รีเซต

5 เทคนิคลดน้ำหนัก สำหรับพนักงานออฟฟิศ นั่งนาน ไม่มีเวลา ก็ผอมได้!

5 เทคนิคลดน้ำหนัก สำหรับพนักงานออฟฟิศ นั่งนาน ไม่มีเวลา ก็ผอมได้!
pommypom
6 พฤษภาคม 2565 ( 13:45 )
8.4K
1

     สำหรับสาวๆ พนักงานออฟฟิศที่มีแพลนอยากลดน้ำหนักให้ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันทำได้ยากซะเหลือเกิน! เพราะทำงานตัวเป็นเกลียวจนไม่มีเวลาได้ออกกำลังกายเลยยยย! ดังนั้นวันนี้เรามี 5 เทคนิคลดน้ำหนักที่ออฟฟิศมาแนะนำค่ะ นั่งทำงานนานๆ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็ลดความอ้วนได้! เทคนิคเหล่านี้มีอะไรบ้าง เราไปผอมพร้อมๆ กันเลยค่ะทุกคน!

 

 

1. ใช้บันไดหรือเดินแทนลิฟต์

     ตั้งแต่ระหว่างทางจากบ้านหรือคอนโดไปออฟฟิศ รวมถึงเมื่อมาถึงตึกออฟฟิศแล้ว แนะนำให้เลือกเดินหรือใช้บันไดแทนการใช้ลิฟต์หรือบันไดเลื่อนค่ะ เพราะในแต่ละวัน การทำงานของเราก็แทบจะไม่เหลือเวลาให้เราได้ออกกำลังกายเลย ดังนั้นนี่ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เผาผลาญเคลอรี่ ได้มีช่วงที่ร่างกายได้ออกกำลังกายบ้าง จะได้ไม่น้ำหนักขึ้นเอาๆ นั่นเองค่ะ

 

 

2. นำอาหารกลางวันมาเอง

     มื้อกลางวันข้างๆ ออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารในห้าง หรือร้านอาหารตามสั่งสตรีทฟู้ด ต้องขอบอกเลยว่าเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยแคลอรี่ ไขมัน โซเดียม น้ำตาล และคาร์โบไฮเดรตมากมาย ซึ่งไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงแต่อย่างใดเลย เผลอๆ อาจจะทำให้น้ำหนักขึ้นด้วยซ้ำไป ดังนั้นการทำอาหารกินเองหรือซื้ออาหารจากร้านเพื่อสุขภาพมากินเอง ถือเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าค่ะ โดยแนะนำให้มีอาหารจำพวกโปรตีนและผักที่มีไฟเบอร์ ก็จะช่วยทำให้เราอิ่มท้องนาน ไม่ทำให้หิวบ่อยระหว่างวัน แถมยังคลีนและดีต่อการลดน้ำหนักอีกด้วย อยู่ออฟฟิศยิ่งไม่ค่อยจะมีเวลาออกกำลังกายอยู่แล้ว อย่าเพิ่มไขมันสะสมเข้าไปอีกจากอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพเลยค่ะสาวๆ

 

 

3. ดื่มน้ำเยอะๆ

     การดื่มน้ำถือเป็นเรื่องสำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆ ด้านเลยด้วยกัน โดยรวมไปถึงการช่วยลดน้ำหนักด้วยเช่นกัน อีกทั้งการจิบน้ำตลอดวัน ยังช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนัก ลดอาการปวดหัวจากภาวะขาดน้ำ และยังอาจช่วยทำให้เราไม่หิวบ่อยระหว่างวันอีกด้วย โดย American Council on Exercise แนะนำไว้ว่า ผู้หญิงควรดื่มน้ำอย่างน้อย 2.7 ลิตร หรือ 91 ออนซ์ต่อวันค่ะ

 

 

4. เลือกกินขนมขบเคี้ยวที่มีโปรตีน

     ทำงานทั้งวัน คิดงานทั้งวัน ใช้พลังงานไปเยอะ ก็ต้องมีหิวระหว่างวันกันบ้าง เรื่องแบบนี้ห้ามกันไม่ได้ แต่อยากแนะนำให้ทุกคนเลือกกินขนมขบเคี้ยวประเภทโปรตีน อย่างเช่น ถั่ว เมล็ดพืช หรือไข่ต้ม แทนมันฝรั่งทอดกรอบ ลูกอม หรือขนมหวานต่างๆ ก็จะดีต่อสุขภาพมากกว่า และไม่ทำให้อ้วนด้วยค่ะ แถมโปรตีนเหล่านี้ยังช่วยให้อิ่มท้องอีกด้วย เพราะโปรตีนจะใช้เวลาในการย่อยนานกว่าคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล ดังนั้นเราจะไม่รู้สึกว่าน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้น และทำให้เราไม่หิวบ่อยจนต้องกินเยอะและเสี่ยงอ้วนได้นั่นเอง

 

 

5. ยืนทำงานบ้าง

     นั่งทำงานนานๆ ทั้งวัน ก็ยืนทำงานบ้างอะไรบ้าง เพราะการยืนจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าการนั่งค่ะ อีกทั้งการยืนยังช่วยปรับปรุงระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งดีต่อการลดน้ำหนักสุดๆ ในขณะที่การนั่งนานๆ นั้นจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น เสี่ยงต่อโรคอ้วน ความดันโลหิตสูง และโรคอื่นๆ ตามมาอีกมากมายเลยล่ะค่ะ โดยแนะนำให้ยืนบ้างอย่างน้อย 30 นาทีต่อชั่วโมงนะคะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง