ท่านอนคว่ำค่ะ โดยนอนคว่ำให้แขนและขาเหยียดตรง จากนั้นยกแขน ลำตัวด้านบน และต้นขาขึ้นจากพื้นพร้อมๆ กัน ค้างไว้ 2 วินาที แล้วกลับสู่ท่านอน ทำ 3 เซ็ตค่ะ เซ็ตละ 15 ครั้ง ท่านี้จะช่วยกระชับทั้งต้นแขน ต้นขา ก้น และหน้าท้องกันเลย!

    ใครที่อยากมีขาสวยๆ แต่ขี้เกียจลุกมาออกกำลังกาย ก็ลองเอาท่า กระชับต้นขา ง่ายๆ บนเตียงเหล่านี้ไปลองทำกันดูนะคะ แต่ละท่าใช้เวลาไม่นาน แถมทำง่ายมากๆ อยากมีเรียวขาเป๊ะๆ เซลลูไลท์หายวับ บอกเลย ต้องลอง!

บทความที่คุณอาจสนใจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง