รีเซต

5 อาหารที่ทานแล้วหน้าเด็ก ... แก่ช้า หน้าใส ไม่มีใครกล้าเรียกว่าป้า !!

5 อาหารที่ทานแล้วหน้าเด็ก ... แก่ช้า หน้าใส ไม่มีใครกล้าเรียกว่าป้า !!
Beau_Monde
27 พฤษภาคม 2564 ( 11:34 )
1.7K

     สิ่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับผู้หญิงอย่างเรา นั่นก็คือริ้วรอย ผิวเหี่ยว หน้าแก่ก่อนวัย ถึงจะรู้อยู่แก่ใจว่าทุกอย่างจะต้องเปลี่ยนไปตามธรรมชาติ แต่ก็ขอยื้อเวลาไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะไม่มีผู้หญิงคนไหนที่อยากจะหน้าโทรมหน้าแก่ใช่มั้ยล่ะ

     ถ้าอย่างนั้นก็ต้องหันมาดูแลตัวเอง ด้วยการเลือกทานอาหารที่ดีกับสุขภาพและผิวพรรณ โดยเฉพาะอาหารที่ทานแล้วช่วยให้หน้าเด็ก ช่วยชะลอวัย ทำให้เรายังดูอ่อนเยาว์ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เราสามารถยื้อเวลาโดยไม่ต้องไปพึ่งโบท็อกซ์ได้แล้ว ซึ่งอาหารที่ช่วยให้หน้าเด็กแถมช่วยทำให้แก่ช้า มีดังนี้ค่ะ !!

 

 

5 อาหารช่วยชะลอวัยให้หน้าใสปิ๊ง

 

1. มะละกอ

 

 

     มะละกอถือเป็นผลไม้ที่หาง่าย ช่วยขับถ่ายได้ดี ในมะละกอมีสารที่ชื่อว่าแคโรทีนอยด์ เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยทำให้ผิวของเราสวยขึ้นและแข็งแรงขึ้น นอกนี้ในมะละกอยังมีสารไลโคปีนซึ่งสามารถช่วยบำรุงร่างกาย และช่วยบำรุงผิวได้อีกทางค่ะ

 

2. บล็อคโคลี่

 

 

     บล็อคโคลี่ ถือว่าเป็นผักที่กินง่าย มีวิตามินสูงมากและมีโปรตีนด้วย แถมช่วยชะลอวัยได้อย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากเป็นผักที่มีวิตามินซีและโปรตีนค่อนข้างเยอะ ซึ่งสารอาหารทั้ง 2 ชนิดนี้สามารถเข้าไปบำรุงผิวได้โดยตรง ดังนั้นการกินบล็อคโคลี่เป็นกระจำ จึงสามารถช่วยชะลอวัยและบำรุงผิวให้หน้าใส ผิวใสได้ค่ะ

 

3. ควินัว

 

 

     มีไฟเบอร์สูงมาก มีสาร Anti inflammatory และนอกจากนี้ยังมีสารแอนติออกซิแดนท์ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยชะลอวัย ทำให้เราไม่แก่เร็วค่ะ ซึ่งควินัวก็กินได้ง่ายๆ โดยการหุงผสมกับข้าว หรือถ้าใครคุ้นเคยดีแล้วก็ทานแทนข้าวเลยก็ได้ หรือจะทานคู่กับสลัดก็ได้ คุมน้ำหนักได้ดีด้วยและยังช่วยให้หน้าเด็กด้วยค่ะ

 

4. ขมิ้นชัน

 

 

     ขมิ้นชันมีสารที่ชื่อว่า Curcuminoid เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ประเภทหนึ่ง ซึ่งสามารถช่วยชะลอวัย ช่วยฆ่าเชื้อไวรัสต่างๆ รวมถึงเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ได้ เช่น เชื้ออีโคไลในลำไส้ และเชื้อราแคนดิดา นอกจากนี้ขมิ้นชันยังช่วยบำรุงผิวได้ด้วยค่ะ

 

5. มะขามป้อม

 

 

     ถ้าอยากได้วิตามินซีแต่ไม่อยากอ้วนเพราะน้ำตาลจากผลไม้ เราแนะนำมะขามป้อมค่ะ เพราะว่าวิตามินซีในผลไม้อื่นๆ มักจะมีน้ำตาลแฝงอยู่ด้วย แต่มะขามป้อมมีน้ำตาลต่ำมากๆ เลยค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง