สาวๆ หลายคนที่กำลังกังวลเรื่องรูปร่างของตัวเราที่ไม่สมส่วนบางคนอาจจะ แขน ขาย้อย ก้นย้วย  มีเนื้อเยอะเกินไป ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ท่าออกกำลังกาย ลดต้นขา!! สะโพกกระชับ ขาเรียวสวย ก้นไม่ย้วย! ทำได้ง่ายๆ ให้สาวๆ ทุกคนได้ลองนำไปเล่นกันค่ะ 


    ท่าแรกง่ายๆ เลยค่ะ กางขาออกด้านข้าง เหยียดขาออกให้ตึงทำมุมประมาณ 45 องศา ขึ้นลงๆ ประมาณ 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง สลับซ้ายขวา ต้องทำตัวให้ตรงนะคะ ถ้าทำตัวเอนเอียงตามแรงเหวี่ยงของขาจะไม่ช่วยในส่วนของกล้ามท้องและช่วงสะโพกค่า ถ้าใครไม่มีเสาหรือแท่นไว้จับสามารถยืนเกาะผนังห้องของเราก็ได้นะคะ


    ท่าที่ 2 เริ่มเหมือนท่าแรกเลยค่ะกางขาออกด้านข้าง ทำมุม 45 องศาแล้วตวัดขามาด้านหน้าขาซ้าย เช่นกันค่ะท่านี้จะช่วยให้หน้าท้องของเราเกร็งด้วย เวลาทำต้องยืนตัวเหยียดตรง ทำขึ้นลงๆ สลับซ้ายขวา ประมาณ 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้งค่า


    ท่าที่ 3 ง่ายมากๆ คือเอาท่าแรกและท่าที่ 2 มารวมกันคือ กางขาออกแล้วยกขึ้น จากนั้นยกขาตวัดเตะมาด้านหน้า ขึ้นลงๆ สลับซ้ายขวา ช่วยมากๆ ตรงส่วนของต้นขาและหน้าท้องเพราะการเกร็งจะทำให้ร่างกายของเรายืดหยุ่นมากขึ้น ทำประมาณ 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้งเช่นกันค่า แต่อย่าลืมยืนยืดตัวให้ตรงนะคะ ถ้ายืนตัวไม่ตรงมันอาจจะไม่ช่วยให้เราเฟิร์มขึ้นนะคะสาวๆ 


    เป็นยังไงบ้างคะ 3 ท่าออกกำลังกาย ลดต้นขา!! สะโพกกระชับ ขาเรียวสวย ก้นไม่ย้วย! ไม่ยากเลยใช่ไหม ท่าง่ายๆ ทำง่ายนิดเดียว และที่สำคัญหมั่นทำเป็นประจำนะคะ ซักสัปดาห์ละ 3-4 วันกำลังดีเลยค่ะ อยู่บ้านก็สามารถทำได้ ดูละครก็ทำได้เช่นกันนะคะออเจ้า 


บทความที่คุณอาจสนใจ

ทำทีเดียวแต่ลดได้เยอะ รวม 6 ท่าลดต้นขาและหน้าท้อง ถึงอยู่บ้านก็หุ่นเป๊ะ

5 ท่าออกกำลัง ลดต้นขา... ขาเบียด ขาใหญ่ แก้ได้ง่ายๆ ที่บ้าน

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net 

Tags

ขาเรียวสวย ท่าออกกำลังกาย ฟิตแอนด์เฟิร์ม ลดต้นขา สะโพกกระชับ สุขภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top