TrueID

5 เครื่องดื่มลดน้ำหนัก ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี่ ดื่มแล้วอิ่มท้องนานด้วย!

5 เครื่องดื่มลดน้ำหนัก ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี่ ดื่มแล้วอิ่มท้องนานด้วย!
pommypom
25 พฤษภาคม 2564 ( 16:30 )
1.2K

     ใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายก็แล้ว กินอาหารคลีนก็แล้ว วันนี้เราจะขอแนะนำตัวช่วยอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ “เครื่องดื่มลดน้ำหนัก” นั่นเองค่ะ! เรียกได้ว่าดื่มเป็นประจำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและกินอาหารเพื่อสุขภาพ ก็จะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักให้ดียิ่งขึ้นได้ โดยเฉพาะเครื่องดื่ม 5 อย่างนี้ที่มีส่วนช่วยลดไขมัน กระตุ้นการเผาผลาญแคลอรี่ แถมยังดื่มแล้วอิ่มท้องนานอีกด้วย ช่วยลดความอยากอาหารและการกินจุไปได้เยอะเลย น้ำหนักไม่เพิ่มแน่นอนค่าาาา!

 

 

1. เครื่องดื่มลดน้ำหนัก : ชาเขียว

     ชาเขียวอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและคาเฟอีน ซึ่งคาเฟอีนมีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรี่และเพิ่มประสิทธิภาพในระหว่างการออกกำลังกาย ส่วนสารต้านอนุมูลอิสระในชาเขียวก็มีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญเช่นเดียวกัน ทำให้สามารถสลายไขมันส่วนเกินในร่างกายออกได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้น้ำหนักลดลงตามมา นอกจากนั้นชาเขียวยังมีส่วนช่วยลดความดันโลหิตและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ อย่างเช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็งบางชนิด และโรคเบาหวานอีกด้วย

 

2. เครื่องดื่มลดน้ำหนัก : ชาดำ

     เหมือนกับชาเขียว “ชาดำ” ก็มีคาเฟอีน ที่มีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญของร่างกายค่ะ แต่ชาดำจะมีจุดเด่นตรงที่มีสารโพลีฟีนอล ซึ่งมีส่วนช่วยลดปริมาณแคลอรี่, เพิ่มแบคทีเรียที่ดีต่อสุขภาพในลำไส้ รวมถึงยังช่วยเพิ่มการสลายไขมันได้อีกด้วย

 

3. เครื่องดื่มลดน้ำหนัก : ชาขิง

     ชาอีกหนึ่งประเภทอย่าง “ชาขิง” ก็มีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้ดีเช่นกันค่ะ เมื่อเราดื่มเข้าไปแล้ว ชาขิงจะสามารถช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือด ลดไขมันเลว และเพิ่มไขมันดีให้กับร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญแคลอรี่ได้อีกด้วย ที่สำคัญดื่มชาขิงแล้วยังช่วยให้ลดความอยากอาหารและรู้สึกอิ่มท้องด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยป้องกันความเสียหายของหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงช่วยลดความเครียดได้อีก

 

4. เครื่องดื่มลดน้ำหนัก : น้ำยี่หร่า

     น้ำยี่หร่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้ดีค่ะ โดยเฉพาะลดอาการอาหารไม่ย่อย ที่ถือเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักขึ้นนั่นเอง ที่สำคัญเมื่อดื่มน้ำยี่หร่าเข้าไปแล้วยังช่วยลดความอยากอาหารได้อีกด้วย นอกจากนั้นในเมล็ดยี่หร่ายังมีคุณสมบัติช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ทำให้สามารถรักษาลำไส้ให้แข็งแรงได้อีกค่ะ

 

5. เครื่องดื่มลดน้ำหนัก : น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

     เติมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงในเครื่องดื่มสัก 1-2 ช้อน ก็ช่วยลดน้ำหนักได้แล้วค่ะ เนื่องจากในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์มีกรดอะซิติก (Acetic Acid) หรือ กรดน้ำส้ม ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นให้เกิดการลดน้ำหนักด้วยการลดระดับอินซูลิน, เพิ่มการเผาผลาญ, เบิร์นไขมัน และลดความอยากอาหาร ลดการกินที่มากเกินไป เนื่องจากน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์จะทำให้อิ่มท้องนานนั่นเอง นอกจากนั้นยังช่วยลดการสะสมของไขมันที่หน้าท้องและตับอีกด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง