9 เคล็ดลับลดน้ำหนักเร่งด่วน ลดให้ได้ 2 กิโลกรัมแบบรวดเร็ว ทำง่าย ได้ผลชัวร์!

9 เคล็ดลับลดน้ำหนักเร่งด่วน ลดให้ได้ 2 กิโลกรัมแบบรวดเร็ว ทำง่าย ได้ผลชัวร์!
pommypom
21 มิถุนายน 2563 ( 10:00 )
1.2K
3

     9 เคล็ดลับลดน้ำหนักเร่งด่วน ลดให้ได้ 2 กิโลกรัมแบบรวดเร็ว ทำง่าย ได้ผลชัวร์! ...สำหรับใครที่อยากลดน้ำหนักให้ได้ผลแบบเร่งด่วน วันนี้เรามีเคล็ดลับมาแนะนำค่ะ ซึ่งเคล็ดลับของเราจะทำให้เราสามารถลดน้ำหนักลงไปได้ถึง 2 กิโลกรัมในเวลาอันรวดเร็วหากเราทำตามขั้นตอนนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

1. เคล็ดลับลดน้ำหนัก : ดื่มน้ำ 2 แก้ว ก่อนมื้ออาหาร

     การดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารจะช่วยทำให้เราอิ่มได้ง่ายขึ้น และทานอาหารน้อยลงนั่นเองค่ะ โดยให้เราหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำหวานและหันมาดื่มน้ำเปล่าแทน ซึ่งการดื่มน้ำเยอะย่อมดีต่อสุขภาพมากกว่าแน่นอนค่ะ

 

2. เคล็ดลับลดน้ำหนัก : งดทานอาหารดึก

     เราควรงดทานอาหารตั้งแต่ช่วง 2 ชม.ก่อนนอนเป็นต้นไป เพื่อให้ร่างกายได้มีเวลาย่อยอาหาร และส่งผลให้เราหลับได้ดีขึ้น ซึ่งการนอนหลับถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการควบคุมน้ำหนักเลยก็ว่าได้ค่ะ ในขณะเดียวกันหากเรานอนน้อยจะยิ่งส่งผลให้ร่างกายอยากอาหารมากขึ้นได้

 

3. เคล็ดลับลดน้ำหนัก : นอนหลับ 8 ชม.

     การนอนหลับให้ได้ 8 ชม. จะช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นและช่วยลดฮอร์โมนความเครียดได้ด้วยเช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากใครที่มีปญหาในเรื่องของการนอนไม่หลับ การทานวิตามิน D3 จะช่วยทำให้เราหลับได้ดีขึ้นค่ะ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักได้ด้วย โดยเราควรทาน วิตามิน D3 ประมาณ 2,000 IUs ต่อวันค่ะ


4. เคล็ดลับลดน้ำหนัก : หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป

     นอกจากเราจะต้องหลีกเลี่ยงอาหารประเภทลูกกวาด มันฝรั่งทอด หรือคุ้กกี้แล้ว อาหารแปรรูปอื่นๆอย่าง อาหารแช่แข็ง ชีส ไส้หรอก ขนมปัง นม หรือแม้แต่ทูน่ากระป๋องก็ควรหลีกเลี่ยงค่ะ เพราะอาหารเหล่านี้มักจะมีโซเดียมและน้ำตาลเป็นส่วนประกอบอยู่มาก อาหารที่เราควรทานเยอะๆคือผักและผลไม้ค่ะ

 

5. เคล็ดลับลดน้ำหนัก : ลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

     เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถือเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ส่งผลต่อการนอนหลับ ระบบเผาผลาญ และทำให้เราอยากอาหารมากขึ้น นอกจากนั้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยังไม่ช่วยทำให้เราเบิร์นไขมันหรือแคลอรี่ได้เลยแต่อย่างใดค่ะ

 

6. เคล็ดลับลดน้ำหนัก : ทานโปรตีนและไฟเบอร์

     โปรตีนและไฟเบอร์ช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ และใช้เวลาในการย่อยนาน ดังนั้นจึงทำให้เราอิ่มนานขึ้นค่ะ เมนูอาหารแนะนำเช่น พุดดิ้งเมล็ดเจียและเบอร์รี่สำหรับมื้อเช้า สลัดผักใบเขียวและกุ้งสำหรับมื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นเป็นแซลม่อนกับกะหล่ำดอกย่างค่ะ

 

7. เคล็ดลับลดน้ำหนัก : เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อ

     การออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อถือเป็นไอเดียที่ดีมากๆค่ะ ซึ่งท่าออกกำลังกายที่แนะนำเลยคือ การแพลงค์ค่ะ ให้เราแพลงค์ทุกวัน วันละ 5 ครั้ง จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อได้ดีมากๆค่ะ


8. เคล็ดลับลดน้ำหนัก : HIIT

     การออกกำลังกายแบบ HIIT จะช่วยทำให้เราเบิร์นได้เยอะมากๆเลยล่ะค่ะ โดยให้เราออกกำลังกายดังนี้ เป็นเวลาท่าละ 40 วินาที และพัก 20 วินาที จากนั้นจึงออกกำลังกายท่าต่อไปค่ะ

  • ทำ Fast Feet
  • สก็อตจั๊มพ์ 180 องศา
  • Squat to side kick สลับขา
  • วิดพื้น 2 ครั้ง และ Mountain Climbers 4 ครั้ง
  • จบด้วยท่าเบอร์พี (Burpees)

ท่าลดต้นขา เฟิร์มก้น ท่าสควอท (Squat) ดีอย่างไร พร้อมวิธีฝึกท่าสควอทที่ถูกต้อง

 

9. เคล็ดลับลดน้ำหนัก : IF ให้ถูกเวลา

     การทำ Intermittent Fasting หรือ IF อดอาหารตามเวลาอาจเป็นประโยชน์ต่อการลดน้ำหนัก โดยช่วงเวลาที่แนะนำคือ ให้เราอดอาหาร 12-14 ชม. ระหว่างมื้อเย็นกับมื้อเช้าค่ะ เพราะเมื่อเราทานมื้อเย็นเร็วขึ้น ระบบเผาผลาญก็ทำงานได้ดีขึ้น และเมื่อเราอดอาหารในช่วงที่เราหลับ เราก็ไม่มีทางรู้สึกอยากอาหารแน่นอนค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง