รีเซต

5 ไอเท็มพกติดตัว ไม่ต้องกลัวโควิด-19 ที่ 7-Eleven

5 ไอเท็มพกติดตัว ไม่ต้องกลัวโควิด-19 ที่ 7-Eleven
faiinatnista
21 มีนาคม 2565 ( 09:30 )
1.9K

     โควิดระบาดเป็นระลอก เปลี่ยนชีวิตของคนทั้งโลกให้อยู่บ้านกันมากขึ้น ไม่ว่าจะทำงาน สั่งอาหาร ช้อปปิ้ง ก็ทำที่บ้านเป็นเรื่องปกติ แต่จะให้อยู่บ้านไปตลอดก็ไม่ไหว ก็ต้องมีออกไปใช้ชีวิตกันบ้าง เพราะยังไงซะเชื้อโควิดก็คงไม่หายไปไหน ทางที่ดี หาวิธีอยู่กับมันให้ได้ดีกว่า วิธีที่ง่ายที่สุดคือ ใส่ใจความสะอาด สวมหน้ากากอนามัย และ เสริมภูมิต้านทานไวรัส ด้วยการ พก 5 ไอเท็ม ลดเสี่ยงโควิด ติดกระเป๋าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หาซื้อง่ายๆ ที่ 7-Eleven ใกล้บ้าน หรือ สั่งซื้อที่ 7Delivery ผ่าน 7App ที่สำคัญ สแกนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท แทนเงินสด ลดสัมผัส ก็ป้องกันโควิดได้อีกขั้น

 

 

แอลกอฮอล์แฮนด์สเปรย์ เอ็กซ์ตร้า

 

 

     อยู่นอกบ้านนึกอยากล้างมือก็ใช่ว่าจะหาสบู่ล้างได้ทันที มี แอลกอฮอล์แฮนด์สเปรย์ เอ็กซ์ต้า พกติดไว้ ก็พ่นทําความสะอาดมือได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แม้หลายที่จะมีเจลแอลกอฮอล์บริการให้ฟรี แต่มีพกไว้ก็ช่วยลดความเสี่ยงจากการรับเชื้อโรคที่มือไปสัมผัสโดนโดยไม่รู้ตัวได้ทุกที่

 

หน้ากากอนามัย คูวิน มาส์ก ซอง

 

 

     ทุกวันนี้  “หน้ากากอนามัย” คือเกราะป้องกันโควิดที่ใครก็ต้องสวมเวลาออกนอกบ้าน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิดไปให้คนรอบข้าง จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย ดังนั้น จึงควรมีสำรองติดกระเป๋าไว้เผื่อลืม  ถ้าจะให้แนะนำก็นี่เลย  หน้ากากอนามัย คูวิน มาส์ก ซอง เก็บสะอาดพกสะดวก และควรเปลี่ยนหน้ากากอนามัยทุกวัน

 

สบู่เหลวล้างมือ เดทตอล ออริจินัล

 

 

     เมื่อจับสัมผัสสิ่งต่างๆ ควรล้างมือทุกครั้งด้วย สบู่เหลวล้างมือ เดทตอล ออริจินัล เพราะช่วยทำความสะอาดปราศจากเชื้อโรคได้ดีกว่าสบู่ทั่วไป และยังไม่ทำให้ผิวแห้งเท่ากับเจลแอลกอฮอล์ 

 

ผ้าเปียก เดทตอล แอนตี้แบคทีเรีย 

 

 

 

     อีกหนึ่งไอเท็มที่ควรมีพกติดตัว คือ “ผ้าเปียก” หรือ “ทิชชูเปียก” ไว้เช็ดสารพัดประโยชน์ยามจำเป็น  โดยเฉพาะอย่างยิ่งมือเราที่สัมผัสกับสิ่งต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ถ้าจะให้สะอาดยิ่งขึ้น ควรเป็นผ้าเปียก เดทตอล แอนตี้แบคทีเรีย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลดการสะสมของแบคทีเรีย

 

วิตามินซี 2 แคปซูล วิตทูโก 

 

 

     นอกจากการใส่ใจรักษาความสะอาดภายนอกแล้ว การเสริมภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย ก็ช่วยต้านเชิ้อไวรัสได้เป็นอย่างดี ควรมีวิตามินซีติดบ้านไว้รับประทานเป็นประจำ และซื้อวิตามินซี 2 แคปซูล วิตทูโก ติดกระเป๋าไว้ เผื่อวันไหนลืมก็หยิบขึ้นมารับประทานได้เลย  

 

 

     ทีนี้ก่อนออกนอกบ้าน ก็อย่าลืมเช็กกระเป๋าดูว่ามีครบ  5 ไอเท็ม ที่ช่วยป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วหรือยัง ถ้ายังก็หยิบมือถือขึ้นมาสั่งซื้อได้ที่ 7Delivery ผ่าน 7App หรือไปที่ร้าน 7-Eleven ทุกสาขาใกล้บ้านได้ตามสะดวก ที่สำคัญคือควรเลือกจ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท เพื่อลดสัมผัสตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะนอกจากจะช่วยลดเสี่ยงจากการสัมผัสเชื้อโรคแล้ว ยังมีโปรโมชันสุดคุ้มอีกมากมายให้ได้เลือกช้อปกัน แอบบอกว่ามีโปรสินค้าลดครึ่งราคา 50% ทุกสัปดาห์ด้วย ลองไปติดตามดูนะว่ามีอะไรน่าช้อปบ้าง

 

บทความที่เกี่ยวข้อง