รีเซต

8 ผลไม้ไฟเบอร์สูง ลดพุง!! อิ่มท้อง ดีต่อระบบขับถ่าย แถมช่วยให้ผิวพรรณดี!

8 ผลไม้ไฟเบอร์สูง ลดพุง!! อิ่มท้อง ดีต่อระบบขับถ่าย แถมช่วยให้ผิวพรรณดี!
vajra
8 มีนาคม 2561 ( 10:30 )
37K


    ผลไม้ที่เราเห็นและรับประทานอยู่เป็นประจำ สาวๆ คงไม่รู้เลยใช่ไหมล่ะคะว่ามีพลังงานที่เราต้องการสูงมากแค่ไหน ฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำสรรพคุณของ 8 ผลไม้ไฟเบอร์สูง ลดพุง!! อิ่มท้อง ดีต่อระบบขับถ่าย แถมช่วยให้ผิวพรรณดี! ให้สาวๆ ได้มีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้นในการเลือกทานผลไม้ไฟเบอร์สูงเพื่อลดน้ำหนักกัน!


กล้วยหอม
    มาเริ่มกันที่ กล้วยหอม อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหาร มีพลังงานถึง 100 kcal เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพียงทานแค่ 1 ลูกตอนเช้าก็สามารถให้พลังงานเราได้ถึง 1 ชั่วโมง แต่ถ้าใครไม่อยากทานกล้วยหอมอย่างเดียว สามารถนำมามิกซ์รวมกับผลไม้ชนิดอื่นได้นะคะ หรือจะเป็นโยเกิร์ตไขมันต่ำก็ได้ค่ะ ให้พลังงานได้ดีแล้วยังช่วยให้เรามีระบบขับถ่ายที่เป็นปกติด้วยค่า

แอปเปิล

    แอปเปิลเป็นผลไม้ตัวเลือกแรกๆ สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก แต่ต่อให้มีกี่สีกี่ชนิดสิ่งที่มีคุณสมบัติเหมือนกันก็คือเปลือกและเนื้อของแอปเปิล สามารถช่วยเพิ่มกากใยในระบบย่อยอาหารของเรา ช่วยลดปริมาณไขมันที่จะเข้าสู่กระแสเลือดด้วยค่ะ แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระในประมาณที่สูงทำให้ผิวพรรณของเราเปล่งปลั่งสดใส แอปเปิล 1 ลูก มีพลังงานอยู่ที่ 60 kcal แต่ว่าภายใน 1 วันก็ไม่ควรรับประทานเกิน 3-4 ลูกนะคะ เพราะจะทำให้รับสารอาหารจนมากเกินไป จากได้คุณจะเป็นได้โทษแทนนะคะทุกคน


ฝรั่ง
    ฝรั่งเป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีน้ำตาลน้อย มีพลังงานเพียง 45 kcal แต่มีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 5 เท่า! อุดมไปด้วยกากใยทำให้สภาพผิวแข็งแรง กระชับเต่งตึง แถมยังมีคุณสมบัติแทบจะครบถ้วน เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพียงรับประทาน 1 ลูก ก็ทำให้อิ่มท้องได้เกือบทั้งวัน แถมยังช่วยในการขับถ่ายให้เป็นปกติอีกด้วยค่า 

สับปะรด
    สับปะรด เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี มีพลังงานเพียงแค่ 50 kcal และใยอาหารในสับปะรดจะทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใส ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วยค่า

ส้ม
    ส้ม 1 ผล ให้พลังงานถึง 60 kcal ประโยชน์ของส้มในด้านผิวพรรณคือ ช่วยชะลอริ้วรอย ทำให้หน้าใส เพราะมีกากใยสูงมากค่า เห็นส้มลูกเล็กๆ แค่นี้มีประโยชน์สูงมากค่า แถมยังช่วยในการขับถ่ายได้ดี มีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ ด้วยค่า

มะละกอสุก
    มะละกอสุก เป็นผลไม้ที่ทานง่ายเพราะมีความนุ่มและหวาน อุดมไปด้วยใยอาหาร ให้พลังงานถึง 53 Kcal มีคุณสมบัติช่วยต้อนต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวดูกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ และยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาท้องผูกประจำด้วยค่า

มะม่วงสุก
    มะม่วงสุกเป็นผลไม้ที่มีไขมันอิ่มตัว มีพลังงานอยู่ถึง 100 Kcal ทำให้อยู่ท้องและอิ่มตัวนาน ในมะม่วงสุกมีวิตามินเอสูงมาก ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และยังช่วยให้การอุดตันของรูขุมขนลดลงส่งผลให้ผิวพรรณของเราสวยเรียบเนียนด้วยค่า แต่ถ้าใครลดน้ำหนักอยู่ก็ไม่ควรทานมากเกินไปนะคะ เพรามะม่วงสุกก็มีน้ำตาลอยู่สูงเช่นกันค่า

กีวี
    กีวีจัดว่าเป็นผลไม้ต้นๆ อีกเช่นกันที่ไฟเบอร์สูง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักเพราะให้พลังงานถึง 60 Kcal มีไฟเบอร์จำนวนมากทำให้อิ่มท้องเร็ว ไม่อ้วน แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย มีวิตามินซีสูงเสริมสร้างคอลลาเจน บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส จะกินแบบสดๆ หรือจะนำไปปั่นก็ไม่ทำให้ได้พลังงานน้อยลงค่า 

    เป็นยังไงบ้างคะกับ 8 ผลไม้ไฟเบอร์สูง ลดพุง!! อิ่มท้อง ดีต่อระบบขับถ่าย แถมช่วยให้ผิวพรรณดี! ที่เราเห็นและทานกันอยู่เป็นประจำ ไม่คิดว่าจะมีคุณสมบัติครบถ้วนกันได้ขนาดนี้ อยากเป็นสาวสุขภาพดี ผิวพรรณดีก็อย่าลืมดูแลใส่ใจร่างกายเราด้วยนะคะ

บทความที่คุณอาจสนใจ


 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง