ตื่นมาก็สวยเลย!! 10 วิธีบำรุงผิวก่อนนอน สวยทันทีในตอนเช้า

ตื่นมาก็สวยเลย!! 10 วิธีบำรุงผิวก่อนนอน สวยทันทีในตอนเช้า
Pookie Chan
28 มิถุนายน 2563 ( 01:00 )
1.4K
1

     จะดีแค่ไหน หากเราสวยขึ้นทุกเช้าที่ตื่นขึ้นมา ซึ่งการจะทำให้ความฝันกลายเป็นจริงได้นั้นไม่ยากเลยค่ะ แค่ลองมาทำตาม 10 วิธีบำรุงผิวก่อนนอน ที่เรานำมาฝากกัน รับรองว่าทุกเช้าที่ตื่นขึ้นมา คุณจะยิ่งดูสวยขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

 

ตื่นมาก็สวยเลย!! 10 วิธีบำรุงผิวก่อนนอน สวยทันทีในตอนเช้า

1.งดดื่มชาและกาแฟก่อนเข้านอน

     หากงดดื่มได้จะมีข้อดีถึงสองต่อค่ะ หนึ่งคือ นอนหลับสนิทขึ้น ทำให้ผิวมีเวลาซ่อมแซมและสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างเต็มที่ และสองคือ ไม่ต้องลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำบ่อยๆ เพราะไม่มีคาเฟอีนคอยขับปัสสาวะ ใครที่นอนห้องแอร์ผิวแห้งง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงยิ่งไม่ควรดื่มชาและกาแฟก่อนนอนเพราะยิ่งทำให้ผิวขาดน้ำเข้าไปอีกค่ะ

 

2.ให้เวลาพิเศษกับตัวเองก่อนเข้านอน

     ทำงานให้คนโน้น เทคแคร์คนนั้นมาทั้งวันแล้ว ก่อนนอนอย่าลืมแบ่งเวลาดูแลผิวเราเองบ้างนะคะ Chizu Saeki บิวตี้กูรูชื่อดังชาวญี่ปุ่นเคยกล่าวไว้ว่า เราควรใส่ใจกับการล้างหน้าให้สะอาด ไม่น้อยไปกว่าการใส่ใจแต่งหน้า เพราะผิวสะอาดนี่ล่ะค่ะที่เป็นพื้นฐานของผิวสวย บำรุงครีมอะไรก็เห็นผลลัพธ์ได้ดี ไร้สิวและจุดด่างดำที่ลดทอนความมั่นใจเราลงไป นอกจากนั้นเราควรที่จะสครับผิว มาสก์หน้า หรือนวดหน้าบ้าง เพื่อกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้ใบหน้าเปล่งปลั่งอยู่เสมอค่ะ

 

3. นอนหงาย

     สาวหลายคนติดนอนคว่ำหรือนอนตะแคง มันอาจสบายก็จริง แต่ไม่ค่อยดีนักกับผิวของเราค่ะ เพราะรอยกดทับกับหมอนตลอดทั้งคืนนั้นจะสร้างริ้วรอยตามมาได้ เราจึงควรนอนหงาย และเลือกหมอนที่ไม่สูงเกินไปจนคอเป็นรอยย่น หรือเตี้ยเกินไปจนปวดคอจะดีที่สุดค่ะ แต่ถ้าติดนอนตะแคงเลิกไม่ได้จริงๆ ก็ควรเลือกปลอกหมอนที่ทำจากผ้าซาติน ซึ่งมีเนื้อละเอียดลื่น ก็จะช่วยลดปัญหาได้ในระดับหนึ่งค่ะ

 

4. ดูแลผิวรอบดวงตาก่อนนอน

     เชื่อไหมว่าหน้าจะดูดีหรือดูโทม ดวงตาคือจุดที่กำหนดได้กว่า 80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นอย่ายอมให้ตาคล้ำเป็นแพนด้านะคะสาวๆ ลองนำถุงชาเขียวที่ชงแล้วไปแช่ในตู้เย็นให้เย็นเจี๊ยบ แล้วนำมาวางบนดวงตาก่อนเข้านอนดูนะคะ นอกจากจะทำให้ตาดูไบรท์ขึ้นแล้ว ยังรู้สึกฟินสุดๆ เพราะความเย็นจะช่วยลดบวมพร้อมผ่อนคลายความเมื่อยล้าของดวงตาได้ดีมากค่ะ

 

5. ลดเลี่ยงมื้อดึก โดยเฉพาะสิ่งที่ไม่ดีกับผิว

     เราต่างรู้ดีว่าอาหารประเภทรสจัดหวานมันและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นไม่ดีกับผิวซักเท่าไหร่ และหากมาทานเป็นมื้อดึกมันก็ยิ่งแย่คูณสองค่ะ เพราะเมื่อเราเข้านอนแล้วร่างกายจะเผาผลาญได้ไม่หมด ทั้งไขมันและน้ำตาลส่วนเกินเหล่านั้นจึงสะสมในร่างกาย ทั้งทำให้อ้วนแล้วยังอุดตันผิวอีกด้วย หากรู้สึกหิวลองทานอะไรเบาๆ อย่างโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไข่ต้ม ผัก หรือผลไม้หวานน้อยดีกว่า อิ่มกำลังดีแถมบำรุงผิวไปในตัวค่ะ

 

6. บำรุงขนตาก่อนนอนให้ยาวไว

     เทคนิคการเร่งขนตาให้ยาวเร็วก็คือ การใช้แปรงปัดมาสคาร่าสะอาดๆ มาจุ่มน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันละหุ่งแล้วทาบางๆ ที่ปลายขนตา ซึ่งหากทำตอนกลางวันคงจะเหนอะหนะแย่ ตอนก่อนนอนนี่ล่ะค่ะเหมาะสุดๆ ด้วยวิธีง่ายๆ นี้ จะทำให้คุณต้องแปลกใจที่เห็นขาตายาวขึ้นทุกวันอย่างรวดเร็วค่ะ

 

7.เติมความชุ่มชื่นพิเศษบริเวณจุดแห้งกร้าน

     ช่วงเวลานอนเหมาะมากสำหรับการบำรุงอย่างล้ำลึก ลองทาวาสลีนหรือครีมบำรุงบริเวณจุดที่แห้งกร้านเป็นพิเศษอย่างข้อศอก รวมถึงทา Foot cream ที่เท้าแล้วสวมถุงเท้าก่อนเข้านอนดูนะคะ พอตื่นเช้ามาจะพบว่ามันนุ่มเนียนขึ้นน่าลูบไล้เชียวล่ะ

 

8.เพิ่มระดับความชื้นในห้องนอนกันผิวแห้ง

     ความแห้งคือศัตรูกับความอ่อนเยาว์ เพราะเมื่อผิวขาดน้ำนานๆ 8-9 ชั่วโมงนั้นจะทำให้กลายเป็นริ้วรอยตามมาได้ค่ะ ลองหาแก้วใบใหญ่ใส่น้ำมาตั้งไว้ในห้องนอน หรือลงทุนกับเครื่องปรับระดับความชื้น (humidifier) ดีๆ สักเครื่อง ก็จะช่วยให้ผิวสวยไม่แห้งเสียได้นะคะ

 

9.ทำท่าโยคะง่ายๆ ให้หน้าเด็กไปอีก 10 ปี

     สังเกตไหมคะว่าคนเล่นโยคะมักดูเด็ก นั่นไม่ใช่เรื่องบังเอิญนะคะ เพราะโยคะจะช่วยให้โลหิตไหลเวียนดี ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลือง จึงทำให้ร่างกายขจัดของเสียได้ดี ผิวจึงดูดีตามไปด้วย ใครที่รู้สึกปวดๆ เมื่อยๆ แถมผิวพรรณไม่สดใสต้องลองทำโยคะดูสัก 5-10 นาทีก่อนนอน แล้วผลลัพธ์ที่ได้กับผิวจะทำให้คุณอยากเล่นโยคะนานขึ้นอีกแน่นอน เชื่อสิ!

 

10.ทำสมาธิก่อนนอน

     หลังจากทำโยคะแล้ว แนะนำให้ทำสมาธิต่อเลย หรือจะหลับสมาธิก็ได้ค่ะ วิธีง่ายๆ ก็คือ ตามรู้ว่าคุณกำลังหายใจเข้า หายใจออก ไปเรื่อยๆ จะสงบก็ช่าง ไม่สงบก็ช่าง สภาวะจิตใจที่ไร้การบังคับนั้นจะไม่เคร่งเครียด และสติการระลึกรู้ลมหายใจจะช่วยเคลียร์ทั้งร่างกายและจิตใจ ทำให้หลับได้ลึกกว่าปกติ ตื่นเช้ามาหน้าตาจะสดชื่น ร่างกายก็สดใสมีพลังจนรู้สึกได้เลยล่ะค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 วิตามินอี ช่วยบำรุงผิว ลดรอยสิว รอยดำ กำจัดปัญหาหน้าหมองคล้ำ!

แนะนำ 10 เซรั่มบำรุงผิวหน้าให้ดูขาว ชุ่มชื้น เนียนใส ไร้รอยสิวและริ้วรอย

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง