5 คลิปออกกำลัง HIIT ช่วยลดน้ำหนักเร่งด่วน กินหนักต้องเบิร์นออกให้หมด!

5 คลิปออกกำลัง HIIT ช่วยลดน้ำหนักเร่งด่วน กินหนักต้องเบิร์นออกให้หมด!
Faii_Natnista
2 มกราคม 2563 ( 15:00 )
1.3K
2

     กินหนักเบิร์นออกยังไงให้หมด...HIIT ช่วยได้! มา ออกกำลังกายแบบ HIIT ลดน้ำหนักเร่งด่วน หลังกินหนักในหยุดยาวที่ผ่านมากันดีกว่า! ใครที่วันหยุดยาวทีไรก็จัดหนักจัดเต็มทั้งหมูกระทะ บุฟเฟต์ ชานมไข่มุก แอลกอฮอล์ และสิ่งที่ได้หลังจากนั้นก็คือพุงใหญ่ๆ น้ำหนักที่พุ่งพรวดไม่หยุด งานนี้ก็ต้องมาเบิร์นออกกันหน่อยค่ะ ซึ่งถ้าใครอยากลดน้ำหนักเร่งด่วน ลดน้ำหนักแบบเร็วๆ ให้กลับมามีหุ่นสวยสมใจ ก็ต้องพึ่งการออกกำลังกายแบบ HIIT นี่ล่ะค่ะ ที่ช่วยเบิร์นไขมัน เผาผลาญแคลอรี่ได้ดีสุดๆ !

 

 

ออกกำลังกายแบบ HIIT คืออะไร

     HIIT หรือ High Intensity Interval Training เป็นการออกกำลังกายแบบหนึ่ง ที่ผสมผสานการออกกำลังกายอย่างหนักและการออกกำลังกายเบาๆ สลับกันไป ซึ่งการออกกำลังกายแบบ HIIT จะเน้นท่าที่ทำให้ทุกส่วนของร่างกายได้ออกกำลังอย่างเต็มที่ แถมยังทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น และเบิร์นไขมันออกจากร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

     โดยจากผลการวิจัยบอกว่า HIIT สามารถเบิร์นไขมันได้มากกว่าการออกำลังกายแบบคาร์ดิโอทั่วไปถึง 9 เท่าเลยทีเดียว! และการทำ HIIT จะมีผลทำให้ร่างกายเราสามารถเผาผลาญได้ต่อเนื่องหลังออกกำลังไปแล้ว 24-48 ชั่วโมงด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดไขมันได้เร็วและดีสุดๆ เลยล่ะค่าา

ว่าแล้วใครที่อยากเบิร์นไขมันแบบเร่งด่วนก็มาทำตามคลิป HIIT Workout เหล่านี้กันเลย!

 

เบิร์นทั่วตัว ลดน้ำหนักเร่งด่วน แค่ 15 นาที

     มาเริ่มที่คลิปแรกกันเลยค่าา สำหรับหรับคลิปนี้ทำแค่ 15 นาทีเท่านั้น แต่ใส่ท่าแบบ HIIT มาจัดเต็ม ซึ่งท่าทั้งหมดช่วยเบิร์นได้ทั่วทั้งตัว ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยค่า แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ ใครที่กินหนักแต่อยากลดน้ำหนักเร่งด่วน มาทำตามคลิปนี้เลยค่ะ เผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะแน่นอน!

 

Credit Clip : Pamela Reif

 

5 ท่า HIIT ลดน้ำหนักเร่งด่วน

     สำหรับคลิปนี้บอกเลยว่าได้เหงื่อทั่วตัว แถมเบิร์นออกไปเยอะมากกก แต่ทำเพียงแค่ 5 ท่าเท่านั้นค่ะ ซึ่งแต่ละท่าเน้นการขยับทุกส่วน จึงช่วยเบิร์นได้มากไม่ว่าจะเป็นแขน หน้าท้อง ต้นขา และก้น ใครที่อยากเพิ่มอัตราการเผาผลาญ ในเวลาน้อยๆ ต้องคลิปนี้เลย ทั้งเหนื่อย ทั้งผอม!

 

Credit Clip : Natacha Océane

 

30 นาที ลดน้ำหนักเร่งด่วน ขาเล็ก พุงยุบ ต้นขาเรียว!

     ใครที่คิดว่า 15 นาทีอาจจะเบิร์นได้ไม่พอ ต้องมาลองคลิปนี้! จัดเต็มท่าออกกำลังกายให้ยาวๆ 25 ท่า 30 นาทีกันไปเลยค่าา ซึ่งคลิปนี้จะแบ่งออกเป็น 5 เซ็ตด้วยกัน เน้นเบิร์นทั่วตัว ลดพุง ลดแขน ลดขา เรียกว่าคลิปเดียวได้ทำครบทุกส่วน ทำแล้วผอมไวทันใจแน่นอนค่าา

 

Credit Clip : Emi Wong

 

ลดน้ำหนักเร่งด่วน แบบไม่มีอุปกรณ์ ไม่ต้องกระโดด

     สำหรับใครที่ไม่ชอบท่าออกกำลังกายที่มีการกระโดด เพราะปวดเข่าหรือหายใจไม่ทัน แนะนำให้ทำตามคลิปนี้เลยค่ะ เพราะไม่มีท่าที่ต้องกระโดด แถมไม่ต้องใช้อุปกรณ์ด้วย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีน้ำหนักตัวมากและเพิ่งเริ่มออกกำลังกายค่ะ แต่แม้จะไม่มีท่ากระโดดแต่ก็เบิร์นได้หนักไม่แพ้คลอปอื่นเลยค่า

 

Credit Clip : Heather Robertson

 

HIIT 10 นาที เบิร์นได้ถึง 200 แคลอรี่

     สำหรับใครที่ไม่มีเวลาแต่ก็ยังอยากผอม คลิปนี้ใช้เวลาแค่ 10 นาทีเท่านั้น แต่เบิร์นได้ถึง 200 แคลอรี่เชียวล่ะ! 

 

Credit Clip : Chloe Ting

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง