รีเซต

รวม 9 เทรนด์แฟชั่น 2020 ช่วง COVID-19 เทรนด์ไหนกำลังฮิต สายแฟต้องตาม!

รวม 9 เทรนด์แฟชั่น 2020 ช่วง COVID-19 เทรนด์ไหนกำลังฮิต สายแฟต้องตาม!
pommypom
25 เมษายน 2563 ( 13:15 )
22.5K
1

     ช่วงนี้มีเทรนด์แฟชั่นอะไรเกิดขึ้นบ้างในโลกโซเชียล วันนี้เราจะพาไปอัพเดท 9 เทรนด์แฟชั่น 2020 ช่วง COVID-19 ที่สายแฟจะต้องติดตามเลยล่ะค่ะ แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จะกระทบวงการแฟชั่นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการงดแฟชั่นโชว์ หรือแม้กระทั่งแบรนด์เสื้อผ้าเองที่ยอดขายน้อยลงเพราะผู้คนไม่ได้ออกไปเที่ยว ไม่จำเป็นที่จะต้องแต่งตัว จึงช้อปปิ้งน้อยลง แถมห้างสรรพสินค้าก็ยังปิดให้บริการอีกด้วย แต่! อย่างไรแล้ว แฟชั่นไม่มีวันตายค่ะ เรายังคงได้เห็นเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆเกิดขึ้นมากมายในโลกโซเชียล พูดเลยว่าสาวๆที่ชอบอัพเดทเทรนด์แฟชั่น จะต้องตามเทรนด์นี้เลยล่ะค่ะ รับรองว่าไม่มีเอาท์แน่นอน

 


แฟชั่น Quarantine ชุดเก็บตัวอยู่บ้าน

     ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้มีมาตรการ ”อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ” เราจึงไม่สามารถออกไปเที่ยวเหมือนแต่ก่อนได้ เสื้อผ้าสวยๆก็มีอยู่เต็มตู้ไปหมด สาวๆสายแฟจึงปิ๊งไอเดียลุกขึ้นมาแต่งตัวสวยอยู่บ้าน แม้จะอยู่บ้านเราก็จะต้องปังค่ะ “Stay Home with Style!” การลุกขึ้นมาแต่งตัวสวยๆช่วยทำให้แต่ละวันของเราสดใสและไม่น่าเบื่อ จะอยู่บ้านนานแค่ไหนก็สวยได้ทุกวันเลยล่ะค่ะ

 

 

แฟชั่น Work from Home ชุดทำงานอยู่บ้าน

     เมื่อเราต้องเก็บตัวอยู่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ทำให้หลายๆบริษัทก็ต้องเปลี่ยนมา Work from Home หรือทำงานอยู่ที่บ้านกัน และในบางครั้งก็จะต้องมีการวิดีโอคอลเพื่อประชุมงาน สาวๆอย่างเราก็จะต้องสวยทะลุกล้องค่ะ แม้จะทำงานอยู่ที่บ้าน หลายๆคนก็ลุกขึ้นมาแต่งตัวสวยเหมือนวันทำงานปกติ นี่ถือเป็นหลักจิตวิทยาดีๆที่ทำให้เรามีแรงจูงใจในการทำงานเลยล่ะค่ะ ไม่แต่งตัว ไม่มีแรงทำงาน!

 

 

แฟชั่นชุดนอน พักผ่อนอยู่บ้าน

     วันไหนอยากตื่นสาย อยากพักผ่อนแบบเต็มที่ พักก่อนเรื่องแต่งตัว จึงเกิดเป็นแฟชั่นชุดนอนค่ะ เชื่อว่าสาวๆหลายคนอยู่บ้านแบบใส่ชุดนอนกันใช่มั้ยล่ะคะ แต่ชุดนอนเราก็จะต้องชิคด้วยนะ ตื่นปุ๊บมีสไตล์ปั๊บแบบไม่ต้องคิดเยอะเลยล่ะ! อยู่บ้านมันดีแบบนี้นี่เอง จะแต่งตัวยังไงก็ได้แล้วแต่อารมณ์

 

 

แฟชั่นชุดไปช้อปปิ้งที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต

     อยู่บ้านนาน ของกินของใช้ก็เริ่มหมด ช่วงนี้ไม่ได้ไปไหน ไปไกลสุดก็แค่ซุปเปอร์มาร์เก็ตกันใช่มั้ยล่ะ แต่ไปแค่ซุปเปอร์มาร์เก็ตเราก็จะต้องปังค่ะ เพราะนี่ถือเป็นโอกาสที่เราจะได้แต่งตัวแบบเต็มๆแล้ว ช่วงนี้ก็เลยจะมีเทรนด์แต่งตัวชิคๆถ่ายรูปในซุปเปอร์มาร์เก็ตเต็มไปหมดเลยล่ะค่ะ

 

 

แฟชั่นหน้ากากอนามัย

     ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยช่วงนี้ก็คงจะเป็นหน้ากากอนามัยค่ะ ช่วงนี้สายแฟจะต้องแมทช์เสื้อผ้าคู่กับหน้ากากอนามัยแล้วล่ะค่ะ แถมยังมีหลายๆแบรนด์ดีไซน์หน้ากากอนามัยลายเก๋ๆเต็มไปหมดจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ สาวๆลองหาไอเดียแมทช์เสื้อผ้ากับหน้ากากอนามัยยังไงให้สวยกันดูนะคะ แมทช์ได้หลายลุคไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ

 

 

แฟชั่น Face Shield

     นอกจากหน้ากากอนามัยแล้ว อีกหนึ่งไอเทมตัวช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค ก็คือ Face Shield นั่นเอง ไอเทมนี้สายแฟต้องมีเลยนะ จะออกไปนอกบ้านก็ต้องใส่ไว้อุ่นใจกว่า แถมยังได้ลุคใหม่ที่เก๋มากอีกด้วยค่ะ เพราะ Face Shield นั้นมีหลายแบบ โดยเฉพาะแบบที่เป็นหมวกค่ะ สวมใส่ง่าย แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายแนว ไม่มีไม่ได้แล้ว!

 

 

แฟชั่นสายคล้องเจลล้างมือ

     แอลกอฮอล์เจลล้างมือก็กลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ทุกคนจะต้องพกติดตัวไว้เลยล่ะค่ะ และช่วงนี้ก็มีไอเดียทำสายสำหรับคล้องเจลล้างมือให้พกพาง่ายอีกด้วย เป็นไอเดียที่ครีเอทีฟมากๆเลยล่ะค่ะ ทำให้เราพกพาง่าย หยิบออกมาใช้สะดวก ไม่ต้องกลัวหาย แถมยังกลายเป็นเครื่องประดับแนวใหม่ได้อีกนะคะ แมทช์กับเสื้อผ้าแล้วชิคสุดๆ

 

 

แฟชั่นถุงมือ

     สำหรับใครที่กลัวเชื้อโรคจะติดมือ การใส่ถุงมือก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียแนะนำค่ะ สาวๆลองแมทช์ลุคของเรากับถุงมือดูนะคะ จะทำให้เราได้ลุคเก๋ๆอีกหนึ่งลุคเลยล่ะ ใครเห็นก็จะต้องอยากใส่ตามบ้าง สายแฟอย่างเราจะต้องนำเทรนด์แล้วล่ะค่ะ ใครที่ชอบแต่งตัวมิกซ์แอนด์แมทช์ต้องมีถุงมือด้วยแล้วล่ะตอนนี้

 

 

แฟชั่น Pillow Challenge

     Pillow Challenge ถือเป็นชาเลนจ์ที่ฮอตฮิตกันอยู่ซักพักหนึ่งเลยในโซเชียล อยู่บ้านนานๆ เหล่าบล็อกเกอร์จึงเกิดไอเดียนำหมอนมาใส่เป็นชุดสุดสร้างสรรค์ เก็บตัวอยู่บ้านนานก็จะมีอะไรประมาณนี้เกิดขึ้นให้สายแฟอย่างเราต้องตามค่ะ ถือเป็นไอเดียน่าสนุกที่ทำให้ช่วงเวลาอยู่บ้านไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง