รีเซต

7 ไอเดียเมนูอาหารเย็นไม่อ้วน ง่ายๆ อิ่มท้อง สำหรับคนลดน้ำหนัก

7 ไอเดียเมนูอาหารเย็นไม่อ้วน ง่ายๆ อิ่มท้อง สำหรับคนลดน้ำหนัก
pommypom
26 กรกฎาคม 2565 ( 14:40 )
1.2K

     เย็นนี้กินอะไรดี? เอาแบบที่ไม่ทำให้อ้วนด้วย…ใครคิดเมนูไม่ออก วันนี้เรามี 7 ไอเดียเมนูอาหารเย็นไม่อ้วน แบบทำง่ายมาแชร์ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ใช้ส่วนผสมที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้ดี แถมกินแล้วยังอิ่มท้องนาน ช่วยควบคุมความอยากอาหารได้ดี ทำให้เราไม่หิวบ่อย ไม่ต้องกินเยอะจนน้ำหนักขึ้น ใครลดน้ำหนักอยู่ต้องลองเลย!

 

 

1. เบอร์เกอร์ไก่ + บลูเบอร์รี่

     แม้ว่าเบอร์เกอร์ส่วนมากแล้วจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักสำหรับคนที่ต้องการลดไขมันในร่างกาย แต่หากเป็นเบอร์เกอร์ขนมปังโฮลวีต ใส่ไก่และบลูเบอร์รี่ โดยเฉพาะบลูเบอร์รี่ป่า เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนลดน้ำหนักสุดๆ ค่ะ เนื่องจากบลูเบอร์รี่มีไฟโตนิวเทรียนท์ C3G ซึ่งจะช่วยเพิ่มอะดิโปเนคติน (Adiponectin) สำหรับเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ในขณะที่ก็ยังช่วยเพิ่มเลปติน (Leptin) สำหรับควบคุมความหิว ใครอยากเพิ่มผักนึ่งเพื่อเสริมไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

 

2. ทาโก้อะโวคาโด + ถั่วเลนทิล

     ทาโก้เมนูนี้ถือเป็นเมนูไขมันต่ำ อีกทั้งยังจัดเป็นเมนูมังสวิรัติ กินแล้วมีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้ดี ทั้งส่วนผสมอะโวคาโด ถั่วเลนทิล และแป้งตอร์ติยาที่ทำจากข้าวโพดนี้ล้วนแล้วแต่มีส่วนช่วยเติมโปรตีนและไฟเบอร์ให้ร่างกาย ช่วยทำให้น้ำตาลในเลือดคงที่ แถมยังช่วยควบคุมความอยากอาหารได้อีกด้วย

 

3. แซลมอนย่าง + ผัก

     เมนูแคลอรี่ต่ำเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักสุดๆ ค่ะ เต็มไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ หรือหากใครอยากเติมคาร์โบไฮเดรตด้วย แนะนำให้กินกับข้าวกล้องเลยค่ะ และยิ่งเพิ่มผักก็จะยิ่งช่วยเพิ่มไฟเบอร์ ทำให้ลดความอยากอาหารและลดน้ำหนักได้ดีขึ้นค่ะ

 

4. แซลมอนอบเนย + หน่อไม้ฝรั่ง

     เมนูแซลมอนอบเนย กินกับหน่อไม้ฝรั่งย่างข้างๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำสำหรับคนลดน้ำหนักเลยค่ะ ซึ่งเมนูนี้มีทั้งไฟเบอร์และโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย กินแล้วอิ่มท้อง กินเป็นมื้อเย็น ไม่ทำให้หิวกลางดึกแน่นอน ใครควบคุมอาหารอยู่ ไม่อยากกินเยอะ แนะนำเลย

 

5. เต้าหู้ + บรอกโคลี + งา

     อีกหนึ่งเมนูที่เป็นแหล่งของโปรตีนจากพืชและไฟเบอร์ กินแล้วอิ่มท้อง ไม่ทำให้หิวบ่อยจนต้องกินเยอะและเสี่ยงน้ำหนักขึ้นอีก ซึ่งไอโซฟลาโวน (Isoflavones) จากถั่วเหลืองที่พบในเต้าหู้นั้นมีส่วนช่วยลดไขมันในร่างกาย รวมถึงบรอกโคลีก็ยังมีซัลโฟราเฟน (Sulforaphane) มาช่วยลดน้ำหนักได้อีก

 

6. สลักผักเคล + ควินัว

     สลักผักเคลและควินัว กินแบบปรุงสุกอุ่นๆ เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับมื้อเย็นเพื่อช่วยลดน้ำหนักได้ไม่แพ้เมนูอื่นๆ เลยค่ะ โดยเมนูนี้อุดมไปทั้งโปรตีนจากพืชและไฟเบอร์ กินแล้วอิ่มท้อง แถมยังทำง่าย เหมาะสำหรับวันขี้เกียจหรือไม่มีเวลาสุดๆ ค่ะ

 

7. ไก่ผัดงา

     เมนูนี้ถือเป็นเมนูแคลอรี่ต่ำ แต่อุดมไปทั้งโปรตีนและไฟเบอร์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและดีสำหรับคนลดน้ำหนัก ใครคิดเมนูไม่ออก ลองเมนูนี้ดูนะคะ ทำไม่ยาก ใครจะเพิ่มผักเข้าไปด้วยก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ กินแล้วไม่ทำให้อ้วน หรือจะผัดกับซอสเพื่อสุขภาพเพิ่มรสชาติให้น่าอร่อยขึ้นก็ไม่เลวค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง