รีเซต

5 อาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ คนผอม วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อ ผู้หญิง นอกจากอกไก่!

5 อาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ คนผอม วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อ ผู้หญิง นอกจากอกไก่!
pommypom
24 สิงหาคม 2565 ( 14:00 )
18.2K

     รูปร่างที่ผอมแห้งจนเกินไปก็อาจจะทำให้ดูไม่ดีนักสำหรับผู้หญิงหลายๆ คน ซึ่งสาวผอมคนไหนที่อยากเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเองดูสมส่วนกว่านี้ แนะนำให้ใช้วิธีการเพิ่มกล้ามเนื้อด้วย 5 อาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ คนผอม ตามนี้ได้เลย! ถือเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ดีกว่าการกินอาหารขยะ ฟาสต์ฟู้ด หรืออาหารแคลสูงต่างๆ ซึ่งอาหารเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของคนผอมให้สมส่วนขึ้น น้ำหนักขึ้นอย่างพอดี ไม่อ้วนจนเกินไปแน่นอน ยิ่งถ้าได้ออกกำลังกายเพิ่มมวลกล้ามเนื้อควบคู่ไปด้วยก็ยิ่งดีทีเดียวค่ะ!

 

 

วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อ คนผอม ผู้หญิง

1. ปวยเล้ง

 

 

     ผักเพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มพลัง ไอคอนที่มาคู่กับป๊อปอาย จริงๆ แล้วไม่ใช่ผักโขมอย่างที่เราคิด แต่เราเรียกผักชนิดนี้ว่า ปวยเล้ง หรือ Spinach นั่นเอง! ซึ่งเมื่อพูดถึงการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หลายๆ คนก็จะนึกถึงแหล่งโปรตีนอย่างเนื้อไม่ติดมันหรือพืชตระกูลถั่วมากกว่า แต่ผักใบเขียวอย่างปวยเล้งก็ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ดีไม่แพ้กัน! อีกทั้งปวยเล้งยังมีส่วนช่วยเผาผลาญไขมัน และมีแคลเซียมมาช่วยป้องกันความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อเพื่อให้เราสามารถออกกำลังกายหนักขึ้นเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

2. ไข่

 

 

     ไข่ทั้งฟองถือเป็นแหล่งของโปรตีนที่ดีที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และไข่ก็ยังประกอบไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นทั้งหมดสำหรับการซ่อมแซมและเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะลิวซีน (Leucine) ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีน ช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้นและแข็งแรงขึ้น พร้อมด้วยวิตามินบี 12 มาช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกาย อีกทั้งชนิดของโปรตีนที่มีอยู่ในไข่โดยเฉพาะนั้นถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ทำให้การดูดซึมสารอาหารของร่างกายมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อีกด้วย

 

3. กรีกโยเกิร์ต

 

 

     กรีกโยเกิร์ต มีโปรตีนสูง แคลเซียม พร้อมด้วยวิตามินดี ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงและยังมีบทบาทสำคัญในการสังเคราะห์โปรตีน ส่งเสริมการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย!

 

4. ข้าวกล้อง

 

 

     ข้าว โดยเฉพาะข้าวกล้อง จัดเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยช้า มีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ดี ซึ่งนอกไปจากคาร์โบโฮเดรตแล้ว ข้าวก็ยังมีโปรตีน, วิตามินบีรวมมาช่วยให้ร่างกายเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและไขมัน, สารต้านอนุมูลอิสระมาช่วยต่อสู้กับโรคและช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหาร อีกทั้งข้าวยังมีไฟเบอร์ กินแล้วอิ่มท้อง เรียกได้ว่าข้าวเป็นคาร์โบไฮเดรตเพื่อสุขภาพที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อของเรามีพลังงานตลอดทั้งวัน!

 

5. อัลมอนด์

 

 

     อัลมอนด์ ถือเป็นแหล่งของไขมันดีและแมกนีเซียมที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งมีความสำคัญต่อการเผาผลาญพลังงานและยังมีบทบาทในการสังเคราะห์โปรตีน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ อีกทั้งโปรตีนและวิตามินอีในอัลมอนด์ยังช่วยในเรื่องการไหลเวียนของเลือดไปยังกล้ามเนื้อ ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ นอกจากนั้นอัลมอนด์ยังมีกรดอะมิโนที่มาช่วยลดการสลายตัวของกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง