อาหาร 4 ประเภท ช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มลงในทุกมื้อผอมเร็วแน่นอน!!

อาหาร 4 ประเภท ช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มลงในทุกมื้อผอมเร็วแน่นอน!!
Beau_Monde
9 สิงหาคม 2562 ( 15:55 )
12.9K
14

     อาหารนั้นมีหลายหลากประเภทในเราได้เลือกกินค่ะ แต่ละประเภทก็มีประโยชน์แตกต่างกันไป แต่มีอาหารอยู่ 4 ชนิดที่นักโภชนาการหลายคนแนะนำให้เราเพิ่มลงในทุกมื้ออาหารเพราะช่วย ลดน้ำหนัก ได้อย่างเห็นผล ซึ่งอาหารทั้ง 4 ประเภทนั้นมีอะไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

1. ไข่

     ไข่นั้นเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน นอกจากนี้ยังมีธาตุเหล็กและสังกะสีซึ่งมีผลอย่างมากต่อการ ลดน้ำหนัก ค่ะ อีกทั้งยังช่วยให้อิ่มอยู่ท้องมากขึ้นได้ด้วย การเพิ่มไข่ลงในมื้อแรกของอาหาร นอกจากจะช่วยลดความหิวและทำให้เราอิ่มอยู่ท้องไปจนตลอดครึ่งเช้าของวัน ยังช่วยให้เราได้รับสารอาหารเพียงพอและไม่ทำให้เราเผลอกินมากจนเกินไปในช่วงกลางวันและเย็นค่ะ นอกจากนี้ไข่ยังช่วยยับยั้งฮอร์โมนเกรลิน (Ghrelin) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่กระตุ้นให้เราอยากอาหารอีกด้วยค่ะ

2. เนื้อปลา

     เนื้อปลาโดยเฉพาะปลาทะเลนั้น มักให้สารอาหารสำคัญที่คนลดน้ำหนักต้องการ นั่นก็คือโอเมก้า-3 ค่ะ ซึ่งถือเป็นไขมันดีที่ช่วยป้องกันการอักเสบและป้องปันกระดูกได้ด้วย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโปรตีนซึ่งเป็นสารอาหารของผู้ที่กำลังลดน้ำหนักต้องการเป็นพิเศษ ดังนั้นการเปลี่ยนจากการกินเนื้อสัตว์อื่นๆ มาเป็นเนื้อปลาทะเลบ้างในบางมื้อจะช่วยให้เราลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผลค่ะ

3. ถั่ว

     ถั่วอบกรอบหรือถั่วต้มแบบที่ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบยั้ย ถือเป็นอาหารว่างคู่ใจของคนลดน้ำหนักจริงๆ ค่ะ เพราะถั่วอุดมไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ที่ช่วยให้คนที่รักสุขภาพรู้สึกอิ่มท้องได้นานขึ้น ลดปัญหาการกินขนมจุกจิกระหว่างวันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ นอกจากนี้โปรตีนในถั่วยังช่วยเสริมให้กล้ามเนื้อของเราแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ช่วยเสริมระบบเผาผลาญให้ทำงานต่อเนื่องได้อีกด้วยค่ะ

4. ผัก

     ผักใบเขียวหรือผักสลัดทั้งหลายนั้นให้แคลอรี่ต่ำและให้ไฟเบอร์สูง นักโภชนาการหลายๆ คนจึงแนะนำให้เราเพิ่มผักลงในมื้ออาหาร การกินผักเป็นประจำนั้นนอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้สดใสและแข็งแรงสามารถทนต่อแสงแดดได้แล้ว ไฟเบอร์ในผักยังช่วยให้เราอิ่มท้อง ช่วยระบาย ทำให้ระบบย่อยอาหารของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากเราสามารถเพิ่มผักลงในมื้ออาหารได้ทุกมื้อก็จะทำให้เราสามารถ ลดน้ำหนัก ได้ในที่สุดค่ะ
บทความที่คุณอาจสนใจ


7 ผลไม้ ไม่เกิน 60 แคล ลดน้ำหนัก ช่วยระบายแถมกินดึกได้ไม่อ้วน!!


10 อันดับผลไม้ น้ำตาลเยอะ แคลอรี่สูง กินมากไปก็อ้วน

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง