รีเซต

ไอเดียทรงผมสั้นปลายตรง สวยเก๋ แบบซอลอินอา ในซีรีส์เกาหลี Business Proposal

ไอเดียทรงผมสั้นปลายตรง สวยเก๋ แบบซอลอินอา ในซีรีส์เกาหลี Business Proposal
pommypom
16 มีนาคม 2565 ( 14:25 )
13.5K

     ไม่พูดถึงไม่ได้เลย! กับซีรีส์เกาหลีที่เรียกได้ว่าฮอตฮิตสุดๆ ช่วงนี้ อย่าง Business Proposal (นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน) ที่ได้นางเอกสาว คิมเซจอง มารับบทเป็น ชินฮารี นักวิจัยด้านอาหาร ประกับคู่กับ พระเอกหนุ่ม อันฮโยซอบ ที่รับบทเป็น คังแทมู ประธานบริษัทอาหารที่นางเอกของเราทำงานอยู่นั่นเอง!

     ซึ่งนอกไปจากเรื่องราวการนัดบอดอันชุลมุนวุ่นวายชวนลุ้นรักสุดฟินระหว่างคู่พระนางแล้ว คู่รองก็ฟินไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งได้หนุ่มฮอตอย่าง คิมมินกยู มารับบทเป็น ชาซองฮัน เลขาคนสนิทของพระเอก ประกบคู่กับ สาวสวย ซอลอินอา ที่รับบทเป็น จินยองซอ เพื่อนสนิทของนางเอกเรานั่นเอง!

 

 

     โดยสาวซอลอินอา หรือ จินยองซอในเรื่องนี้ มาในทรงผมสั้น เปลี่ยนลุคจากสาวผมยาวสุดหวาน มาเป็นสาวผมสั้นสุดมั่น ซึ่งเป็นทรงที่ต้องบอกเลยว่าเข้ากับสาวซอลอินอาของเราสุดๆ ค่ะ และด้วยความที่เรื่องนี้ จินยองซอเป็นถึงลูกสาวเศรษฐีเจ้าของบริษัทใหญ่ แม้ว่าจะต้องออกมาใช้ชีวิตด้วยลำแข้งของตัวเองคนเดียว แต่เสื้อผ้า หน้าผม ก็เรียกได้ว่าสุดปังเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะทรงผมที่ทำเอาสาวๆ หลายคนอยากตัดไปตามๆ กัน

 

     

     สำหรับใครที่อยากตัดผมสั้นแบบสาวซอลอินอาหรือจินยองซอในเรื่อง อย่ารอช้าค่ะ รีบจองร้านตัดผมด่วนๆ เลย และยิ่งเป็นช่วงหน้าร้อนแบบนี้ สาวผมยาวก็คงจะรำคาญผมบ่อยๆ เป็นแน่ ไหนจะต้องคอยหายางมามัด ไหนจะต้องกลัวเหงื่อออกบริเวณท้ายทอย ทำให้รู้สึกร้อนขึ้นไปอีก ดังนั้นซัมเมอร์อากาศร้อนๆ แบบนี้ ทรงผมสั้นแบบสาวซอลอินอาตอบโจทย์สุดๆ ไปเลยค่าา

 

     

     ซึ่งทรงผมสั้นแบบสาวซอลอินอานั้น เป็นทรงที่เรียกว่า ผมสั้นปลายตรง เป็นการตัดแบบตรงๆ ให้ปลายผมเท่ากัน โดยไม่มีการซอยสไลด์ใดๆ ทั้งสิ้น หรืออาจจะเรียกว่าเป็นทรงนักเรียนที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นเองค่ะ เห็นเรียบๆ แบบนี้ ต้องบอกเลยว่า เรียบแต่เก๋! เพราะทรงผมสั้นปลายตรงเป็นทรงที่จะช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับลุคของสาวๆ ได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ

 

     

     ส่วนใครที่กลัวว่าตัดแล้วจะกลายเป็นลุคนักเรียนเหมือนตอนม.ต้นหรือเปล่านะ แนะนำว่าให้ตัดเลยติ่งหูลงมาค่ะ ถ้าสั้นเกินไปหลายๆ คนอาจจะสูญเสียความมั่นใจได้ ดังนั้นความยาวประมาณเลยคางลงมาเกือบประบ่าแบบสาวซอลอินอา ถือเป็นความยาวที่กำลังสวยเก๋พอดีสุดๆ ค่ะ

 

 

     และสำหรับใครที่ไม่ใช่สาวผมตรง ตัดสั้นแล้วผมฟู ไม่ตรงสวยแบบนี้ เราต้องหาตัวช่วยค่ะ! อย่างเช่น เครื่องหนีบผม นั่นเอง! อยากผมตรงสวย ให้ใช้เครื่องหนีบผมเซ็ตให้ตรง เพียงเท่านี้เราก็จะได้ทรงผมสั้นปลายตรงที่สวยเก๋แบบซอลอินอาแล้วล่ะค่ะ และอย่าลืมบำรุงผมให้สวยสุขภาพดีอยู่เสมอด้วยนะคะ เพราะต้องโดนความร้อนบ่อยๆ แบบนี้ ผมของเราจะแห้งเสียได้ ซึ่งการมีผมสุขภาพดี ไม่แห้งชี้ฟู ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้การตัดผมสั้นของเราออกมาตรงสลวยนั่นเองค่ะ!

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง