รีเซต

3 เทคนิคลดพุง ลดไขมัน สำหรับสาววัย 40+ คุมอาหารให้ดี ก็ลดไขมันได้

3 เทคนิคลดพุง ลดไขมัน สำหรับสาววัย 40+ คุมอาหารให้ดี ก็ลดไขมันได้
Beau_Monde
14 มีนาคม 2565 ( 17:24 )
9K
1

     พอเราอายุเข้าเลข 40+ ร่างกายก็เริ่มจะมีปัญหาต่าง ๆ ตามมาค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผิวหนังที่เหี่ยวย่น เริ่มมีรอยตีนกาและริ้วรอยที่เห็นได้ชัดมากขึ้น แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องของน้ำหนักตัวที่เริ่มเพิ่มมากขึ้นแต่ลดได้ยาก วัยนี้จะเริ่มมีไขมันสะสมที่หน้าท้อง ต้นแขา ต้นแขนและสะโพกได้ง่ายมากขึ้น เพราะฉะนั้นการดูแลตัวเองและการคุมน้ำหนัก จึงเป็นหนทางที่จะช่วยให้เรามีรูปร่างที่ดีและสุขภาพที่ดีได้ค่ะ

     โดยการคุมน้ำหนักและลดน้ำหนักในวัยนี้ก็ควรจะต้องทำให้แตกต่างจากวัยอื่น ๆ ค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีการลดไขมันง่าย ๆ ที่สาว ๆ สามารถทำได้โดยไม่กระทบกับร่างกายมาฝากกัน ซึ่งหากใครทำได้ก็จะสามารถช่วยให้ไขมันที่สะสมตามบริเวณต่าง อย่างเช่น หน้าท้อง ต้นแขนต้นขาลดลงได้ค่ะ

 

 

3 เทคนิคลดพุง สำหรับสาววัย 40+ 

 

1. ลดอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต

     การรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ รวมถึงน้ำตาลต่ำ จะช่วยทำให้ร่างกายมีภาวะดื้ออินซูลินลดน้อยลง  ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการที่ร่างกายจะสะสมไขมัน รวมถึงยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงค่ะ การกินอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำช่วยทำให้ร่างกายหันไปเผาผลาญไขมันได้ และสามารถช่วยทำให้ไขมันที่สะสมไว้ตามบริเวณต่าง ๆ ลดลงไปได้บางส่วนค่ะ

 

2. ดื่มน้ำให้มากขึ้น

     การที่สาววัย 40+ เริ่มมีน้ำหนักลดลง ก็อาจจะทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นได้ ดังนั้นจึงแนะนำให้ดื่มน้ำในปริมาณมากขึ้นค่ะ เพราะว่าเราอาจจะสูญเสียน้ำในร่างกายมากเกินไป การดื่มน้ำในปริมาณที่มากขึ้นจึงเป็นการช่วยเติมน้ำหลับสู่ร่างกายและทำให้ร่างกายไม่เกิดสภาวะขาดน้ำ ส่งผลให้ผิวพรรณของเราไม่ถูกดึงน้ำออกไปใช้และทำให้ผิวไม่เหี่ยวค่ะ

 

3. ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายหนัก

     การลดน้ำหนักในวัย 40+ นั้นไม่จำเป็นจะต้องใช้วิธีออกกำลังกายหนัก ๆ ค่ะ แต่ให้เลือกใช้วิธีควบคุมอาหารคู่ไปกับการออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่งจะดีกว่า โดยการคุมอาหารก็สามารถทำได้ตามข้อแรกที่เราแนะนำค่ะ คือการลดการกินคาร์โบไฮเดรต ลดการกินน้ำตาล หันไปกินอาหารประเภทโปรตีนและผักเพิ่มมากขึ้น รวมถึงให้หันไปออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่งหรือการออกกำลังแบบที่ใช้กล้ามเนื้ออย่างการเล่นโยคะก็ได้

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง